Chữa bệnh ở Nhật – Bệnh viện giỏi nhất hoặc là không

Mặc dù là một nền y tế hàng đầu tại Châu Á nhưng việc đến Nhật để điều trị y tế không đủ cam kết hay đảm bảo cho chất lượng chăm sóc y tế cao hoặc phương án chữa trị đúng nào. Vì cũng như bất kỳ nơi nào khác, y tế Nhật Bản vẫn tồn tại sự chênh lệch giữa các bệnh viện trong trình độ và kĩ thuật. Do đó những lựa chọn điều trị tại những bệnh viện hạng thấp tại Nhật không mang đến kết quả như mong muốn thậm chí còn làm mất cơ hội và tính mạng của bệnh nhân hơn cả điều trị trong nước. Hãy khôn ngoan chọn lựa bệnh viện tốt nhất khi đến Nhật hoặc không đi!

1. Tổng quan nền y tế giỏi Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia Châu Á hiếm hoi luôn nằm trong danh sách những quốc gia có nền y tế tốt nhất thế giới. Nếu đa phần các quốc gia ở Châu Á còn theo đuổi cột mốc điều trị thành công ung thư trong 1 năm, 3 năm hay 5 năm thì Nhật đã tiến tới thống kê với tỷ lệ kiểm soát bệnh dài hơn trong suốt 10 năm và đã đạt mức trung bình 57.2% trên tất cả các loại ung thư vào năm 2006. Và với sự phát triển không ngừng của nhiều phương pháp mới đi đầu tại Nhật như Xạ Trị Proton và Ion nặng, Liệu pháp miễn dịch cùng nhiều loại thuốc mới ra đời thì con số này có thể đã tăng lên phần nào sau 14 năm.

2. Thực trạng Người Việt đi Nhật chữa bệnh bị dẫn dắt

Nhật Bản từ rất nhiều năm trở lại đây đã là điểm đến y tế cao cấp và đáng tin cậy của nhiều tầng lớp tinh hoa, cụ thể là lãnh đạo, chính quyền của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, việc này cũng sinh ra nhiều bất cập bởi sự lựa chọn chữa bệnh tại Nhật Bản bỗng chốc trở thành xu hướng và  bảo chứng cho kết quả điều trị, khiến nhiều đơn vị dịch vụ “ăn theo” mọc lên như nấm sau mưa, khiến chất lượng điều trị y tế tại Nhật Bản không phải lúc nào cũng tốt, nhiều trường hợp kết quả còn tệ hại hơn khi chữa tại chổ.  Không ít trường hợp bệnh nhân bỏ một số tiền rất lớn và được rót vào tay bao lời hứa hẹn về điều trị tại các cơ sở y tế nhỏ lẻ, tiếp nhận những điều trị không khác biệt thậm chí còn thua xa so với ngay Việt Nam  hay Singapore. Hậu quả cuối cùng bệnh nhân là người gánh chịu. Nhưng bản thân họ không hề biết nguyên nhân thực sự mà chỉ mơ hồ về việc bản thân xui rủi khi bệnh có tiến triển khác biệt so với các trường hợp khác.

Bệnh nhân người Việt đừng ngây thơ tin rằng, ở Nhật mọi thứ luôn được đảm bảo. Đành rằng là đúng nhưng ở Nhật hay bất kì đâu, cũng có những thành phần cơ hội cũng như những thành phần nhập cư hay người Nhật biến chất, cũng như vòi bạch tuột của hệ thống y tế thương mại Trung Quốc len lỏi sâu vào nhiều cơ sở phòng khám ngay trong lòng  các thành phố lớn tại Nhật. Họ cấu kết và tận dụng đòn bẩy truyền thông quảng cáo cùng uy tín chung của y tế Nhật bản để đưa bệnh nhân Việt Nam vào tròng , mục đích chính là siết dần đối tượng và moi móc càng nhiều tiền càng tốt từ những con mòi đang khao khát sức khỏe và có điều kiện kinh tế trước khi họ không còn để moi vì điều trị nửa mùa dẫn đến kết cục mà ai cũng biết là đi về đâu.

Điều trị bệnh tại nước ngoài không phải là một lựa chọn phung phí vô bổ nhưng vì sự biến trướng của các cơ sở dịch vụ đã làm cho không ít hành trình chữa bệnh tại Nhật trở nên vô nghĩa với nhiều hệ lụy phía sau.

Sự khác biệt giữa MANAM và các đơn vị dịch vụ y tế Nhật có mục đích thương mại

  • Không chỉ riêng tại Nhật mà tại tất cả các quốc gia đối tác, MANAM luôn lựa chọn làm việc với những bệnh viện đứng đầu để đảm bảo chất lượng điều trị và uy tín.
  • Việc cung cấp giải pháp trên từng trường hợp đảm bảo bám sát chuyên môn với đội ngũ cố vấn là tập hợp 100 bác sĩ ung thư giỏi nhất Nhật Bản (Cancer Net Japan) cùng bác sĩ Hiroshi Terunuma – Cha đẻ của Liệu pháp miễn dịch tự thân.
  • Là đơn vị cung cấp giải pháp y tế với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm, không chỉ dừng lại ở việc trợ giúp thủ tục khám và chữa bệnh đơn giản, nhanh nhất tại nước ngoài, MANAM còn hỗ trợ bệnh nhân từ việc lựa chọn bệnh viện, trong và theo dõi sau khi về nước để đảm bảo quá trình điều trị tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hiệu quả, chất lượng.

Nếu đã chữa bệnh tại Nhật, đến được nơi giỏi nhất hoặc là không đi.

Khi bệnh nhân đã chấp nhận bỏ thời gian và công sức gấp nhiều lần người khác để chiến đấu với bệnh tật, đặc biệt là bệnh nhân ung thư thì kì vọng của họ lớn hơn rất nhiều so với bệnh nhân lựa chọn điều trị trong nước. Vì vậy, việc đồng hành cùng những văn phòng đại diện có “tầm” và có “tâm” là điều bắt buộc để tránh rủi ro cũng như sự vô ích cho những nỗ lực của bản thân và gia đình.

3. Niềm tự hào của MANAM – các bệnh viện tuyến cuối hạng A giỏi nhất tại Nhật:

Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka – Bệnh viện tốt nhất về Ung Thư tại Nhật.

Xếp trên bệnh viện Ung Thư Quốc Gia Nhật trong điều trị thành công nhiều loại ung thư là viện ung thư lớn và đa ngành với lịch sử hình thành gần 60 năm OICI. Viện cung cấp các phương án điều trị tại viện tối ưu về cả phẫu thuật, hóa trị hoặc thuốc trúng đích thế hệ mới, liệu pháp miễn dịch và xạ trị theo chuẩn mực cao nhất của y học hiện đại. Đây cũng là viện ung thư lớn duy nhất tại Nhật Bản cung cấp giải pháp xạ trị Ion nặng tân tiến nhất thế giới- Bệnh viện duy nhất đáp ứng hai tiêu chí vừa là Viện ung thư lớn đa ngành và sở hữu công nghệ xạ trị Ion nặng Carbon.

Trung tâm Liệu pháp Xạ trị Ion nặng OsakaTrung tâm Liệu pháp Xạ trị Ion nặng Osaka

Bệnh Viện Đại học Tokyo – Bệnh viện đa khoa được lựa chọn của hoàng gia Nhật Bản.

Sau hơn 150 năm, bệnh viện vẫn là động lực cho cả ngành y học và chăm sóc y tế tại Nhật Bản khi trở thành bệnh viện đa khoa số 1 Nhật Bản và top 10 Thế giới. Bệnh viện Đại học Tokyo hoạt động với sứ mệnh “Đóng góp công sức vào sự phát triển của y học lâm sàng và sư tiến bộ của các chuyên gia y tế với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”.

Bệnh Viện Ung Thư Trung Tâm JFCR (Ariake) – Tokyo

Đây là bệnh viện Ung thư thuộc Bệnh viện Nghiên Cứu Ung thư Quốc gia Airake JFCR, được thành lập vào năm 1934, là bệnh viện chuyên về nghiên cứu và điều trị các bệnh về ung thư đầu tiên tại Nhật Bản. Tự hào là tổ chức đi đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu y tế và sinh học đạt được nhiều thành tựu quan trọng về bệnh máu trắng, ung thư đại tràng, cô lập gen Interferon… được báo Science của Mỹ miêu tả là một trong những trung tâm nghiên cứu tiên tiến nhất.

Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST) - Tokyo

QST

Là viện nghiên cứu xạ trị hàng đầu thế giới, được thành lập từ sự sát nhập của Viện Khoa học xạ trị Quốc gia (NIRS) với một số bộ phận nghiên cứu trước đây được quản lý bởi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), và cũng là một trong những viện hiếm hoi trên thế giói sở hữu tất cả các công nghệ xạ trị hiện nay gồm cả Xạ Trị Proton và Ion Nặng Carbon. QST gồm nhiều trung tâm nghiên cứu bức xạ lâm sàng cơ bản và lâm sàng, và một bệnh viện chuyên về xạ trị, thúc đẩy nghiên cứu có ảnh hưởng nhất và phát triển chẩn đoán và điều trị.

Viện Liệu Pháp Miễn Dịch Quốc Gia Nhật Bản (BIJ) Tokyo

Là nơi nghiên cứu chuyên sâu và phát triển về Liệu pháp miễn dịch, đứng đầu là Tiến sĩ - Bác sĩ Hiroshi Terunuma cha đẻ của ngành miễn dịch tự thân thế giới. Ra đời từ năm 2004 đến nay, BIJ đã tiếp nhận và điều trị hơn 210,000 bệnh nhân ung thư với những thành công vượt bậc, được ghi nhận trên toàn thế giới và đã chuyển giao công nghệ cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu tại các phòng khám miễn dịch nhỏ ở Nhật Bản khác chỉ đang phát triển tế bào miễn dịch ở thế hệ thứ 1 hay thế hệ thứ 2 thì BIJ đã và đang ứng dụng liệu pháp miễn dịch thế hệ thứ 5 , thế hệ cao nhất với hiệu quả điều trị được công nhận. Bên cạnh đó, còn là sự toàn diện về việc kiểm tra hoạt hóa miễn dịch đi kèm liệu pháp nhiệt trị tiên tiến góp phần tối ưu hóa khả năng tiêu diệt ung thư của các tế bào miễn dịch.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...