Chữa bệnh ngay: Cập nhật các Quốc gia đã tiếp nhận bệnh nhân Việt Nam

Cập nhật mới nhất: Ngày 03 tháng 11 năm 2020

Điều chỉnh quy định nhập cảnh cho công dân nước ngoài để tiếp tục tiến hành các hoạt động giao thương nói chung và dịch vụ y tế nói riêng đáp ứng các nhu cầu trên toàn thế giới sau khi COVID-19 bùng phát.

Đồ họa: T. Đạt - Sưu tầm

Đồ họa: T. Đạt - Sưu tầm

Bằng uy tín và nỗ lực, hiện MANAM đã có thể nối lại hỗ trợ bệnh nhân sang nước ngoài điều trị bệnh lý nghiêm trọng. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có chính sách và ưu tiên khác nhau ở từng thời điểm:

1. Đài Loan: Nền y tế vượt trội với đầy đủ công nghệ tương đương Hoa Kì với chi phí hợp lý.

Hiện Chính phủ Đài Loan đã xem xét và cấp visa cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng vì lý do nhân đạo. Với điều kiện là phải thông qua các đơn vị uy tín và đưa ra rõ mục địch điều trị từ các bệnh viện lớn. Bệnh nhân phải trải qua tự cách ly không tập trung 14 ngày.

Tình trạng: Mở biên có điều kiện – đã mở đường bay. 

Từ 22/09: Mỗi ngày một chuyến bay từ Việt Nam đến Đài Loan

Xem xét cách ly khi nhập cảnh về lại Việt Nam chỉ còn 5 ngày sau hai lần xét nghiệm.

2. Hàn Quốc: Điều trị ung thư hàng đầu và trình độ phẫu thuật giỏi nhất thế giới, số 1 về cấy ghép gan.

Chính phủ tại Hàn Quốc đang tiến hành xem xét và cấp visa cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng nặng cần can thiệp y tế trình độ cao, xét theo lý do nhân đạo và mang tính cấp bách. Điều kiện phải có một đơn vị y tế uy tín đứng ra bảo lãnh. Tuy nhiên, có trở ngại là cách ly 14 ngày khi nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Tình trạng: Mở biên có điều kiện – đã mở đường bay.

Từ 10/09: Hai chuyến bay mỗi tuần từ Việt Nam 

Xem xét cách ly khi nhập cảnh về lại Việt Nam chỉ còn 5 ngày sau hai lần xét nghiệm.

3. Nhật Bản: Nền Y tế đỉnh cao của Châu Á.

Kể từ ngày 01 tháng 09 – Viện Ung thư Quốc tế Osaka giỏi nhất Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Việt Nam có điều kiện. 

Kể từ ngày 30/10/2020, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tiến hành hạ mức thông tin nguy hiểm của dịch bệnh đối với 09 quốc gia và khu vực (Trong đó có Việt Nam) từ mức độ 3 xuống mức độ 2.

Điều này đồng nghĩa với việc khi trở về Nhật Bản, nhập cảnh Nhật Bản, về nguyên tắc, bất kể mang quốc tịch gì đều không cần xét nghiệm Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) khi nhập cảnh - việc mà cho đến nay đã từng bắt buộc. Trường hợp người nước ngoài nhập cảnh mới hoặc tái nhập cảnh, về nguyên tắc, không cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) được tiến hành trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. (Trừ người sử dụng Business Track và doanh nhân sinh sống tại Nhật Bản đi công tác ngắn hạn).

Bên cạnh đó, một số bệnh viện tại Nhật đã xem xét không cần chờ 14 ngày trước khi vào thăm khám.

Hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận hồ sơ visa từ cuối tháng 07/2020. Tuy nhiên chỉ tiến hành xem xét Visa cho những trường hợp ngoài du lịch bao gồm can thiệp y tế. Điều đó đồng nghĩa phải có đơn vị y tế uy tín như MANAM đứng ra bảo trợ và chấp nhận từ các bệnh viện lớn để xem xét miễn trừ tự cách ly 14 ngày tại Nhật như quy định bắt buộc.

Tình trạng: Mở biên có điều kiện - đã có chuyến bay

Từ tháng 11: Có kế hoạch bay thương mại trở lại.

Xem xét cách ly khi nhập cảnh về lại Việt Nam chỉ còn 5 ngày sau hai lần xét nghiệm.

4. Singapore: Chất lượng y tế chất lượng cao mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Từ ngày 03 tháng 10 năm 2020, bệnh nhân Việt Nam đã có thể sang Singapore để điều trị bệnh mà không cần cách ly, chỉ cần đảm bảo tuân thủ đúng theo hướng dẫn. 

Tình trạng: Mở biên hoàn toàn - đã mở lại đường bay.

Kể từ ngày 01/10/2020, du khách Việt Nam đã có thể bắt đầu đăng ký ATP thông qua website: https://safetravel.changiairport.com để được nhập cảnh từ ngày 08/10/2020. Theo đó, bệnh nhân cần đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP), lưu trú tại Việt Nam trong suốt 14 ngày kể từ khi đăng ký trước khi nhập cảnh vào Singapore và tiếp tục làm thêm các xét nghiệm Covid-19 tại sân bay. Nếu kết quả âm tính sau 2 lần kiểm tra trong 24h, bệnh nhân sẽ được hoạt động tự do theo lịch trình của cá nhân mà không cần cách ly. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần tuân thủ các nguyên tắc, như phải liên tục bật ứng dụng TraceTogether trên điện thoại di động để theo dõi y tế trong thời gian ở Singapore và trong 14 ngày kể từ khi rời Singapore.

Xem xét cách ly khi nhập cảnh về lại Việt Nam 14 ngày sau hai lần xét nghiệm. Tuy nhiên vẫn chưa có chuyến bay thương mại quay về. 

5. Malaysia: Sở hữu công nghệ tiên tiến và trình độ cao, chi phí điều trị thấp, thủ tục nhanh và sử dụng thuốc mới nhất. Có những xét nghiệm đòi hỏi công nghệ cao mà ở Việt Nam hiện nay chưa có.

Tình trạng: Có thể tiếp nhận miễn trừ thông qua Hội đồng du lịch y tế Malaysia - Đối tác chiến lược MANAM.

26/09: Một chuyến bay từ Sài Gòn

Từ 01/10: Hai chuyến bay khứ hồi mỗi tuần từ Việt Nam

Từ 22/11: Bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần từ Việt Nam

Xem xét cách ly khi nhập cảnh về lại Việt Nam 14 ngày sau hai lần xét nghiệm.

6. Thái Lan: Có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật tiên tiến, chi phí thấp và nhiều dịch vụ đa dạng.

Vào ngày 01 tháng 07, lệnh cấm các chuyến bay quốc tế đã được Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) gỡ bỏ với điều kiện nhất định được đáp ứng.

Du khách kinh doanh và những người tìm kiếm điều trị y tế ở Thái Lan là một trong số những người hiện được phép vào nước này.

Tình trạng: Đã mở biên – chưa mở lại đường bay.

7. M: Chất lượng điều trị bệnh dẫn đầu thế giới.

Tình hình dịch tại Mỹ đang diễn biến phức tạp, nhưng bệnh nhân vẫn có thể sang Mỹ khám và điều trị nếu đang sở hữu sẵn Visa hoặc còn trong thời gian gia hạn và được các bệnh viện chấp nhận. Đối với các trường hợp nộp mới Visa, hiện vẫn chờ cơ quan lãnh sự thông báo mới.

Tình trạng: Vẫn mở biên – có thể bay.

8. Châu Âu: Nền y tế tiên phong về nghiên cứu trong điều trị ung thư và bệnh hiếm.

Tình trạng: Đã mở cửa biên giới một phần - chưa bay được.

Hiện tại, các quốc gia đã mở biên nhưng chưa có chuyến bay, MANAM có thể hỗ trợ chuyên cơ riêng và thủ tục trong thời gian nhanh nhất.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...