Chênh Lệch Lớn Trong Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân tại Nhật và Việt Nam

Bệnh Nhân Việt NAM điều trị Liệu Pháp Miễn Dịch Tại Nhật sẽ được điều trị tại Gốc, Viện BIJ và TS.BS. Hiroshi Terunuma.

Nhiều bí kiếp mật trong các liệu pháp y tế mới như Liệu Pháp Miễn Dịch (40-60%) không được chuyển giao hết ra khỏi nước Nhật.

Hiệu Quả Điều Trị Tại Nhật cao hơn nhiều lần, trên cả giai đoạn muộn, chi phí thấp.

 

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân, hay còn gọi là AIET được nghiên cứu và phát triển từ Nhật Bản dưới sự dẫn dắt Bác Sĩ – Tiến Sĩ Hiroshi Terunuma – Người được mệnh danh là “Cha đẻ của Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân”. Sau hơn 20 nghiên cứu lâm sàng và 10 năm ứng dụng thực tiễn điều trị cùng những kết quả vượt xa sự mong đợi (thành công cao hơn rất nhiều so với các Liệu Pháp Hóa Xạ Trị truyền thống), Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân đã được chuyển giao công nghệ cho hơn 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, tại nhiều cơ sở trong nước, Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân được truyền bá rộng rãi dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng tại sao bệnh nhân vẫn lựa chọn sang Nhật Bản để đạt được điều trị tốt nhất.

Điều Trị Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân tại Nhật Bản vẫn là liệu trình đầy đủ mang đến hiệu quả cao nhất, thậm chí chi phí thấp hơn.

 

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân AIET là liệu pháp điều trị Ung Thư dựa trên nguyên tắc ức chế sự hình thành của khối u bằng cách lấy Tế Bào Miễn Dịch Ung Thư từ chính cơ thể người bệnh vốn đang suy yếu hoặc hoặc không đủ về số lượng để nuôi cấy, nhân bản và huấn luyện, nhằm kích hoạt khả năng tiêu diệt Tế Bào Ung Thư, sau đó sẽ truyền ngược lại cơ thể.

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân tại Việt Nam lẫn Nhật Bản đều ứng dụng cùng công nghệ và bộ kit (cấy) từ cùng một nguồn là Viện BIJ Sinh Hóa Quốc Gia Nhật Bản của Ts.BS. Hiroshi.

Hiểu đơn giản, tại Gốc lúc nào cũng sẽ tốt hơn và chất lượng hơn nhưng lại rẻ hơn, sẽ có những khác biệt nhất định mang yếu tố quyết định mà chỉ tại Nhật mới làm được tốt hơn và đầy đủ hơn. Cụ thể tại Nhật Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân thiên về điều trị tấn công còn trong nước là phương pháp bổ trợ.

1. Thế hệ và Hiệu quả của Liệu Pháp Miễn Dịch

- Tại Việt Nam: Do giới hạn về công nghệ cũng như những thủ tục pháp lý phức tạp, tất cả các cơ sở tại Việt Nam hoặc chỉ được Bộ Y tế cấp phép ứng dụng riêng lẻ Tế Bào NK hoặc Tế Bào T (Thế hệ chưa hoàn chỉnh của Tế Bào Đuôi Gai), đây được xem là Liệu Pháp Miễn Dịch thế hệ III, cơ bản chỉ ổn với người bình thường hoặc bệnh nhân Ung Thư  đã được kiểm soát, không đủ mạnh cho bệnh nhân Ung Thư đang tiến triển hoặc đã di căn.

- Tại Nhật Bản: Bệnh nhân tiếp nhận Liệu Pháp Miễn Dịch thế hệ thứ V với đầy đủ 2 dòng Tế Bào Sát Thủ Tự Nhiên NK và Tế Bào Đuôi Gai DC. Nếu Tế Bào NK có chức năng tiêu diệt trực tiếp Tế Bào Ung Thư và Tế Bào Nhiễm Vi Rút khi mà Tế Bào NK nhận dạng được các cơ chế kích hoạt NK trên bề mặt của các tế bào này. Thì Tế Bào Lympho T - CTL thông qua Tế Bào Đuôi Gai (DC), mang các kháng nguyên chống Ung Thư từ các tế bào Ung Thư đã chết và thể hiện thông tin từ một chuỗi các Acid Amin trong phân đoạn Protein trên các kháng nguyên chống Ung Thư sang Tế Bào Tiền Đề CTL và từ Tế Bào Tiền Đề CTL sang CTL, là những tế bào có khả năng tiêu diệt và chống lại Tế Bào Ung Thư cao. Và Tế Bào Đuôi Gai DC có vai trò quyết định trong việc kiểm soát tái phát và ngăn ngừa di căn. Hiệu quả điều trị ghi nhận tỷ lệ thành công trên 50% ở bệnh nhân Ung Thư giai đoạn IV di căn xa.

2. Lợi thế điều trị

Thiết Bị Nhiệt Trị

- Tại Việt Nam: Vì là đơn vị tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản nên trang thiết bị và trình độ quản lý không cho phép các cơ sở tại Việt Nam thực hiện chức năng kiểm tra Mức Độ Hoạt Hóa của Tế Bào Miễn Dịch trước, trong và sau điều trị. Hiểu đơn giản, các phòng lab tại chổ sẽ có chức năng như “gia công” mà không hoàn toàn làm chủ công nghệ cũng như bản chất của điều trị ung thư.

- Tại Nhật Bản: Trực tiếp điều trị tại các cơ sở của Viện BIJ dưới sự chỉ đạo của BS-TS Hiroshi với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc kiểm tra, phân tách máu, nuôi cấy, tiêm truyền… đảm bảo chất lượng và kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

Kiểm tra Mức Độ Hoạt Hóa của Tế Bào Miễn Dịch là thủ tục bắt buộc cho mỗi liệu trình điều trị Liệu Pháp Miễn Dịch tại Nhật Bản. Bước này không chỉ để bác sĩ đánh giá kết quả điều trị hiện tại mà còn lên kế hoạch cho việc duy trì Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân trong tương lai nhằm đảm bảo mức độ kiểm soát tối ưu nhất, đi trước đón đầu di căn và tái phát. Bên cạnh đó, bệnh nhân Ung Thư khi tiến hành điều trị Liệu Pháp Miễn Dịch tại Nhật Bản, còn là sự kết hợp với giải pháp Nhiệt Trị.

3. Chi phí điều trị

- Tại Việt Nam: 1-1,5 tỷ cho đợt điều trị đầy đủ. 150-230 triệu/ lần truyền.

Vì không phải là những đơn vị có thể làm chủ mọi công nghệ trong toàn bộ quy trình mà chỉ có thể chủ động trong việc lấy mẫu rồi nuôi cấy tại phòng Lab theo tiêu chuẩn của viện BIJ Nhật Bản, nhưng cơ bản vẫn phải nhập và sử dụng những bộ kit từ Nhật Bản, điều đó khiến chi phí điều trị bị đẩy lên rất cao, thậm chí có thể gấp 3-5 lần so với tại Nhật.

- Tại Nhật Bản: 600 triệu – 700 triệu cho đợt điều trị tổng tấn công toàn diện, 80 triệu/ lần truyền.

BIJ là gốc và là nơi khai sinh ra Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân cũng như được vận hành và điều trị trực tiếp từ nguồn, chi phí hợp lý hơn rất nhiều cho một liệu trình toàn diện với đầy đủ nhiều thành phần. Một ví dụ 2 dòng Tế Bào miễn dịch gần 9 lần truyền song hành đi kèm 3 Nhiệt Trị và 3 lần kiểm tra Mức Độ Hoạt Hóa Miễn Dịch vốn không chuyển giao ra bên ngoài nước Nhật, chỉ có chi phí hơn 600 triệu tổng cộng, tính ra một lần điều trị chưa đến 60 triệu so với 200-350 triệu tại trong nước. Bệnh nhân cũng có thể chia nhỏ liệu trình điều trị để phù hợp với khả năng tài chính của bản thân mà không ảnh hưởng quá nhiều kết quả điều trị.

Lợi ích khi lựa chọn điều trị tại Việt Nam: Lợi thế duy nhất mà điều trị miễn dịch tại Việt Nam có được đó là sự thuận tiện, không phải di chuyển xa. Tuy nhiên nếu so sánh với bài toán kinh tế và hiệu quả thì hầu hết bệnh nhân Việt Nam sẽ lựa chọn điều trị trực tiếp tại Nhật để có thể tiếp cận đầy đủ các bước trong quy trình và được sự theo dõi sát sao của người đã phát minh ra Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân.

Ngày nay, với những kết quả tích cực mà Liệu Pháp Miễn Dịch mang lại khiến không ít nơi biến trướng giải pháp này với mục đích trục lợi thương mại. Nhiều phòng khám, cơ sở nhỏ lẻ truyền bá những liệu trình miễn dịch thế hệ cũ kĩ, vốn không được giới chuyên môn công nhận hoặc không có tác dụng, thậm chí là phản khoa học với mức chi phí không thể chấp nhận được. Cũng như những cam kết đưa ra ban đầu, MANAM chỉ lựa chọn làm việc với những đối tác uy tín và đáng tin cậy, điển hình trong điều trị Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân là Viện Sinh Học Miễn Dịch Nhật Bản – Nơi có đầy đủ pháp lý, hoạt động trên nền tảng chuyên môn và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép chuyển giao công nghệ. Hãy là bệnh nhân Ung Thư thông minh và sáng suốt để lựa chọn những giải pháp chữa bệnh hiệu quả và tiết kiệm.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..