Cấy Ghép Tủy Tế Bào Gốc tại Singapore: Người Lớn và Trẻ Em

MANAM - Đại diện mạng lưới các bệnh viện ghép tủy và tế bào gốc tạo máu giỏi nhất thế giới

Singapore có kĩ thuật ghép tốt hơn trong nước nhưng chi phí quá cao và chưa phải nơi giỏi nhất

Mỹ và Hàn Quốc là những bệnh viện tốt nhất về kĩ thuật ghép tủy cũng như CAR.T, Malaysia có chất lượng tương đương với chi phí bằng 1/5.

Ngày trước khi Y tế còn chưa phát triển đầy đủ, Ung Thư Máu được xem là án tử, kể cả khi nó được chẩn đoán ở người lớn hay trẻ em. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của y học hiện tại, Cấy Ghép Tủy Tế Bào Gốc mang đến nhiều triển vọng cho bệnh nhân và gia đình. Thậm chí, trong một số trường hợp, đây là lựa chọn điều trị duy nhất để dứt điểm ung thư.

Cấy Ghép Tủy Tế Bào Gốc tạo máu chữa Ung Thư là phương pháp Cấy Ghép Tế Bào Gốc hoặc Tủy Xương để thay thế tế bào máu bị hư hỏng bằng các tế bào khỏe mạnh. Tế Bào Gốc giúp kích thích tăng trưởng tủy xương mới và phục hồi hệ thống miễn dịch, là giải pháp chủ lực trong điều trị các tình trạng ảnh hưởng đến tế bào máu, chẳng hạn như Bệnh Bạch Cầu và Ung Thư Hạch. Khi Hóa Trị, Xạ Trị vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát, với một số trường hợp Cấy Ghép Tủy Tế Bào Gốc được xem là hi vọng chữa lành duy nhất cho các bệnh nhân bị rối loạn máu.

I- Quy trình thông thường của một ca Cấy Ghép Tuỷ Tế Bào Gốc

1. Thăm khám và lựa chọn nguồn ghép.

2. Chiết xuất Tế Bào Gốc cho Ghép Tự Thân (phân tách và lựa chọn các tế bào máu khoẻ mạnh từ chính cơ thể bệnh nhân)

3. Chiết xuất Tế Bào Gốc cho Ghép Dị Thân (phân tách và lựa chọn các tế bào máu khoẻ mạnh từ cơ thể người hiến)

4. Tiến hành Cấy Ghép Tuỷ Tế Bào Gốc

5. Phục hồi

II- Các Bệnh Viện Ghép Tủy tại Singapore phổ biến với bệnh nhân Việt Nam

  1. NUH

Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore là bệnh viện tuyến cuối và cũng là bệnh viện Đại Học duy nhất của Singapore.

  1. Bệnh viện Mount Elizabeth và Gleneagles

Hai Bệnh viện tư giỏi nhất Singapore (top 3 trong cả khối công tư) trực thuộc Parkway – Tập đoàn bệnh viện tư lớn nhất Singapore, quy tụ nhiều bác sĩ giỏi.

  1. NCCN

Là trung tâm y tế xuất sắc quốc gia và khu vực, đạt tiêu chuẩn cao nhất về nghiên cứu, giáo dục, dịch vụ lâm sàng và chăm sóc bệnh nhân.

  1. Raffles

Là bệnh viện tư cung cấp những gói dịch vụ y tế chất lượng và toàn diện trong điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

III- Chi Phí Ghép Tủy trẻ em và người lớn tại Singapore có phải rất cao?

Với lợi thế về vị trí địa lý, thủ tục đơn giản, Singapore là quốc gia được lựa chọn phổ biến nhất khi bệnh nhân có nhu cầu Ghép Tủy. Bên cạnh đó là hệ thống bệnh viện tư tốt trải dài, với chất lượng dịch vụ được tập trung đầu tư, đặc biệt là trang thiết bị và các chương trình quảng bá rộng khắp tại Việt Nam giúp bệnh nhân an tâm thu xếp sang điều trị tại quốc gia này. Đổi lại, chi phí cho một ca Ghép Tủy tại Singapore thường lên đến hơn 5 tỉ - một con số khổng lồ. Mặt khác, các bệnh viện tại Singapore rất hiếm khi hỗ trợ viện phí, và điều kiện thường luôn có phát sinh cao hơn dự án. Ung Thư, Cấy Ghép là một trong những điều trị phát sinh sai số nhiều nhất, thậm chí có thể lên đến 500% do căn cứ vào diễn biến bệnh, điều này sẽ quá sức với một số gia đình bệnh nhân Việt Nam, nhất là khi họ đánh cược cả gia tài để đổi lấy mạng sống cho chính bản thân hoặc gia đình.

IV- Còn nhiều những lựa chọn tốt hơn

Tuy nhiên, theo thống kê từ thực tế và các báo cáo cấp độ thế giới, lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho bệnh nhân Việt Nam lại nằm ở Hàn Quốc và Đài Loan. Với nền y tế vượt trội cùng những bác sĩ cấp độ thế giới, đội ngũ y bác sĩ luôn đi trước đón đầu diễn biến bệnh để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra trước và sau khi Ghép Tủy, giúp bệnh nhân tiết kiệm được phần nào chi phí khi khả năng tái phát được giảm đến mức thấp nhất.

-           Viện Ung Thư Asan (Hàn Quốc) - Một trong 2 Trung Tâm Ghép Tủy tốt nhất Châu Á

Asan kỉ niệm ca Ghép Tủy thứ 1,000 vào tháng 11/2020 (Hình: St.)

Hoạt động dưới sự quản lý của Viện Nhi Asan – Bệnh Viện Nhi lớn thứ 2 Châu Á, và đồng phối hợp với Viện Dana-Farber Trực thuộc Đại Học Harvard giúp Viện Ung Thư Asan vinh dự là Viện Ung Thư tốt nhất Châu Á và Đứng thứ 7 toàn cầu. Trung tâm Ghép tủy và Ung Thư Máu Asan không chỉ dày dặn kinh nghiệm trong việc Ghép Tủy một cách hiệu quả, đạt tỷ lệ thành công cao mà còn cung cấp giải pháp cho những trường hợp cấy ghép nhiều rủi ro hay không có người hiến phù hợp.

Asan cũng là trung tâm hoạt động tích cực nhất về Ghép Tủy tạo máu đơn bội tại Châu Á bằng những thành tựu đẳng cấp thế giới, giảm thiểu biến chứng với kỹ thuật loại bỏ tế bào T tiên tiến và giảm tái phát. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế vừa kể, chi phí cho một ca Ghép Tủy tại Asan chỉ bằng ½ Singapore, thậm chí thấp hơn cả Thái Lan nhờ vào dự đoán và xử lý tốt những vấn đề nghiêm trọng ngay tử đầu, hạn chế phát sinh chi phí.

-           Bệnh Viện Chang Gung (Đài Loan)

Chang Gung là bệnh viện có quy mô lớn nhất thế giới và sở hữu đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản tại Hoa Kỳ. Bên cạnh việc được cập nhật những trang thiết bị tối tân cùng sự tận tụy, nhiệt tình, gần gũi của đội ngũ Y Khoa, Chang Gung thường xuyên xử lý nhiều trường hợp Ghép Tủy thành công mà nhiều nước không làm được. Với cấp độ y tế vượt trội, nhưng chi phí Ghép Tủy tại Đài Loan có thể gây bất ngờ cho nhiều bệnh nhân quan tâm khi chỉ dao động ở mức ~ 2 tỉ, rẻ nhất Châu Á.

Ghép Tủy là một hành trình điều trị dài hơi, đòi hỏi không ít thời gian, tiền bạc và công sức. Việc tìm nguồn tủy phù hợp quyết định xấp xỉ 50% thì vấn đề lựa chọn bệnh viện cũng đáng được cân nhắc khi nó quyết định gần 50% còn lại. Một bệnh viện được xem là phù hợp khi họ cung cấp được một điều trị toàn diện với chi phí hợp lý nhất. Việc hiểu rõ thế mạnh và nhu cầu của người bệnh sẽ mang đến nhiều hi vọng cho nhu cầu chữa khỏi Ung Thư cho chính họ và gia đình.   

Ghép tủy/tế bào gốc cho trẻ em và người lớn điều trị các bệnh lý về huyết học là lựa chọn sống còn, liên lạc MANAM để có tư vấn tốt nhất trước khi quyết định điều trị tại nước ngoài. Để đảm bảo về cả hiệu quả điều trị cao nhất và chi phí hợp lý, tránh đi theo thói quen và truyền miệng vì hiện nay điều kiện đã tốt hơn để tiếp cận phạm vi toàn cầu.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..