Cẩm nang kinh nghiệm: Có Nên Đi Điều Trị Ung Thư ở Nước Ngoài trong thời điểm này khi dịch Covid-19 vẫn còn?

Đi nước ngoài khám và điều trị y tế không còn là xu hướng của những bệnh nhân có điều kiện tài chính. Đôi khi, đó là quyết định duy nhất hoặc sống còn, đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý nghiêm trọng như Ung Thư. Với rào cản dịch bệnh ở hiện tại đã khiến không ít người bất đắc dĩ tiếp cận các giải pháp không hiệu quả của y học tại chổ. Nhưng với MANAM, chúng tôi luôn có cách và khuyên bệnh nhân ở những bệnh lý khó và phức tạp nên cân nhắc lợi ích điều trị mà cố vượt qua các rào cản đi lại trong mùa dịch, vì nó xứng đáng đánh đổi bằng 5-10 hoặc thậm chí nhiều hơn thời gian sống và tính mạng của chính mình.  

Vậy đi nước ngoài Điều Trị Ung Thư trong thời điểm COVID-19 liệu có an toàn?

Bệnh nhân sau khi được chẩn đoán Ung Thư và tiếp nhận kế hoạch điều trị thì việc theo dõi và quản lý với bác sĩ chuyên khoa phải được diễn ra liên tục và xuyên suốt. Vì Ung Thư là một nhóm bệnh phức tạp và có những chuyển biến khó lường, đặc biệt với những bệnh nhân đang tiếp nhận các Thử Nghiệm Lâm Sàng, yêu cầu được chụp chiếu hoặc xét nghiệm máu thường xuyên. Là loại bệnh làm cho hệ thống miễn dịch bị tổn hại với nhiều vấn đề sức khỏe cần xem xét, tình trạng này khiến bệnh nhân Ung Thư có nguy cơ cao hơn cả nhiễm COVID-19 lẫn các triệu chứng nghiêm trọng nếu có.

 1. Lợi ích
 • Điều Trị Ung Thư ở nước ngoài mang đến tỷ lệ thành công, khả năng phục hồi và chất lượng cuộc sống tốt nhất cho bệnh nhân Việt Nam. COVID-19 đã đánh mất rất nhiều cơ hội, thậm chí tước đi mạng sống của không ít người do việc trì hoãn điều trị hay sự hạn chế tiếp cận với y học tiến bộ nước ngoài. Với tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, nhiều quốc gia đã bắt đầu đón bệnh nhân trở lại. Tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian cách ly, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăm khám và điều trị.
 • Đây cũng được xem là thời điểm tốt nhất cho bệnh nhân Ung Thư Việt Nam sang nước ngoài điều trị, khi mà số lượng bệnh nhân Trung Quốc ít đi đáng kể. Điều này giúp giảm tải cho các bệnh viện chất lượng hàng đầu – Lựa chọn số 1 của giới trung và thượng lưu Trung Quốc trong chăm sóc sức khỏe. Do đó, vấn đề xử lý hồ sơ, thủ tục đặt hẹn cũng được rút ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức, tối ưu hiệu quả cho lựa chọn Chữa Trị Ung Thư tại Singapore, Nhật Bản, Mỹ…
 1. Khó khăn
 • Một khi bệnh nhân quyết định đi nước ngoài chữa Ung Thư, hành trình của họ chỉ mới bắt đầu. Việc Lựa Chọn Bệnh Viện chỉ là một trong ba vấn đề tối quan trọng. Bên cạnh đó, Yếu tố Chi Phí và Dịch Vụ Hỗ Trợ cũng là những trăn trở mà bệnh nhân và gia đình cần cân nhắc vì nó có thể làm gián đoạn nếu phát sinh thực tế bị đội lên quá cao so với mức tài chính dự kiến. Điều Trị Ung Thư ở nước ngoài vào thời điểm bình thường vốn đã phức tạp thì giữa tình hình giới hạn của dịch bệnh, mọi thứ càng khó khăn hơn bao giờ hết.
 • Đối với việc điều trị bệnh không diễn ra ở nơi thân thuộc, không có gia đình và bạn bè với điều kiện cách ly nghiêm ngặt, không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng đơn vị hỗ trợ y tế chuyên nghiệp, tận tụy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm vì sự giúp đỡ đúng lúc về mặt chuyên môn lẫn những vấn đề cá nhân khác.
 • Quá trình xử lý thủ tục phức tạp và hàng loạt những yêu cầu kiểm dịch khắt khe trước chuyến bay, thể trạng và tinh thần bệnh nhân cũng ít nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, rủi ro phần nào cũng được khắc chế với số lượng người bay và số lượng visa được cấp giới hạn.
 1. Sự chuẩn bị
 • Tận dụng các nguồn lực

Chi phí đi lại mùa dịch, đặc biệt với một quãng đường và thời gian điều trị kéo dài hơn nhiều so với thời điểm thông thường, bệnh nhân nên tìm hiểu các lựa chọn khác nhau để giúp đỡ về hậu cần, chi phí và hỗ trợ tinh thần. Đặc biệt, với các bệnh nhân lựa chọn Điều Trị Ung Thư tại Mỹ, Nhật – Những quốc gia với mức phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam, MANAM kết hợp cùng đơn vị điều phối ở mỗi quốc gia sở tại để theo sát hỗ trợ vấn đề đi lại, nơi ăn, chốn ở nhằm đảm bảo mức chi phí hợp lý nhất. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm qua, MANAM còn tạo điều kiện để kết nối những bệnh nhân điều trị cùng nơi, chia sẻ kinh nghiệm, giảm bớt gánh nặng chi phí đường dài.

 • Lập kế hoạch cho toàn bộ điều trị

Trước khi khởi hành, bệnh nhân cần nắm rõ lộ trình, quy định phòng chống dịch, theo dõi thời tiết nơi sẽ đến, đồng thời có kế hoạch đề phòng sự cố, chuẩn bị cho sự chậm trễ, chuyến bay bị hủy hoặc bị mắc kẹt qua đêm ở một thành phố khác, bằng cách mang theo các loại thuốc và thiết bị y tế cần thiết bên mình.

 • Hành trang mang theo

Khác xa sự chuẩn bị cho du lịch thông, đi nước ngoài chữa Ung Thư, nhất là trong mùa dịch, một sự chuẩn bị không quá rườm rà nhưng lại chu đào, thông minh sẽ tạo sự tiện nghi và không kém phần thoải mái với một hành trình di chuyển dài. Một danh sách tất cả các loại thuốc cần dùng và để sẵn liều lượng cùng hồ sơ ghi rõ tình trạng bệnh án là vật không thể thiếu của bệnh nhân Ung Thư, dù là chọn Chữa Ung Thư tại Singapore – Một quốc gia khá gần so với Việt Nam.

 • Chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp

Các trường hợp khẩn cấp như lũ lụt, hỏa hoạn, bão và nhất là sự bùng dịch có thể trở lại bất kì lúc nào. Bệnh nhân cần nắm được tất cả thông tin liên lạc của đơn vị hỗ trợ tại quốc gia mình đang lưu trú cũng như có kế hoạch dự phòng, tránh bị động sẽ dẫn tới tâm trạng hoản loạn giữa nơi đất khách quê người.

 • Sự chuẩn bị là chìa khóa giải mã toàn bộ những rắc rối, dù là nhỏ nhất

Mặc dù việc vạch ra trước lộ trình và đánh dấu vị trí của các dịch vụ, cơ sở vật chất cần thiết trong trường hợp khẩn cấp có vẻ là quá mức cần thiết, nhưng việc nắm rõ từng bước nhỏ trong kế hoạch có thể đưa một vấn đề lớn trở thành một bất tiện nhỏ.

Bệnh nhân không nên vì những bất cập nhỏ của đại dịch COVID-19 mà đánh mất đi cơ hội chấm dứt những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng của bản thân. Tìm đúng đơn vị hỗ trợ, mọi vấn đề lớn hóa nhỏ, mọi trở ngại nhỏ hóa không. Không dừng lại ở việc chuyên môn hóa lựa chọn Khám và Điều Trị tại nước ngoài, MANAM còn chuyên nghiệp hóa dịch vụ hỗ trợ toàn diện với Đội Ngũ Định Hướng Viên Bệnh Nhân, kể cả trong mùa dịch. Vì tinh thần, thể chất của người bệnh quyết định không ít đến chất lượng điều trị, nên nếu được theo dõi sát sao nhằm giải tỏa những khúc mắt, bệnh nhân sẽ tập trung vào việc chữa bệnh với tâm trạng thoải mái, mang lại kết quả chữa bệnh tối ưu nhất, dù trong hoàn cảnh như thế nào đi nữa.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..