Cách chọn Trung tâm Cấy ghép Tế bào Gốc tại Mỹ: Bệnh viện Johns Hopkins có phải tốt nhất

 

Nhiều bệnh nhân Việt Nam đều nghĩ ngay đến Bệnh viện John Hopkins khi nghĩ đến nơi ghép tủy hay tế bào gốc chữa bệnh máu ác tính giỏi nhất thế giới ở Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm được dẫn dắt bởi quá khứ và thông qua các bác sĩ đã thực tập hoặc học từ đây về trước giờ. Tại Mỹ Bệnh viện John Hopkins là trung tâm lớn nhưng chưa phải giỏi nhất về Ghép tủy và chữa Ung thư mà là Bệnh Viện Mayo Clinic số 1 thế giới.

Bệnh viện Johns Hopkins chưa phải là nơi giỏi nhất về ghép tủy và tế bào gốc chữa Ung thư máu nhưng họ nổi tiếng vì là nơi khởi nguồn. Chương trình Cấy ghép Tủy xương (BMT) tại Johns Hopkins được quốc tế biết đến và nhà nghiên cứu của Johns Hopkins, George Santos (1928-2001), người cách đây hơn 40 năm, đã thiết lập các phác đồ dẫn đến cấy ghép tủy xương - quá trình lấy tủy từ người cho khỏe mạnh và tiêm vào bệnh nhân. Kể từ thời điểm đó, Ghép tủy đã trở thành một liệu pháp điều trị được chấp nhận cho nhiều loại bệnh lan tỏa ra thế giới. Chỉ đơn giản vậy nhưng nhiều bệnh nhân Việt không hiểu.

Lựa chọn trung tâm cấy ghép tế bào gốc là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong quá trình điều trị ung thư hoặc một căn bệnh hiểm nghèo khác. Với nhiều chương trình để lựa chọn, nhiệm vụ có vẻ quá sức.

- Liệu pháp Ghép tủy hoặc Ghép Tế bào gốc tạo máu là gì? Sự phổ biến của các phương pháp điều trị bằng Ghép tủy hoặc Ghép Tế bào gốc tạo máu đã tăng lên đáng kể nhờ tính hiệu quả cao và tỷ lệ thành công được ghi nhận lên đến 80%. Đây là một loại điều trị y tế tái tạo hiện đại sử dụng một thành phần sinh học duy nhất được gọi là tế bào gốc.

Bác sĩ Mỹ có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực cấy ghép tủy xương nhiều nơi khác trên thế giới không làm được, bao

gồm cả những lĩnh vực được liệt kê dưới đây:

- Ghép tế bào gốc đồng loại dị thân (dị ghép)
- Ghép tế bào gốc tự thân
- Liệu pháp tế bào và phòng thí nghiệm xử lý tế bào gốc tại chỗ
- Điều hòa
- Cấy máu dây rốn
- Ghép tế bào gốc đơn bội
- Điều hòa myeloablative
- Cấy ghép ngoại trú
- Điều hòa cường độ giảm
- Điều trị cho trẻ em
- Điều trị cho những người bị bệnh amyloidosis và các rối loạn hiếm gặp khác
 

Có bao nhiêu trung tâm cấy ghép tế bào gốc ở Mỹ?

Chỉ riêng với gần 200 trung tâm cấy ghép tại Hoa Kỳ, việc tìm kiếm một trung tâm cấy ghép phù hợp nhất với nhu cầu của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ quá sức. May mắn thay, hầu hết bệnh nhân có thể lựa chọn giữa một số chương trình cấy ghép tuyệt vời, mỗi chương trình đều cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao.

Đâu là trung tâm cấy ghép tế bào gốc tốt nhất tại Mỹ?

Phòng khám Mayo là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cấy ghép tủy xương lớn nhất tại Hoa Kỳ. Nó đã thực hiện gần 10.000 ca cấy ghép tế bào gốc tại các cơ sở của mình ở Arizona, Florida và Minnesota với kết quả xuất sắc.

Các chuyên gia của Phòng khám Mayo tập trung vào nhu cầu của bạn, mang đến cho tình huống của bạn sức mạnh của:

- Trải qua. Các bác sĩ chuyên khoa cấy ghép tủy xương và huyết học tại Phòng khám Mayo có nhiều kinh nghiệm giúp đỡ mọi người với mọi loại bệnh, kể cả những bệnh rất hiếm gặp. Ví dụ, họ là những người đi đầu trong việc sử dụng phương pháp cấy ghép tế bào gốc trong máu để điều trị bệnh amyloidosis.

Mỗi năm, hơn 30.000 người mắc các bệnh về máu được điều trị tại Mayo Clinic, và hơn 700 người trong số họ được cấy ghép tủy xương. Kinh nghiệm này có nghĩa là các bác sĩ của bạn được chuẩn bị với kiến ​​thức và nguồn lực để cung cấp chính xác dịch vụ chăm sóc bạn cần.

- Tinh thần đồng đội. Tại Phòng khám Mayo, các bác sĩ cấy ghép tủy xương tạo thành một nhóm đa ngành với các chuyên gia từ các khu vực khác để đánh giá tình trạng của bạn và phát triển một kế hoạch điều trị cho từng cá nhân. Họ làm việc với các bác sĩ được đào tạo về bệnh máu (bác sĩ huyết học), ung thư (bác sĩ ung thư) và các chuyên khoa khác (ví dụ, bác sĩ chuyên khoa phổi, tim và thận). Nhân viên của Mayo Clinic điều phối hiệu quả việc chăm sóc khi cần thiết giữa các cơ sở của nó ở Arizona, Florida và Minnesota.

- Chăm sóc tập trung vào bạn. Các chuyên gia ghép tủy của Phòng khám Mayo luôn chú trọng đến nhu cầu của bạn và gia đình. Bác sĩ, y tá, nhân viên xã hội và những người khác cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện dựa trên mục tiêu và tình hình của bạn. Ví dụ: cấy ghép tủy xương có thể được tiến hành như một thủ tục ngoại trú tại bệnh viện, giúp giảm thời gian bạn ở bệnh viện.

- Công nghệ tiên tiến. Bệnh nhân của Mayo Clinic được hưởng lợi từ phòng thí nghiệm xử lý tế bào tiên tiến tại chỗ được công nhận trên toàn quốc của Mayo để chuẩn bị tế bào cho quá trình cấy ghép. Phòng thí nghiệm Trị liệu Tế bào Người phát triển và sản xuất các sản phẩm tế bào an toàn để nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân. Và Phòng khám Mayo được Chương trình Người hiến tủy Quốc gia công nhận là trung tâm chuyên biệt về cấy ghép tế bào gốc của người hiến tặng không liên quan.

- Nghiên cứu sáng tạo. Các nhà nghiên cứu của Phòng khám Mayo làm cho việc cấy ghép tủy xương trở nên an toàn hơn và cải thiện cuộc sống của những người cần chúng. Các phương pháp điều trị sáng tạo của họ khai thác hệ thống miễn dịch của cơ thể, sử dụng các công nghệ tế bào gốc mới và ngăn ngừa các biến chứng như bệnh ghép so với vật chủ.

Các bác sĩ cấy ghép tủy xương và chuyên gia huyết học của Phòng khám Mayo làm việc với các bệnh viện khác ở Hoa Kỳ và quốc tế để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Mối liên hệ chặt chẽ giữa chăm sóc và nghiên cứu lâm sàng tại Mayo Clinic giúp những bệnh nhân đủ điều kiện có thể đăng ký tham gia các thử nghiệm lâm sàng, nơi họ có thể nhận được các phương pháp điều trị mới.

Các chuyên gia cấy ghép tủy xương và bác sĩ huyết học của Phòng khám Mayo cũng tham gia vào việc chăm sóc và nghiên cứu bệnh nhân tại Trung tâm Ung thư Phòng khám Mayo. Trung tâm này được xếp hạng trong nhóm các trung tâm ung thư hàng đầu trên thế giới và là bệnh viện tốt nhất trên toàn thế giới.

 Sự lựa chọn thứ hai của Cấy ghép Tế bào gốc tại Mỹ là gì?

Memorial Sloan Kettering là một trong những trung tâm cấy ghép tủy xương có kinh nghiệm nhất của đất nước

Hưởng lợi từ Memorial Sloan Kettering là một trong hai trung tâm ung thư tốt nhất trên thế giới, niềm mơ ước của bệnh nhân ung thư. Năm 1973, các bác sĩ của chúng tôi đã thực hiện ca cấy ghép thành công đầu tiên trên thế giới giữa một bệnh nhân và một người hiến tặng không liên quan. Kể từ đó, chúng tôi đã dẫn đầu trong lĩnh vực cấy ghép tế bào gốc. Chúng tôi đã phát triển nhiều phương pháp cấy ghép được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe của MSK cung cấp dịch vụ chăm sóc tiên tiến nhất cho tất cả những người được cấy ghép tại đây, bất kể họ mắc loại ung thư nào. Để cải thiện kết quả của bệnh nhân, các nhà nghiên cứu chuyên về cấy ghép tế bào gốc của chúng tôi đang liên tục cố gắng giảm thiểu các biến chứng của việc cấy ghép. Chúng tôi cũng đang nỗ lực để cung cấp dịch vụ cấy ghép tế bào gốc cho nhiều người hơn, những người có thể hưởng lợi từ chúng.

Giám đốc Dịch vụ Cấy ghép Tủy xương ở Người lớn Sergio Giralt là chuyên gia giỏi nhất tại Hoa Kỳ.

Một số tiến bộ gần đây đã làm cho việc cấy ghép tủy xương trở thành một lựa chọn an toàn cho nhiều bệnh nhân hơn.

Để cung cấp cho mỗi người cần cấy ghép sự chăm sóc tốt nhất có thể, các bác sĩ, y tá và y tá cấy ghép có tay nghề cao của chúng tôi làm việc với một nhóm các chuyên gia khác. Nhóm này bao gồm bác sĩ miễn dịch học, bác sĩ tiêu hóa, bác sĩ chuyên khoa thận, bác sĩ X quang, bác sĩ tâm thần, bác sĩ tâm lý, bác sĩ trị liệu thể chất và nghề nghiệp, bác sĩ phục hồi chức năng và nhân viên xã hội.

- Bệnh viện Ung thư Danar Farber thuộc đại học Harvard là viện Ung thư giỏi thứ 3 toàn thế giới. Kể từ khi được thành lập vào năm 1972, Chương trình Cấy ghép Tế bào gốc Người lớn của Trung tâm Ung thư Dana-Farber Brigham đã thực hiện hơn 11.180 ca cấy ghép tế bào gốc cho bệnh nhân trưởng thành - biến chúng tôi trở thành một trong những trung tâm cấy ghép lớn nhất và có kinh nghiệm nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Trung tâm đã thực hiện bao nhiêu ca cấy ghép tủy cho những tình trạng cụ thể tại Mỹ?

Chương trình của chúng tôi - đã thực hiện hơn 10.600 ca cấy ghép tế bào gốc cho đến nay - thực hiện khoảng 500 ca cấy ghép hàng năm. Vui lòng tham khảo bảng dưới đây để biết số liệu thống kê (từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu chính thức của chúng tôi vào năm 1982 đến cuối năm 2020) về các ca cấy ghép mà trung tâm chúng tôi đã thực hiện cho các bệnh nhân mắc nhiều bệnh khác nhau.

Các lựa chọn lí tưởng nào khác?

- Bệnh viện NewYork-Presbyterian / Weill Cornell Medicine là viện Ung Thư Top 5 tại Mỹ tự hào sở hữu một trong những chương trình Cấy ghép Tế bào gốc và Tủy xương (BMT) tốt nhất ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Chương trình nổi tiếng quốc tế về sự xuất sắc, cung cấp phương pháp tiếp cận đa mô thức, toàn diện cho bệnh nhân ung thư và các bệnh về máu cần ghép tế bào gốc. Chương trình thực hiện trung bình 200 ca cấy ghép tế bào gốc mỗi năm và bệnh nhân đến từ khu vực ba bang, trên toàn quốc và trên toàn cầu. Đội ngũ xuất sắc của chúng tôi tích hợp khoa học y tế mới nhất để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân hàng đầu.

- Trung tâm Ung thư Abramson trực thuộc PENN Medicine danh tiếng cung cấp Chương trình Cấy ghép Tế bào Gốc Tủy xương là một trong những cơ sở được thành lập và lớn nhất trong nước và cung cấp một cơ sở cấy ghép đã được Chương trình Người hiến tủy Quốc gia phê duyệt.
Nếu cấy ghép tủy xương và tế bào gốc là một lựa chọn điều trị cho bạn, thì đội ngũ chuyên gia của chúng tôi về ung thư y tế, ung thư phẫu thuật, ung thư bức xạ, X quang và giải phẫu bệnh sẽ đưa ra những đánh giá kỹ lưỡng và phát triển một kế hoạch được thiết kế dành riêng cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt bởi các y tá, bác sĩ y tá, trợ lý bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký được đào tạo nâng cao và có kinh nghiệm trong việc cấy ghép tủy xương và tế bào gốc và dinh dưỡng ung thư.
Chương trình Tế bào gốc và Tủy xương của chúng tôi cũng cung cấp các nhà điều hướng ung thư, họ là những chuyên gia trong việc điều hướng các tình huống chăm sóc sức khỏe phức tạp và hoạt động như một đầu mối liên hệ nhất quán và một nguồn đáng tin cậy để hỗ trợ, cũng như các nhà tư vấn ung thư làm việc riêng với bạn và gia đình bạn.

Lựa chọn Ghép Tủy hay Tế bào gốc tạo máu nào tốt nhưng tiện lợi nhất và chi phí được hỗ trợ tốt nhất tại Mỹ cho bệnh nhân Việt Nam thất bại điều trị ở châu Á?

City of Hope tại California là một trong những trung tâm cấy ghép tế bào gốc từ máu và tủy xương lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Là viện  tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp điều trị đột phá cho tất cả các bệnh ung thư huyết học (bệnh bạch cầu, ung thư hạch, đa u tủy, hội chứng loạn sản tủy) và các rối loạn liên quan đến máu khác, chúng tôi cũng là công ty hàng đầu thế giới trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cho cấy ghép tế bào gốc và cải thiện kết quả lâu dài cho cả trẻ em và người lớn.

Trung tâm Nghiên cứu Cấy ghép Tủy và Máu Quốc tế đã xếp hạng City of Hope là trung tâm cấy ghép “hoạt động hoàn hảo” và City of Hope là trung tâm cấy ghép duy nhất của Hoa Kỳ được công nhận này trong hơn một thập kỷ.

Chương trình cấy ghép được công nhận bởi Tổ chức Công nhận Liệu pháp Tế bào, tiêu chuẩn xuất sắc cho các chương trình cấy ghép máu và tủy xương tại Hoa Kỳ.

Với lợi thế là Viện Ung thư tốt nhất bờ tây Hoa kỳ nằm ở các vùng đông cộng đồng người Việt với khí hậu và đường bay thuận lợi, MANAM – Văn phòng nhận bệnh chính thức của bệnh viện tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ miễn giảm viện phí lên đến 30% chi phí điều trị, một con số khổng lồ cho hi vọng điều trị tại Mỹ với các bệnh lý đã hết cơ hội tại châu Á.
 

Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...