Các quốc gia về xạ trị Proton nổi tiếng tại Châu Á

Liệu pháp proton là gì

Liệu pháp proton  còn được gọi là liệu pháp chùm tia proton, là một loại xạ trị. Nó sử dụng proton thay vì tia X để điều trị ung thư.

Một proton là một hạt mang điện tích dương. Ở năng lượng cao, proton có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Các bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp proton một mình. Họ cũng có thể kết hợp nó với xạ trị tia X, phẫu thuật, hóa trị và / hoặc liệu pháp miễn dịch. Giống như bức xạ tia X, liệu pháp proton là một loại liệu pháp bức xạ tia bên ngoài. Nó truyền bức xạ qua da một cách dễ dàng từ một máy bên ngoài cơ thể.
Xạ Trị Proton hay còn gọi Liệu Pháp Proton là liệu pháp xạ trị sử dụng các chùm hạt Proton có năng lượng cao lên đến 160-230 MeV thay vì xạ tia X thông thường trong Điều Trị Ung Thư. Các chùm hạt Proton mang điện tích dương với sự hỗ trợ của máy gia tốc Synchrotron hoặc Cyclotron, các chùm hạt Proton được phóng đi với vận tốc bằng khoảng 70-80% tốc độ ánh sáng để chúng tiến đến độ sâu mong muốn trong cơ thể và tiêu diệt khối u Ung Thư. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của xạ trị trên thế giới hiện nay trong khi Xạ Trị Tia X đã lỗi thời.

Các quốc gia về Xạ Trị Proton nổi tiếng nhất ở Châu Á

Nhật:
Nơi có các bệnh viện giỏi nhất về Xạ Trị Proton, đại học Tsukuba bắt đầu nghiên cứu lâm sàng toàn diện về liệu pháp proton vào năm 1983, là cơ sở đầu tiên ở Nhật Bản theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực này. Các trường đại học đã đạt được một số phát triển đáng kể trong lĩnh vực này, đặc biệt là quốc tế tiên phong trong việc sử dụng liệu pháp proton để điều trị khối u gan ung thư và các khối u khác sâu bên trong cơ thể bằng cách phát triển phương pháp điều trị được gọi là xạ trị hô hấp, hiện được đánh giá cao và được coi là một tiêu chuẩn trên toàn thế giới trong liệu pháp proton.

Trung tâm trị liệu chùm tia Proton, Bệnh viện Đại học Tsukuba, cũng cung cấp tư vấn cho bệnh nhân từ nước ngoài. Nếu bạn muốn được điều trị tại Trung tâm Trị liệu Chùm tia Proton


(Bệnh viên đại học Tsukuba)

Đài Loan:
Trung tâm Trị liệu Proton và Xạ trị của Bệnh viện Chang Gung Memorial là trung tâm proton đầu tiên ở Đài Loan, và việc thành lập nó là một cột mốc quan trọng trong điều trị ung thư ở Đài Loan. Các thành viên chính trong nhóm của trung tâm này bao gồm bác sĩ ung thư bức xạ, nhà vật lý bức xạ, nhà trị liệu, y tá, kỹ sư bảo trì và người vận hành hệ thống, chuyên gia dinh dưỡng và nhân viên xã hội. Trung tâm này cung cấp liệu pháp xạ trị tiên tiến nhất, môi trường y tế nhân văn và chăm sóc y tế toàn diện cho bệnh nhân từ Đài Loan và trên toàn thế giới. Nó bao gồm bốn phòng với giàn quay cho liệu pháp proton và mười phòng cho máy gia tốc tuyến tính thế hệ mới. Hàng năm, nó sẽ điều trị cho khoảng 3000 bệnh nhân bằng phương pháp điều trị máy gia tốc tuyến tính và 1500 bệnh nhân thông qua điều trị chùm tia proton, với trình độ tiệm cận Nhật và Mỹ, giỏi hơn Singapore nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều.(Bệnh viện Chang Gung Memorial


Thái Lan:
Đây là lần đầu tiên Trung tâm Proton Công chúa Maha Chakri Sirindhorn tại Thái Lan tiếp nhận điều trị bệnh nhân bằng hệ thống trị liệu Proton Varian ProBeam® mới, hệ thống đầu tiên thuộc loại này ở Đông Nam Á với chi phí rẻ nhất, mới nhất và tiện lợi đi lại sinh hoạt cho bệnh nhân Việt Nam. Hệ thống phòng đơn nhỏ gọn được trang bị giàn xoay 360 độ, cho phép tự do hình ảnh và điều trị bệnh nhân từ mọi góc độ mà không cần phải định vị lại. 
Các bác sĩ lâm sàng tại Thái Lan đã sử dụng hệ thống mới để nhắm mục tiêu một bệnh ung thư phức tạp bằng cách sử dụng phương pháp quét chùm bút chì có độ nét cao được định hình cẩn thận. Đó là ước mơ về hiệu quả và ít tổn thương cho bệnh nhân ung thư mà bệnh nhân Việt Nam không thể tìm thấy với những Xạ Trị tia X thông thường dù dưới danh nghĩa VMAT, IMRT, 4D-3D, Tomotherapy... vốn đã quá cũ kĩ và hiệu quả thì thấy rõ hàng chục năm nay khi chết vẫn là chết.


MANAM thông qua các mối quan hệ thân hữu đặc biệt, có kênh đặc biệt riêng để hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam tiếp cận nhanh chóng hệ thống xạ trị Proton tại Châu Á  và đầu tiên tại Đông Nam Á này với chi phí hợp lý
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...