Các lựa chọn điều trị mới hiện tại cho Ung thư Thực quản

Điều trị Ung thư thực quản khó:

Ung thư Thực quản không dễ chữa khỏi so với các bệnh ung thư khác. Nó không những khó bị phát hiện sớm mà còn tiến triển nhanh chóng. Nó cần được kiểm tra rất chuyên biệt để xác định giai đoạn hoặc trạng thái chính xác của nó và yêu cầu các phương pháp tiếp cận tiên tiến như cắt thực quản nội soi, phẫu thuật cắt bỏ thực quản, hóa trị và xạ trị kết hợp hoặc chỉ tùy thuộc vào tình huống của bệnh nhân. Với điều trị tiêu chuẩn như trong nước hoặc tại Đông Nam Á hiện nay, tiên lương rất nghèo nàn khi chỉ 20% sống đến 5 năm, trong khi tại Mỹ là 46% và tại Hàn Quốc là 72.9%.

Bạn có biết? Tỷ lệ tử vong khi phẫu U thực quản tử lên đến 10% ở những quốc gia phát triển và nhiều hơn ở những nền y tế mới nổi.

Trung tâm Ung thư Thực quản giỏi có quan hệ thân thiết với MANAM có một hệ thống cộng tác được điều hành hiệu quả bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, những người hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn và kỹ năng y tế tiên tiến khác nhau. Hệ thống cộng tác là một hệ thống hợp tác chặt chẽ trong đó các chuyên gia của các bộ phận liên quan thường xuyên tổ chức một cuộc họp, nơi họ thảo luận về kết quả xét nghiệm và kế hoạch điều trị, sau đó chia sẻ nó với những bệnh nhân tham gia cuộc họp. Vì vậy điều trị tiêu chuẩn hay các sáo ngữ "tiêu chuẩn, phác đồ quốc tế" thực chất chỉ là dẫn đến con đường tử vong lâu hơn, đau đớn với Ung thư Thực quản.

Bảy loại xử lý tiêu chuẩn được sử dụng, một số loại chỉ có ở nước ngoài:
- Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với bệnh Ung thư Thực quản. Nhất là giai đoạn sớm và trung. Cần phẫu chuyên và chuẩn ở cấp độ cao nhất.
- Hóa trị: Liệu pháp proton là một phương pháp điều trị bức xạ tiên tiến và có độ chính xác cao đối với các khối u. So với các phương pháp Xạ trị bằng tia X khác như VMAT, IMRT hoặc phương pháp Tomotherapy, nó tập trung nhiều năng lượng hơn vào chính khối u với ít bức xạ hơn đến các mô lành xung quanh.
- Liệu pháp xạ trị: Trong đó Xạ trị bằng liệu pháp Proton là đột phá không có trong nước. - Liệu pháp proton là một phương pháp điều trị bức xạ tiên tiến và có độ chính xác cao đối với các khối u. So với các phương pháp Xạ trị bằng tia X khác như VMAT, IMRT hoặc phương pháp Tomotherapy, nó tập trung nhiều năng lượng hơn vào chính khối u với ít bức xạ hơn đến các mô lành xung quanh.
- Liệu pháp laser
- Đông tụ điện
- Liệu pháp miễn dịch
- Liệu pháp nhắm mục tiêu
Các loại điều trị mới đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng.
Bệnh nhân MANAM có thể muốn nghĩ đến việc tham gia thử nghiệm lâm sàng.
Bệnh nhân có thể tham gia thử nghiệm lâm sàng trước, trong hoặc sau khi bắt đầu điều trị Ung thư.(Ung thư Thực quản và các giai đoạn I, II, III, IV)

Bệnh viện tốt nhất cho bệnh Ung thư Thược quản theo thứ tự 
- Bệnh viện Asan_ Hàn Quốc
- Bệnh viện MD Anderson - Mỹ
- Bệnh viện Đại học Kobe - Nhật Bản
- Bệnh viện Chang Gung - Đài Loan

- Viện BNH - Thái Lan
Đối với bệnh viện Asan- Hàn Quốc đã giảm tỷ lệ tử vong xuống còn 0% đối với phẫu thuật Ung thư thực quản
Phẫu thuật Ung thư thực quản bao gồm việc cắt bỏ thực quản cùng với khối u và tái tạo nó bằng cách sử dụng dạ dày hoặc ruột kết. Quá trình phẫu thuật mất nhiều thời gian vì cần phải có nhiều vết mổ và bệnh nhân thường lớn tuổi. Nguy cơ tử vong cũng cao do các biến chứng và viêm nhiễm. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân phẫu thuật ung thư thực quản tại AMC năm ngoái ghi nhận 0% do không có trường hợp tử vong nào được báo cáo trong


(Nguồn: Asan Medical Center)      

                                                                                    

Tổng số 177 trường hợp phẫu thuật ung thư thực quản đã được thực hiện tại AMC vào năm ngoái. Trong khi rất ít bệnh viện nổi tiếng toàn cầu thực hiện hơn 30 ca phẫu thuật ung thư thực quản mỗi năm, AMC là bệnh viện duy nhất không có ca tử vong nào trong một tháng sau phẫu thuật. Đây là một hiệu suất vượt trội so với tỷ lệ tử vong do phẫu thuật khoảng 10% ở các bệnh viện xếp hạng hàng đầu trên thế giới.

AMC bắt đầu thực hiện các ca phẫu thuật ung thư thực quản ngay sau khi mở cửa vào năm 1989, đạt được 1.000 ca vào năm 2011. Kể từ năm 2017, AMC đã thực hiện hơn 150 ca mỗi năm. Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực (Bộ phận Phẫu thuật Lồng ngực) đang tích cực thực hiện các ca phẫu thuật ung thư thực quản sử dụng ống soi lồng ngực và robot nhằm giảm thiểu tình trạng cắt lồng ngực cũng như sẹo, đau và các biến chứng sau phẫu thuật do phẫu thuật nội soi. Trong số 177 bệnh nhân được phẫu thuật ung thư thực quản năm ngoái, 110 bệnh nhân được phẫu thuật với sự hỗ trợ của robot với hệ thống phẫu thuật da Vinci, chiếm khoảng 62% và 5 bệnh nhân được phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Ngoài ra, AMC đã nỗ lực để giảm tỷ lệ tử vong do phẫu thuật thông qua điều trị bệnh nhân theo yêu cầu và hệ thống chăm sóc đặc biệt khi ra mắt hệ thống điều trị ung thư thực quản đa mô thức lần đầu tiên tại Hàn Quốc cách đây 20 năm. Các chuyên gia y tế từ Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực (Khoa Phẫu thuật Lồng ngực) và các khoa y tế đa dạng bao gồm Khoa Phẫu thuật Dạ dày, Khoa Phẫu thuật Đại tràng và Trực tràng, Khoa Tai mũi họng - Phẫu thuật Đầu và Cổ, Khoa Ung thư Xạ trị, Khoa Ung bướu, Khoa Tiêu hóa, Khoa X quang, và nhiều khoa khác đang tham gia điều trị đa mô thức ung thư thực quản.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...