Bệnh viện giỏi nhất Singapore theo đánh giá chính thức 2021-2022

Singapore là điểm đến y tế phổ biến của phần đông bệnh nhân Việt Nam nhờ vào danh tiếng sẵn có với vị trí địa lý thuận tiện và thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, giữa vô vàn lựa chọn khi ai cũng nhận phần tốt về mình và vô số các đơn vị dịch vụ mở ra, liệu bệnh nhân có được sự may mắn khi đưa ra lựa chọn đúng cho dịch vụ và chất lượng y tế tốt nhất. Thống kê của MANAM dưới đây về các bệnh viện giỏi nhất Singapore dựa theo các đánh giá chuyên nghiệp và nguồn tin cậy, góp phần cho bệnh nhân Việt Nam muốn theo đuổi điều trị tại Singapore có tài liệu tham khảo chuẩn xác nhất.

Bệnh viện giỏi nhất Singapore theo xếp hạng chính thức 2021-2022

Cũng như nhiều quốc gia khác, hệ thống y tế Singapore vận hành với hai nhánh bệnh viện công và tư. Bệnh viện công đa phần được ưu tiên khi bệnh nhân Việt Nam có nguyện vọng chữa bệnh ở Singapore, do mức chi phí thấp hơn. Nhưng không nhiều người biết rằng, ở các hạng mục đặc biệt, để giảm tải áp lực và rút ngắn thời gian, toàn bộ đều chuyển về bệnh viện tư.

Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới Newsweek vừa công bố bảng xếp hạng các Bệnh Viện tốt nhất Singapore năm 2021-2022. Các vị trí dẫn đầu thuộc về nhiều bệnh viện tư, vốn là những cái tên phổ biến với người Việt Nam, đồng thời cũng là đối tác MANAM như: Bệnh Viện Gleneagles đứng thứ 2 toàn quốc sau Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Gia Singapore (SGH), vượt qua cả Bệnh viện Đại Học quốc gia Singapore (NUH) và chiễm chệ vị trí số 1 trong số các bệnh viện tư. Bệnh viện Mount Elizabeth Orchard cũng không kém cạnh với vị trí thứ 4 toàn bộ và là bệnh viện tư giỏi thứ 2 trong danh sách. Mặc dù Bệnh viện Gleneagles Singapore ít phổ biến hơn bệnh viện Mount Elizabeth Orchard dù cùng một hệ thống Parkways, nhưng lại liên tục được xếp thứ hạng cao hơn và xuất hiện nhiều hơn trong lựa chọn của chính người Singapore qua các bảng tin hoặc thời sự.

  1. Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư tại Singapore

Với vô vàn cơ sở y tế ở Singapore, thật khó để đưa ra lựa chọn bệnh viện phù hợp: vừa tốt nhất cho tình trạng bệnh, vừa phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Để hiểu rõ hơn về những khác biệt này, dưới đây là một số kinh nghiệm cần cân nhắc khi chọn Chữa Ung Thư tại Singapore:

-           Vị trí xếp hạng: Nguồn tham khảo đáng tin cậy nhất là kết quả xếp hạng hằng năm của tạp chí Newsweek – Tạp chí uy tín về đánh giá chất lượng y tế tại các nước trên thế giới.

-           Chi phí điều trị: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Singapore có thể khá đắt đỏ ngay cả với bệnh viện công. Hóa đơn sẽ phụ thuộc vào khu nội trú, giá phòng, phí điều trị hàng ngày, thời gian lưu trú, chi phí xét nghiệm, thuốc men và phí Phẫu Thuật/ Cấy Ghép. Thời gian điều trị càng dài, chi phí sinh hoạt và chữa bệnh càng tăng. Do đó, bắt buộc bệnh nhân phải chọn đúng bệnh viện, bác sĩ để rút ngắn thời gian và giảm bớt gánh nặng tài chính.

-           Chất lượng điều trị: 2 yếu tố quyết định đến chất lượng điều trị của hệ thống y tế bao gồm nguồn nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật. Đa số các bệnh nhân nước ngoài chọn bệnh viện công tại Singapore đều được chỉ định ngược sang các bệnh viện hoặc cơ sở tư nhân để tiếp nhận các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kĩ thuật cao và đặc biệt là phẫu thuật. Do tình trạng quá tải giường bệnh và các thiết hỗ trợ cho bệnh nhân Ung Thư như: máy PET/ CT… ở các bệnh viện công thường xuyên xảy ra. Mặt khác, với chính sách phúc lợi và săn đón từ bệnh viện tư đã thu hút không ít những bác sĩ giỏi hàng đầu Singapore đến làm việc.

-           Dịch vụ: Hầu hết các thủ thuật xử lý phức tạp đều được chuyển sang bệnh viện tư thực hiện vì công suất hoạt động bệnh viện công luôn trong tình trạng quá tải và ưu tiên công dân nước họ. Vì vậy, bệnh nhân sẽ không cần lãng phí thời gian khi hầu như cùng một mức chi phí giữa hai tuyến bệnh viện công-tư, đây sẽ là điểm cộng mấu chốt cho lựa chọn điều trị tại bệnh viện tư của các bệnh nhân đang trong tình trạng không thể chờ đợi.

Trong quá khứ, Singapore luôn là suy nghĩ duy nhất của nhiều bệnh nhân Ung Thư Việt Nam khi có nhu cầu Chữa Ung Thư ở Nước Ngoài. Tuy nhiên, đi cùng tốc độ toàn cầu hóa và sự cởi mở như hiện nay, với MANAM, bệnh nhân hoàn toàn có những lựa chọn điều trị y tế phù hợp hơn dựa trên từng trường hợp. Do đó, để có được kết quả điều trị xứng đáng như kì vọng tại đảo quốc Singapore, bệnh nhân cần được tư vấn bởi một đơn vị nắm rõ về chuyên môn để giúp đưa ra những quyết định đúng đắn về lựa chọn bệnh viện/ bác sĩ tốt nhất.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..