Bệnh viện Asan đạt ca ghép 7.000 quả thận đầu tiên của Hàn Quốc, chiếm 1/5 ca Ghép Thận tại Hàn Quốc

Đội Ghép Thận Asan của Trung tâm ghép tạng (Giáo sư Young Hoon Kim, Giáo sư Sung Shin, Giáo sư Hyunwook Kwon và Chuyên gia Youngmin Ko thuộc Khoa Ghép Thận và Tụy) đã thực hiện thành công ca ghép 7.000 quả thận đầu tiên của Hàn Quốc cho Kim (nữ, 45 tuổi) , mắc bệnh thận mãn tính.

Trung tâm Y tế Asan (AMC) đã thực hiện 5.460 ca Ghép Thận từ người cho sống và 1.540 ca ghép từ người cho đã chết kể từ ca Ghép Thận đầu tiên từ người cho qua đời vào năm 1990. Từ năm 2019, AMC đã thực hiện hơn 400 ca Ghép Thận mỗi năm, thực hiện 1/5 quả thận. cấy ghép ở Hàn Quốc. Đặc biệt, Ghép Thận được thực hiện an toàn cho bệnh nhân có nguy cơ thải ghép cao. Sau ca Ghép Thận không tương thích ABO thành công đầu tiên vào năm 2009, AMC đã thực hiện số lượng ca ghép cao nhất Hàn Quốc là 986 ca. Ngoài ra, AMC đã thực hiện 353 trường hợp Ghép Thận chéo dương tính kể từ năm 2009.

Mặc dù bao gồm những bệnh nhân có nguy cơ cao, tỷ lệ sống sót sau Ghép Thận là  98,5% (1 năm),  90% (5 năm) và  77,1% (10 năm), tương đương với tỷ lệ của Hoa Kỳ Mạng chia sẻ nội tạng (UNOS) là  99,9% (1 năm) và 85,4% (5 năm). Tỷ lệ sống sót của mảnh ghép đề cập đến tỷ lệ bệnh nhân có thận hoạt động bình thường sau khi ghép và không cần lọc máu hoặc ghép lại.

 

Tỷ lệ sống sót sau 1 năm và 5 năm của Ghép Thận không tương thích ABO lần lượt là 97,4% và 92,3%, không khác biệt đáng kể so với tỷ lệ sống sót sau ghép của Ghép Thận tương thích. Ghép Thận chéo dương tính cũng được thực hiện an toàn sau khi loại bỏ kháng thể hiệu quả khỏi thận của người hiến tặng, vì vậy tỷ lệ sống sót sau 1 năm và 5 năm của mảnh ghép là 97,1% và 93,7%, tương đương với Ghép Thận tương thích. Trong số 7.000 bệnh nhân được Ghép Thận, chưa đến 1% bị mất chức năng thận do biến chứng sau mổ.

Nhóm Ghép Thận AMC gần đây đã thực hiện thành công ca Ghép Thận thứ 100 có sự hỗ trợ của robot đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là kết quả sau hai năm rưỡi kể từ ca Ghép Thận đầu tiên có sự hỗ trợ của robot được thực hiện tại AMC. Kết quả phân tích 690 ca Ghép Thận hở và 100 ca Ghép Thận có sự hỗ trợ của robot được tiến hành trong cùng thời gian, hai ca phẫu thuật cho kết quả lâm sàng tương tự nhau về chức năng và thải Ghép Thận, khẳng định phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot có hiệu quả tương đương với mổ hở.

 MANAM là văn phòng ủy nhiệm nhận bệnh chính thức của bệnh viện Ghép Thận hàng đầu thế giới là trung tâm Asan (Hàn Quốc). Giúp bệnh nhân Việt Nam rút ngắn thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục và hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không cần thiết trong quá trình Ghép Thận. MANAM chọn lựa được bác sĩ hàng đầu thông qua kênh chính thông. Đồng thời, bệnh nhân còn nhận được tư vấn toàn diện từ đội ngũ chuyên môn về những vấn đề kế hoạch điều trị liên quan đến tình trạng bệnh và sau ghép.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..