AMC đạt 200 ca ghép phổi: hy vọng mới cho bệnh nhân suy phổi giai đoạn cuối

Trung Tâm Ghép Tạng Số 1 Thế Giới Asan Hàn Quốc

Cuộc sống mới cho bệnh nhân xơ phổi và biến chứng COVID-19. Xử trí chuyên sâu thông qua hệ thống điều trị đa mô thức, 2 trong số 3 bệnh nhân sống sót trên 5 năm.

Tỷ lệ sống sót hàng đầu thế giới, mặc dù 70% bệnh nhân nguy kịch, phải thở máy.

Đội Cấy ghép phổi của Trung tâm Y tế Asan đã thực hiện thành công ca Ghép Phổi thứ 200 bằng cách ghép phổi của người chết não cho một bệnh nhân mắc bệnh phổi kẽ có kèm theo tăng áp động mạch phổi.

Giáo sư Dong Kwan Kim (Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực, thứ hai từ phải sang) thực hiện ca ghép phổi thứ 200 tại Trung tâm Y tế Asan.

Nhóm Cấy ghép Phổi AMC đã từng bước nâng cao kinh nghiệm phẫu thuật, bắt đầu bằng việc ghép phổi của người chết não vào bệnh nhân xơ phổi vô căn vào năm 2008. Cho đến nay, đã có 199 trường hợp ghép phổi cho người chết não và một trường hợp ghép phổi từ người cho sống. được thực hiện trên bệnh nhân suy phổi giai đoạn cuối. Kể từ năm 2019, hơn 30 ca ghép phổi đã được thực hiện mỗi năm, chịu trách nhiệm cho một trong số bốn ca ghép phổi ở Hàn Quốc.

Trong số các ca ghép phổi liên quan đến COVID-19, còn có một người Hàn Quốc ở nước ngoài ở độ tuổi 50 sống ở Mexico. Bệnh nhân bị xơ phổi nặng, được chuyển đến Trung tâm Y tế Asan bằng chuyên cơ cấp cứu, dựa vào một thiết bị máy móc. Cô đã hồi phục một cách thần kỳ sau khi trải qua ca ghép phổi vào tháng 9/2020.

Tỷ lệ sống sót của Đội ghép phổi AMC là cao nhất thế giới. Khoảng 70% trong số 200 bệnh nhân được ghép phổi cho thấy tỷ lệ sống sót sau 1 năm là 80%, tỷ lệ sống sót sau 3 năm là 71%, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 68% và tỷ lệ sống sót sau 7 năm là 60%, ngay cả khi họ là những bệnh nhân bị bệnh nặng khi thở oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) hoặc thở máy. Con số này vượt quá tỷ lệ sống sót sau 1 năm là 85%, tỷ lệ sống sót sau 3 năm là 67% và tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 61% của Hiệp hội Cấy ghép Tim và Phổi Quốc tế (ISHLT), có tỷ lệ sống sót là dữ liệu tích lũy của các trung tâm ghép phổi hàng đầu trên thế giới.

Đằng sau tỷ lệ sống sót sau ghép phổi đẳng cấp thế giới là hệ thống điều trị đa mô thức duy nhất của Nhóm Cấy ghép Phổi AMC. Bên cạnh kinh nghiệm phẫu thuật tích lũy của phẫu thuật viên, toàn thể cán bộ y tế Khoa Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực, Phòng khám. of Pulmonology and Critical Care Medicine, Dept. of Anesthesiology and Pain Medicine, Div. Khoa Truyền nhiễm, Khoa Y học Phục hồi chức năng, Khoa Tâm thần, Trung tâm Ghép tạng, OR, phường, v.v. đã thành lập Đội ghép phổi để giảm đáng kể tình trạng chảy máu và tai biến sau mổ.

Giáo sư Seung-il Park (Khoa Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch) của Nhóm Cấy ghép Phổi AMC cho biết, "Tỷ lệ sống sót sau ghép phổi, thấp hơn so với các cơ quan khác như gan và tim, đã được cải thiện đáng kể cho hai trong số 3 bệnh nhân được ghép để sống sót trong hơn 5 năm. Dựa trên tinh thần đồng đội vững chắc của Nhóm ghép phổi AMC và hệ thống điều trị đa mô thức, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực điều trị cho nhiều bệnh nhân suy phổi giai đoạn cuối để họ có thể tận hưởng cuộc sống mới. ”


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...