Bệnh Viện Trung Tâm ASAN

Tổng Quan

 Văn Phòng Ủy Nhiệm Duy Nhất của Bệnh Viện Trung Tâm ASAN tại Việt Nam từ 2017

 Viện Ung thư Giỏi nhất Châu Á và Xếp Hạng 5 Thế giới  

AMC được xếp hạng nhóm chuyên khoa y tế hàng đầu trong 8 lĩnh vực y tế

1 trong 50 Bệnh viện đa khoa Tốt nhất toàn cầu 

Bệnh Viện Trung Tâm ASAN hay ASAN Medical Center hay AMC là cơ sở y tế lớn nhất và tốt nhất của Hàn Quốc, nằm ở phía đông của Seoul, với 2.700 giường bệnh, 67 phòng mổ, với 1.700 bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật, 3.600 y tá, 24 trung tâm và 42 chuyên khoa điều trị. Bệnh viện ASAN lại xếp hạng cao ở cả ba lĩnh vực trong danh sách 50 bệnh viện tốt nhất toàn cầu.  Bệnh viện Asan cũng là bệnh viện châu Á duy nhất đứng đầu danh sách trong tám lĩnh vực lâm sàng.
Ngày nay, ASAN là một trong những bệnh viện tuyến cuối của Hàn Quốc đồng thời cũng là bệnh viện trung tâm đứng đầu trong khu vực Châu Á. Hiện Bệnh viện Trung tâm ASAN đang hợp tác và hỗ trợ chuyên môn đến các bệnh viện trọng điểm tại Việt Nam bao gồm: Chợ Rẫy, Ung bướu TP. HCM, ĐH Y dược TP. HCM, TW Huế, Bạch Mai và K TW. Điều này cho thấy trình độ vượt trội và uy tín trong giới y khoa của bệnh viện đảm bảo cho nhu cầu chữa trị của bệnh nhân, đặc biệt với các trường hợp khó.

 "Một trong những bệnh viện chuyên khoa tốt nhất thế giới 2022"

- Ung thư: Viện Ung thư <Thứ 5> Thế giới.

- Tiêu Hóa: Chuyên Khoa <Thứ 8> Thế giới.

- Nội tiết: Bệnh viện Nội tiết giỏi <Thứ 5> Thế giới.

- Thần kinh: Bệnh viện Thần kinh đứng <Thứ 8> Thế giới.

- Tim mạch: Bệnh viện Tim <Hàng Đầu> Châu Á.

- Nhi khoa: Một trong hai viện nhi <Số 1> Châu Á.

- Nhãn khoa: Giỏi <Nhất> Châu Á.

- Phẫu Thuật Cơ Xương Khớp: Chuyên khoa đứng <12> Thế giới.

   

 

Thế Mạnh

Chuyên Khoa và Viện nổi bật

1. Viện Ung Thư ASAN - Viện ung thư hàng đầu Châu Á và Top 10 Thế giới

- Điều Trị Ung Thư dựa trên kinh nghiệm lâm sàng hàng đầu thế giới.

- Hệ thống hội chẩn tích hợp nhiều bộ phận, mang đến phác đồ điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.

- Kinh nghiệm phẫu thuật ung thư đỉnh cao: được xếp hạng là 1 trong 10 trung tâm Phẫu Thuật Ung Thư lớn nhất toàn cầu.

- Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Đời sống ASAN và Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng ASAN trực thuộc cam kết mang đến nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ của y học đến với các bệnh nhân Ung Thư, đặc biệt trong ứng dụng các loại thuốc và phác đồ mới nhất trên thế giới.  

- Viện Ung Thư duy nhất của Châu Á có Trung Tâm Thuốc Đích Cá Nhân dựa trên những kết quả sinh hóa và xét nghiệm gene riêng biệt. Mang đến những cơ hội mới nhất về thuốc dành cho bệnh nhân Ung Thư.

Hiện nay, Viện Ung Thư ASAN (Hàn Quốc) vượt xa Singapore là điểm đến uy tín và sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều bệnh nhân có mong muốn trị bệnh Ung Thư tại nước ngoài. Viện Ung Thư ASAN là một trong những Trung Tâm Ung Thư lớn nhất toàn cầu và tiên phong trong điều trị các loại Ung Thư phức tạp đạt chuẩn mực thế giới.

AMC thành lập Viện Ung Thư đa ngành đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2006, với các chuyên gia về Chẩn Đoán, Phẫu Thuật, Ung Thư, Xạ Trị và hợp tác để phát triển, xây dựng kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Mở cửa chính thức vào năm 2009, Viện Ung Thư ASAN bao gồm 14 trung tâm chuyên khoa để phù hợp với điều trị toàn diện và phối hợp đa mô thức dành cho Ung Thư Phổi, Dạ Dày, Ruột Kết, Ung Thư Vú, Thực Quản, Tiết Niệu, Phụ Khoa, Ung Thư Gan-Mật-Tụy, Tuyến Giáp, Ung Thư Não, Ung Thư Máu.

Từ năm 2007, các bác sĩ của ASAN đã điều trị được 8 trên 10 loại ung thư phổ biến nhất vối tỷ lệ thành công thuộc hàng cao nhất toàn cầu:

- Ung Thư Tiêu Hoá: Tỷ lệ thành công trong điều trị ung thư dạ dày tại ASAN rất ấn tượng - tỷ lệ sống sót 5 năm là 56,4% ở Hàn Quốc, so với 24,7% ở Mỹ. Hàn Quốc là một trong hai nước dẫn đầu (ngoài Nhật Bản) đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi dưới niêm mạc (ESD) trong ung thư dạ dày và đại trực tràng. Phương pháp điều trị này với tỷ lệ thành công 90-98%, cho thấy tỷ lệ của biến chứng và tái phát là rất thấp. Các bác sĩ của trung tâm sử dụng ESD cho hầu hết giai đoạn đầu các ca phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa như dạ dày và K đại trực tràng với điều trị tổng hợp đa mô thức kết hợp những dòng thuốc mới nhất của y học trên thế giới. Với kết quả đó Ung thư đại trực tràng tại ASAN mang đến kết quả điều trị thành công gấp 2,5 lần Hoa Kì.

- Ung Thư Máu: Viện Ung thư ASAN cũng là nơi đi đầu trong các phương pháp điều trị ung thư máu đột phá với tỷ lệ ghép tủy thành công cao nhất châu lục cùng với một bệnh viện lớn tại Trung Quốc. 

- Ung Thư Phổi: Là trung tâm đầu tiên phối hợp đa mô thức, đa chuyên khoa đầu tiên và cũng là là cơ sở đứng đầu Hàn quốc về tỉ lệ chữa khỏi trong ung thư phổi, cao gấp nhiều lần so với các bệnh viện trong khu vực và tương đương với Nhật Bản.

- Ung Thư Gan Mật Tụy - với 10 phương pháp điều trị hiệu quả, tỷ lệ thành công trong điều trị 5 năm gần gấp đôi Singapore trong 2 loại ung thư này.

- Ung Thư Vú: Tỷ lệ điều trị thành công mọi giai đoạn trên 90%, đặc biệt là tỷ lệ siêu ấn tượng 97% cao nhất toàn cầu cho giai đoạn sớm và duy trì được tỷ lệ cao cho giai đoạn muộn.

- Ung Thư Vùng Đầu Cổ: Tỷ lệ sống sót 5 năm lên đến bằng hoặc trên 70%, cao hơn tất cả các bệnh viên lớn trên toàn cầu.

- Ung Thư Tuyến Giáp: ASAN ứng dụng những kĩ thuật tiến bộ nhất và trở thành một trong bốn viện chuyên khoa hàng đầu thế giới (3 trung tâm còn lại ở Hoa kì). Mang đến những phương án điều trị chuẩn mực cao nhất châu Á.

Bệnh viện nhấn mạnh sự hợp tác quốc tế và duy trì một chương trình trao đổi học thuật và đào tạo nhân sự với Viện Ung thư Dana Farber (hạng 3 thế giới) của Trường Y Harvard.

Theo báo cáo gần đây của Viện Ung Thư AMC, số bệnh nhân được điều trị tại Viện Ung Thư AMC đã tăng ổn định với 745.634 người vào năm 2012; 765.764 vào năm 2013; 803.955 vào năm 2014; 850.811 vào năm 2015; Và 906.985 vào năm 2016. Con số này cũng đã tăng 2.7% trong năm 2013, 5.0% vào năm 2014, 5.8% vào năm 2015 và 6.6% vào năm 2016.

Thành tựu:

- Số lượng ca Ung Thư được điều trị lớn nhất thế giới.

- Số lượng lớn nhất thế giới về số ca Ung Thư Cổ Tử Cung được điều trị.

- Đứng đầu Hàn Quốc về số ca Phẫu Thuật Ung Thư được tiến hành hằng năm.

- Tỷ lệ sống sót cao vượt xa các quốc gia phát triển trong Ung Thư Vú, Máu, Dạ Dày, Đại Tràng, Tuyến Giáp, Phổi và Gan-Mật-Tụy.

- Đứng đầu Hàn Quốc về số ca Phẫu Thuật Ung Thư Đại Tràng.

- Đứng đầu Hàn Quốc về số ca Phẫu Thuật Ung Thư Vú và tỷ lệ điều trị thành công cao nhất.

2. Trung Tâm Ghép Tạng - Trung tâm Ghép Tạng tốt nhất thế giới

Tìm hiểu thêm thông tin về Ghép Gan tại  https://ghepgan.vn 

- Trung Tâm Ghép Tạng tốt nhất thế giới, vượt xa các quốc gia y học phát triển khác kể cả Nhật Bản và Hoa Kì, Châu Âu.

- Giữ kỷ lục thế giới với hơn 6800 ca phép gan (Tính đến năm 2020) và hơn 4300 người hiện tặng gan.

- Tỷ lệ hơn 98% thành công trong Ghép Gan và thận với tỷ lệ rủi ro trên giường bệnh gần 0%.

- 95% thành công trong thủ thuật Ghép Tim và Tuyến Tụy.

- Đảm nhiệm hơn 60% các quy trình cấy  Ghép Tim và Tuyến Tụy được thực hiện tại Hàn quốc.

- Điều trị các bệnh nhân nặng đã bị từ chối điều trị trên Thế Giới

Viện hoạt động như một viện độc lập, phòng cấp cứu AHI và đơn vị chăm sóc luôn hoạt động 24/24. Các bác sĩ đã được đổi mới trong phương pháp can thiệp động mạch vành trái, với tỷ lệ sống sót trên 1 năm là 98%. Hơn 120 bác sĩ quốc tế tham dự Chương trình đào tạo Cardiology AMC mỗi năm

Được thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ghép tạng đã thực hiện thành công ca cấy ghép tim đầu tiên của Hàn Quốc và ca Ghép Gan đầu tiên trên thế giới, cùng với đó là các ca  Ghép Tim và Tuyến Tụy, giúp cho bệnh viện ASAN trở thành một bệnh viện hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Với 41 bác sĩ tại trung tâm, dưới sự giám sát của giám đốc - Giáo sư Sung Gyu Lee chuyên gia hàng đầu về Ghép Tạng trên thế giới, bệnh viện đã thực hiện 26% trong tổng số 2.630 ca  Ghép Tim, Thận, Tuyến Tụy và Ghép Gan sống từ người hiến tại Hàn Quốc. Tỉ lệ thành công rất ấn tượng: Gan & Thận đứng đầu với tỷ lệ thành công lên đến 98%, kế đến là Tim & Tụy với tỷ lệ thành công đều là 95%. 

Chuyên gia số 1 thế giới về ghép gan - GS Sung Gyu Lee

3.  Khoa Thần Kinh - Chuyên khoa Thần Kinh giỏi nhất Châu Á và thứ 8 Thế Giới

Khoa Thần Kinh của AMC cung cấp chẩn đoán và điều trị y tế các rối loạn xảy ra trong não và tủy sống, các nhánh thần kinh (dây thần kinh ngoại vi) và cơ như: Bệnh Parkinson, đau đầu và chóng mặt, những triệu chứng thần kinh phổ biến nhất ngày nay, cũng như những người mắc chứng động kinh khó chữa, các bệnh về thần kinh và cơ ngoại biên, bệnh tủy sống, bệnh đa xơ cứng, rối loạn giấc ngủ và rối loạn thần kinh.

Bao gồm các phòng khám: Phòng khám rối loạn vận động bất thường, Phòng khám Botox và Phòng khám kích thích não sâu để giảm bớt các triệu chứng do bệnh Parkinson gây ra cũng như phòng khám rối loạn giấc ngủ để giúp bệnh nhân vượt qua các vấn đề về giấc ngủ. Khoa Thần Kinh AMC cũng tập trung vào việc cung cấp các bài giảng về sức khỏe và xuất bản sách giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cuộc sống lành mạnh của con người và nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật y tế trong điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh nhằm cải thiện sức khỏe của mọi công dân thuộc mọi tầng lớp.

4. Viện Tim Mạch - Top 50 viện tim mạch giỏi nhất thế giới

Khai trương vào năm 1989, Tim Viện ASAN (AHI) bây giờ là một bệnh viện nổi tiếng thế giới trong điều trị bệnh tim và nghiên cứu. Viện cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, từ chẩn đoán và điều trị thông qua phòng ngừa và phục hồi chức năng. Viện chuyên về công nghệ và kỹ thuật mới, trong đó có phẫu thuật xâm lấn tối thiểu nhờ sự hỗ trợ của robot Da Vinci, các hoạt động lai, và các ứng dụng ghép động mạch.

- 98% thành công trong việc can thiệp động mạch vành (tỷ lệ sống sót trên 1 năm).

- Viện tim đầu tiên trên thế giới can thiệp được vào động mạch vành chính bên trái.

- Có số ca thay van động mạch chủ lớn nhất châu Á.

- TAVR: Điều trị can thiệp nong van động mạch chủ bằng ống thông tim. Được ra mắt ở Hàn Quốc năm 2010, viện tim mạch Asan đã thực hiện hơn 300 (số lượng cao nhất châu Á) ca phẫu thuật này, số lượng này tăng nhanh những năm gần đây với tỉ lệ thành công 98%.

- Da Vinci Robot Surgery: Phẫu thuật nội soi bằng robot (gọi tắt phẫu thuật robot), là hệ thống robot phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay. Tỉ lệ thành công ở Hàn Quốc là 96%, trong đó Asan đóng góp 77% trên tổng số lượng ca. Hiện phẫu thuật robot đã phổ biến tại các trung tâm phẫu thuật lớn ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản,... để điều trị các loại phẫu thuật lớn, phức tạp. Ở Việt Nam, hiện có bệnh viện Bình Dân và Chợ Rẫy đã áp dụng kĩ thuật này nhưng còn nhiều hạn chế.

5. Bệnh Viện Nhi - Viện Nhi hàng đầu khu vực

Bệnh viện Nhi ASAN là viện nhi số 2 châu Á. Nổi bật với khả năng theo dõi và điều trị hầu hết các bệnh lý nhi như Ung thư, Tim mạch, Thần kinh, Tiết niệu, Nội tiết, Bại liệt, Dị ứng, Cấp cứu, các bệnh lý bẩm sinh, điều trị trẻ sơ sinh, Huyết học, Xương khớp, Gan mật dinh dưỡng và Phẩu thuật....

Bệnh viện Nhi ASAN bao gồm 19 chuyên khoa lâm sàng, 6 trung tâm chuyên môn, 1 phòng thí nghiệm chuyên biệt và 240 giường dành cho chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhi. Tất cả điều này cho phép trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên bị bệnh nặng được chăm sóc một cách hợp nhất chuyên sâu theo thời gian, và ở cùng một nơi, dưới sự chăm sóc của các chuyên gia y tế đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau. 

6. Nhãn Khoa - Trung tâm Mắt số 1 Châu Á

- Nhiệm vụ của Khoa Nhãn khoa là không chỉ thành công trong việc điều trị mà còn chuyên về giáo dục và nghiên cứu ở mức độ cao nhất châu Á.

- Đối mặt với những thách thức và niềm cảm hứng bất tận trong việc hỗ trợ bệnh nhân có thị lực khỏe mạnh và tầm nhìn sáng rõ.

Tất cả bác sĩ mắt giỏi trên thế giới đều muốn trở thành thành viên của khoa Nhãn khoa ASAN.
Nói cách khác, chúng tôi cố gắng trở thành viện nghiên cứu nhãn khoa hàng đầu ở châu Á, thúc đẩy môi trường làm việc nơi đề cao vai trò về sự hợp tác và đạo đức, với từng giá trị riêng biệt và tìm kiếm sự xuất sắc từ mỗi thành viên.

Khoa Nhãn khoa cố gắng mang lại ánh sáng và cuộc sống rõ ràng cho nhân loại bằng cách chẩn đoán, phân tích và điều trị tất cả các loại bệnh liên quan đến giác mạc, đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp, bệnh lí về võng mạc, bệnh thần kinh thị giác, bệnh nhược thị và bệnh di truyền trong việc tái sinh đôi mắt- vốn được xem như vũ trụ thu nhỏ của mỗi người.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả bệnh nhân một dịch vụ thoải mái và thân thiện cũng như điều trị y tế chất lượng ở trình độ giỏi nhất. Khoa Nhãn khoa cam kết đem đến hi vọng đối với các bệnh lí khó phức tạp về mắt, vốn không thể giải quyết từ nơi khác. Bạn không chỉ là bệnh nhân mà còn là đối tác, những người sẽ nâng cao giá trị về sức khỏe với chúng tôi.

7. Trung tâm Tiêu Hóa Gan ThậnChuyên khoa Tiêu Hóa giỏi nhất Châu Á và thứ 8 Thế Giới

Chuẩn mực thế giới, vượt xa các quốc gia trong khu vực về sự điều trị toàn diện.

Cung cấp các dịch vụ chữa bệnh toàn diện, tập trung vào bệnh nhân để điều trị các rối loạn về tiêu hóa. Trung tâm tiêu hóa bệnh viện ASAN kết hợp với các tiểu trung tâm khác để điều trị bệnh gan, nội soi, các bệnh liên quan đến tuyến tụy và ống dẫn mật, với các chuyên gia trong lĩnh vực tiêu hóa, phẫu thuật, X-quang, và các bệnh lý liên quan. Ngoài ra bệnh viện còn có các phòng khám chuyên khoa cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét đại tràng....

Trung tâm áp dụng các công nghệ tiên tiến, như nội soi viên nang và nội soi đại tràng. Hoạt động với triết lý rằng tầm soát sẽ giúp giảm được chi phí nhờ việc phát hiện và can thiệp sớm, giúp tỷ lệ sống sót cao hơn. 

8. Cơ Xương KhớpPhẫu Thuật Cơ Xương Khớp đứng 12 Thế Giới

Với những ứng dụng tiên tiến nhất về cả phương diện Nội khoa và Ngoại khoa, với các phương án điều trị đa mô thức kết hợp giữa các bộ phận chuyên khoa như phẫu thuật cơ xương khớp trung tâm thuốc nội khoa và trung tâm y học hạt nhân.

Cơ xương khớp ngày nay và Hàn Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thế giới không thua kém bất kỳ các quốc gia phát triển nào như Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu.

                      

Bệnh viện cung cấp một loạt các gói tùy theo giới tính, độ tuổi và bệnh tật bằng cách phát triển các chương trình đa dạng, xem xét tình trạng sức khoẻ của các cá nhân. Dựa vào lịch trình cá nhân, bạn có thể nhận được nhiều kỳ kiểm tra kỹ lưỡng trong ngày, ở trong bệnh viện kiểu khách sạn, và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc cao cấp trong một môi trường thoải mái dễ chịu. Bảng câu hỏi điều tra có hệ thống của AMC giúp xác định được lịch sử bệnh và các triệu chứng hiện tại của bạn. Dựa vào đó, bệnh viện phân tích kết quả và lối sống của bạn để đưa ra những hướng dẫn y tế chăm sóc sau khi khám sức khoẻ.

Nếu các bệnh nhẹ được tìm thấy, bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân cải thiện lối sống của họ trong việc kết nối với các phòng ban khác ở trung tâm. Nếu phát hiện ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng, chúng tôi cung cấp một quy trình điều trị có hệ thống và chuyển bệnh nhân đến các trung tâm chuyên khoa (Bệnh viện Ung thư ASAN, Trung tâm Y tế Trung tâm ASAN, Trung tâm Cấy ghép nội tạng ...) của AMC với 2700 giường bệnh.

- Ngoài ra, bệnh viện cũng giúp bạn thực hiện các kỳ kiểm tra sức khỏe và điều trị trong một môi trường thoải mái hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ đặt phòng, hướng dẫn và giải thích (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Ả Rập, tiếng Mông cổ và tiếng Việt) cho bệnh nhân sống ở nước ngoài. Là đại diện ủy nhiệm của AMC, MANAM hân hạnh được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn trong việc khám chữa bệnh và các dịch vụ liên quan như Visa Hàn Quốc, đưa đón sân bay, tham quan Seoul (do MANAM tài trợ).

Giải thưởng

- Năm 2019 & 2020, 1 trong 50 bệnh viện đa khoa giỏi nhất thế giới liên tục trong 2 năm,

Trung tâm ung thư Số 1 Châu Á - Top 10 viện ung thư giỏi nhất thế giới, Top 40 Viện Tim mạch tốt nhất thế giới.

- Năm 2016, Bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc trong vòng mười năm liên tiếp (KMAC)

- Năm 2015, đạt giải thưởng của Tổng thống về lĩnh vực y tế tại Hàn Quốc (Bộ Y tế)

- Năm 2013, Đạt giải thưởng Chỉ số Bền vững của Hàn Quốc (KSA)

- Số 1 tại Hàn Quốc về chỉ số hài lòng của khách hàng (KMAC)

- Số 1 tại Hàn Quốc về môi trường làm việc lý tưởng trong hai năm liên tiếp (KMAC)

- Số 1 tại Hàn Quốc về tiêu chuẩn thương hiệu cao cấp (KSA)

- Số 1 toàn cầu về mức độ hài lòng của khách hàng trong 4 năm liên tiếp (JMAC)

- Số 1 về số lượng bệnh nhân và ca điều trị tại Hàn Quốc…

►Tham khảo thêm tổng quan về nền y tế vượt trội Hàn Quốc tại đây.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng 


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...