Bệnh Viện Trung Tâm Asan

Bệnh viện trung tâm Asan (ASAN Medical Center - AMC) là cơ sở y tế lớn nhất của Hàn Quốc, nằm ở phía đông của Seoul, với 2.700 giường bệnh, 67 phòng mổ, với 1.700 bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật, 3.600 y tá, 24 trung tâm và 42 chuyên khoa điều trị. Trung bình một ngày bình thường ở bệnh viện ASAN có 2.500 bệnh nhân nội trú, 12.000 bệnh nhân ngoại trú. Và ngoài ra còn có 62.000 trường hợp của thủ tục phẫu thuật tiên tiến được thực hiện mỗi năm (2016). Ngày nay ASAN là một trong những bệnh viện đứng đầu của Hàn Quốc và là bệnh viện trung tâm của bảy bệnh viện trong khu vực Châu Á.

 

Giải thưởng:

- Năm 2016, Bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc trong vòng mười năm liên tiếp (KMAC)

- Năm 2015, đạt giải thưởng của Tổng thống về lĩnh vực y tế tại Hàn Quốc (Bộ Y tế)

- Năm 2013, Đạt giải thưởng Chỉ số Bền vững của Hàn Quốc (KSA)

- Số 1 tại Hàn Quốc về chỉ số hài lòng của khách hàng (KMAC)

- Số 1 tại Hàn Quốc về môi trường làm việc lý tưởng trong hai năm liên tiếp (KMAC)

- Số 1 tại Hàn Quốc về tiêu chuẩn thương hiệu cao cấp (KSA)

- Số 1 toàn cầu về mức độ hài lòng của khách hàng trong 4 năm liên tiếp (JMAC)

- Số 1 về số lượng bệnh nhân và ca điều trị tại Hàn Quốc…

 

Chuyên Khoa và các bộ phận chuyên môn

AMC cung cấp một số lượng trung tâm xuất sắc và các chuyên ngành y khoa và nha khoa. Là trung tâm đứng số 1 ở Hàn Quốc về số ca phẫu thuật được thực hiện và đặc biệt nổi tiếng về kĩ thuật cấy ghép nội tạng và các ca phẫu thuật phức tạp liên quan đến ung thư.

  • Viện ung thư

Hiện nay, Viện Ung Thư của Bệnh viện trung tâm Asan (Hàn Quốc) là điểm đến uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân có mong muốn trị bệnh ung thư tại nước ngoài.

AMC thành lập phòng khám ung thư đa ngành đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2006, với các chuyên gia về chẩn đoán, phẫu thuật, ung thư, xạ trị và hợp tác để phát xây dựng kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Mở cửa vào năm 2009, Trung tâm Ung thư Asan bao gồm 14 tiểu trung tâm để điều trị ung thư phổi, dạ dày, ruột kết, ung thư vú, thực quản, tiết niệu và ung thư não.

Đến năm 2007, các bác sĩ của Asan đã thực hiện được 8 ca phẫu thuật trong số 10 loại ung thư phổ biến nhất của quốc gia. Tỷ lệ thành công trong điều trị ung thư dạ dày tại ASAN rất ấn tượng - tỷ lệ sống sót 5 năm là 56,4% ở Hàn Quốc, so với 24,7% ở Mỹ. Hàn Quốc là một trong hai nước dẫn đầu ( ngoài Nhật Bản ) đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi dưới niêm mạc (ESD) trong ung thư dạ dày và ruột kết. Phương pháp điều trị này với tỷ lệ thành công 90-98%, cho thấy tỷ lệ của biến chứng và tái phát là rất thấp. Các bác sĩ của trung tâm sử dụng ESD cho hầu hết giai đoạn đầu các ca phẫu thuật ung thư GItract. Bệnh viện nhấn mạnh sự hợp tác quốc tế và duy trì một chương trình trao đổi học thuật và đào tạo nhân sự với Viện Ung thư Dana Farber của Trường Y Harvard.

Theo báo cáo gần đây của Viện Ung thư AMC, số bệnh nhân được điều trị tại Viện Ung thư AMC đã tăng ổn định với 745.634 người vào năm 2012; 765.764 vào năm 2013; 803.955 vào năm 2014; 850.811 vào năm 2015; Và 906.985 vào năm 2016. Con số này cũng đã tăng 2.7% trong năm 2013, 5.0% vào năm 2014, 5.8% vào năm 2015 và 6.6% vào năm 2016.

Thành tựu:

- Số lượng ca ung thư được điều trị lớn nhất thế giới

- Số lượng lớn nhất thế giới về số ca ung thư cổ tử cung được điều trị

- Đứng đầu Hàn Quốc về số ca phẫu thuật ung thư được tiến hành hằng năm

- Đứng đầu Hàn Quốc về số ca phẫu thuật ung thư đại tràng

- Đứng đầu Hàn Quốc về số ca phẫu thuật ung thư vú

  • Viện tim mạch:

Khai trương vào năm 1989, Tim Viện Asan (AHI) bây giờ là một bệnh viện nổi tiếng thế giới trong điều trị bệnh tim và nghiên cứu. Viện cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, từ chẩn đoán và điều trị thông qua phòng ngừa và phục hồi chức năng. Viện chuyên về công nghệ và kỹ thuật mới, trong đó có phẫu thuật xâm lấn tối thiểu nhờ sự hỗ trợ của robot Da Vinci, các hoạt động lai, và các ứng dụng ghép động mạch.

2 kĩ thuật y khoa hiện đại đang được áp dụng tại viện:

- TAVR: Điều trị can thiệp nong van động mạch chủ bằng ống thông tim. Được ra mắt ở Hàn Quốc năm 2010, viện tim mạch Asan đã thực hiện hơn 300 (số lượng cao nhất châu Á) ca phẫu thuật này, số lượng này tăng nhanh những năm gần đây với tỉ lệ thành công 98%.

- Da Vinci Robot Surgery: Phẫu thuật nội soi bằng robot (gọi tắt phẫu thuật robot), là hệ thống robot phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay. Tỉ lệ thành công ở Hàn Quốc là 96%, trong đó Asan đóng góp 77% trên tổng số lượng ca. Hiện phẫu thuật robot đã phổ biến tại các trung tâm phẫu thuật lớn ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản,... để điều trị các loại phẫu thuật lớn, phức tạp. Ở Việt Nam, hiện có bệnh viện Bình Dân đã áp dụng kĩ thuật này nhưng còn nhiều hạn chế.

  • Trung tâm Ghép tạng

Viện hoạt động như một cơ sở độc lập, phòng cấp cứu AHI và đơn vị chăm sóc luôn hoạt động 24/24. Các bác sĩ đã được đổi mới trong phương pháp can thiệp động mạch vành trái, với tỷ lệ sống sót trên 1 năm là 98%. Hơn 120 bác sĩ quốc tế tham dự Chương trình đào tạo Cardiology AMC mỗi năm

Được thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ghép tạng đã thực hiện thành công ca cấy ghép tim đầu tiên của Hàn Quốc và ca ghép gan đầu tiên trên thế giới, cùng với đó là các ca ghép thận và tuyến tụy, giúp cho bệnh viện ASAN trở thành một bệnh viện hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Với 41 bác sĩ tại trung tâm, dưới sự giám sát của giám đốc - Tiến sĩ Sung Gyu Lee, bệnh viện đã thực hiện 26% trong tổng số 2.630 ca ghép tim, thận, tuyến tụy và ghép gan sống từ người hiến tại Hàn Quốc. Tỉ lệ thành công rất ấn tượng: tỷ lệ sống sót trên 1 năm là 96% cho gan, 98% cho thận, 95% cho tim, và 97,4% cho tuyến tụy.

  • Trung tâm tiêu hóa

Cung cấp các dịch vụ chữa bệnh toàn diện, tập trung vào bệnh nhân để điều trị các rối loạn về tiêu hóa. Trung tâm tiêu hóa bệnh viện Asan kết hợp với các tiểu trung tâm khác để điều trị bệnh gan, nội soi, các bệnh liên quan đến tuyến tụy và ống dẫn mật, với các chuyên gia trong lĩnh vực tiêu hóa, phẫu thuật, X-quang, và các bệnh lý liên quan. Ngoài ra bệnh viện còn có các phòng khám chuyên khoa cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét đại tràng....

Trung tâm áp dụng các công nghệ tiên tiến, như nội soi viên nang và nội soi đại tràng. Hoạt động với triết lý rằng tầm soát sẽ giúp giảm được chi phí nhờ việc phát hiện và can thiệp sớm, giúp tỷ lệ sống sót cao hơn. 

  • Bệnh viện nhi

Bệnh viện Nhi đồng AMC bao gồm 19 chuyên khoa lâm sàng, 6 trung tâm chuyên môn, 1 phòng thí nghiệm chuyên biệt và 240 giường dành cho chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhi. Tất cả điều này cho phép trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên bị bệnh nặng được chăm sóc một cách hợp nhất chuyên sâu theo thời gian, và ở cùng một nơi, dưới sự chăm sóc của các chuyên gia y tế đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau. 

Bệnh viện cung cấp một loạt các gói tùy theo giới tính, độ tuổi và bệnh tật bằng cách phát triển các chương trình đa dạng, xem xét tình trạng sức khoẻ của các cá nhân. Dựa vào lịch trình cá nhân, bạn có thể nhận được nhiều kỳ kiểm tra kỹ lưỡng trong ngày, ở trong bệnh viện kiểu khách sạn, và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc cao cấp trong một môi trường thoải mái dễ chịu. Bảng câu hỏi điều tra có hệ thống của AMC giúp xác định được lịch sử bệnh và các triệu chứng hiện tại của bạn. Dựa vào đó, bệnh viện phân tích kết quả và lối sống của bạn để đưa ra những hướng dẫn y tế chăm sóc sau khi khám sức khoẻ.

Nếu các bệnh nhẹ được tìm thấy, bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân cải thiện lối sống của họ trong việc kết nối với các phòng ban khác ở trung tâm. Nếu phát hiện ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng, chúng tôi cung cấp một quy trình điều trị có hệ thống và chuyển bệnh nhân đến các trung tâm chuyên khoa (Bệnh viện Ung thư Asan, Trung tâm Y tế Trung tâm Asan, Trung tâm Cấy ghép nội tạng ...) của AMC với 2700 giường bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng giúp bạn thực hiện các kỳ kiểm tra sức khỏe và điều trị trong một môi trường thoải mái hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ đặt phòng, hướng dẫn và giải thích (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Ả Rập và tiếng Mông Cổ) cho bệnh nhân sống ở nước ngoài cũng như người nước ngoài sống ở Hàn Quốc.

 

Tham khảo thêm các bệnh viện ở Hàn Quốc tại đây.

 


Hãy liên hệ với Manam – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Tầng 18, Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh