Vượt Trội Của Xạ Trị Proton Trong Ung Thư Vòm Họng

Xạ Trị Proton điều trị dứt điểm và giảm tái phát nhiều hơn xạ trị X với ít tác dụng phụ nguy hại.

Ung Thư Vòm Họng là một trong những Ung Thư dễ điều trị nhưng lại có tỷ lệ tái phát cao 90%, điều đó đòi hỏi bệnh nhân phải tiếp nhận điều trị đúng ngay từ đầu. Xạ Trị là phương án xử lý chủ đạo ở hầu hết các giai đoạn của Ung Thư Vòm Họng, bao gồm: Xạ Trị Proton, Xạ Trị Ion Nặng, Xạ Trị Tia X truyền thống và Xạ trị BNCT mới nhất tại Nhật. Trong đó, Liệu pháp Xạ Trị Proton tiêu biểu với IMPT phổ biến tại các quốc gia giàu mạnh và Xạ Trị Tia X với IMRT hay VMAT lại là phương án chính của những quốc gia có nền y tế kém phát triển. Tuy nhiên, vì vị trí tiếp xúc nhiều cơ quan lành có chức năng quan trọng, nên bác sĩ thường khuyến nghị bệnh nhân lựa chọn phương án điều trị hiện đại nhất, hạn chế tối đa việc để lại tác dụng phụ, tránh ảnh hưởng đến chức năng nói, nhai, nuốt và tiêu hóa trong tương lai.

Liệu Pháp Điều Biến Cường Độ Proton (IMPT) điều trị Ung Thư Vòm Họng chưa di căn sẽ có những lợi ích ưu việt so với Xạ Trị Tia X truyền thống, bao gồm:

  1. Xạ trị có mục đích chữa bệnh với IMPT có liên quan đến việc giảm đáng kể gánh nặng độc tính cấp so với IMRT, với các biến chứng muộn hiếm gặp. So với phương pháp Xạ Trị Điều Biến Thể Tích (VMAT), Liệu Pháp Điều Biến Cường Độ Proton (IMPT) làm giảm nhu cầu đặt ống thông mũi dạ dày và các tác dụng phụ cấp tính khác.
  2. Mang đến kết quả điều trị Ung Thư tuyệt vời, Liệu Pháp Điều Biến Cường Độ Proton giúp tăng khả năng kiểm soát khối u lên đến 100%, đồng thời nâng cao khả năng sống sót của bệnh nhân Ung Thư Vòm Họng chưa di căn, thống kê được phân loại như sau:
  • Hình (a): Tỷ lệ sống còn trong 3 năm là 100% với IMPT so với 94,1% với IMRT.
  • Hình (b): Kiểm soát cục bộ trong 2 năm là 100% với IMPT so với 86,2% với IMRT.

Theo Ông Joseph Chang – Chủ tịch Khoa Ung thư Bức xạ, đồng thời là Giám đốc của Trung tâm Xạ Trị và Proton, Bệnh viện Chang Gung Memorial (CGMH) tại Linkou: "Liệu Pháp Điều Biến Cường Độ Proton (IMPT) được khuyến khích cho những bệnh nhân Ung Thư Vòm Họng chưa di căn và tiếp nhận Xạ Trị lần đầu". Các tác dụng phụ mãn tính sẽ còn ít hơn nhiều bởi số lượng những nghiên cứu ngày càng dày hơn và dài hơn trong tương lai.

Xạ Trị Proton không chỉ điều trị khỏi cho bệnh nhân Ung Thư mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ như những người bình thường.

MANAM - Kênh hỗ trợ tiếp nhận nhanh nhất cho bệnh nhân Việt Nam tại các bệnh viện cung cấp phương án Xạ Trị Proton tiên tiến trên thế giới. 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..