Ung thư máu và Ung thư hạch Lympho điều trị tại Singapore hay Mỹ có là tốt nhất

Khác biệt tại các viện lớn nước ngoài trong điều trị:

- Bác sĩ với trình độ cao hơn, được đào tạo với chuẩn mực cao nhất, tu nghiệp tại các quốc gia bệnh viện hang đầu trên thế giới, dày dặn kinh nghiệm điều trị cho từng trường hợp riêng biệt.

- Đội ngũ chuyên môn đông đảo, mỗi vị trí đảm nhận một 1 khâu riêng đúng với chuyên môn, tránh quá tải hay ngoài phạm vi kiểm soát.

- Đầy đủ thuốc và thuốc chính hãng, đặc biệt là Ghép tủy và Tế bào gốc tạo máu chuẩn mực hơn ở trình độ cao nhất cũng như đa dạng các hình thức ghép cùng nguồn hiến.

- Vì đa phần các điều trị dứt điểm bệnh cần phải tính đến ghép tủy hay ghép tế bào gốc tạo máu nhưng kĩ thuật này còn rất yếu tại chỗ cũng như tỉ lệ thành công kém, tái phát cao hơn so với thế giới. Đặc biệt, hạn chế về nguồn hiến nếu cần ghép dị hợp nhưng người nhà không tương thích trong khi các bệnh viện lớn đối tác MANAM có mạng lưới liên kết chặt chẻ với các ngân hàng tủy trên khắp thế giới. Nhiều trường hợp không thể ghép tủy tại Việt nam do các hạn chế kĩ thuật và nguồn hiến làm các phương án điều trị trở nên khó khăn, không thể làm liều mạnh hóa trị hoặc không người hiến dẫn đến kết quả chung đa phần đều bi thảm.
- Tách bạch rõ ràng trong phương pháp tiếp cận điều trị cho Ung thư máu và hạch lympho giữa người lớn và trẻ em. Khi trẻ em được chăm sóc riêng, cân nhắc phù hợp trên từng ca bệnh và tính đến cả yếu tố phát triển sau này khi được sự hỗ trợ của Viện nhi, do đó trẻ tại các bệnh viện lớn trên thế giới được điều trị nhẹ nhàng và sống qua trưởng thành cao hơn hẳn.


Bệnh viện nào thật sự tốt nhất cho Ghép Tủy?

Mỹ và Hàn Quốc là lựa chọn tốt hàng đầu đối với bệnh nhân K máu và U hạch lymphoma

Nhưng đối với lựa chọn tối ưu chi phí nhất là Malaysia và Ấn độ.

1. Mỹ:

Bệnh viện Johns Hopkins chưa phải là nơi giỏi nhất về ghép tủy và tế bào gốc chữa Ung thư máu nhưng họ nổi tiếng vì là nơi khởi nguồn. Bệnh Viện Mayo Clinic số 1 thế giới về ghép tủy và ghép tế bào gốc.

Lựa chọn thứ hai cho cấy ghép tủy và tế bào gốc không thể không nhắc đến Memorial Sloan Kettering là một trong những trung tâm cấy ghép tủy xương có kinh nghiệm nhất của đất nước.

Trung tâm Nghiên cứu Cấy ghép Tủy và Máu Quốc tế đã xếp hạng City of Hope là trung tâm cấy ghép “hoạt động hoàn hảo” và  là trung tâm cấy ghép duy nhất của Hoa Kỳ được công nhận này trong hơn một thập kỷ. MANAM – Văn phòng nhận bệnh chính thức của bệnh viện tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ miễn giảm viện phí lên đến 30% chi phí điều trị, một con số khổng lồ cho hi vọng điều trị tại Mỹ với các bệnh lý đã hết cơ hội tại châu Á.

- Chi phí: 500.000-900.000 USD, có thể thấy Ghép tủy tại Mỹ là chi phí cao nhất.

2. Hàn Quốc:

a. Bệnh viện ASAN:
AMC là trung tâm hàng đầu châu Á trong lĩnh vực cấy ghép tủy xương tự nhiên từ những người hiến tặng là thành viên trong gia đình, cùng với Đại học Bắc Kinh Trung Quốc. Hiện tại AMC sử dụng tế bào gốc trưởng thành trong liệu pháp tế bào, thay vì tế bào gốc phôi; giúp nhiều người trưởng thành hiện tại có cơ hội điều trị khi không còn lưu trữ cuống rốn. Viện đã đạt kỷ lục 1000 ca ghép tế bào gốc tạo máu cho bệnh nhi thành công.

b. Bệnh Viện Seoul St.Mary (Hàn Quốc):
 Bệnh viện đã thành công trong ca cấy ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 1983, là Viện y tế duy nhất đầu tiên trên thế giới thực hiện đạt 9.000 ca cấy ghép tế bào gốc tạo máu thành công. Bệnh nhân bị Ung thư máu và Ung thư hạch huyết học được xạ trị để tiêu diệt tế bào Ung thư, và được cấy ghép tế bào gốc tạo máu.

Chi phí: 300.000 – 350.000 USD, với kĩ thuật Ghép tủy thuộc hàng tốt nhất thế giới tương đương Hoa kỳ nhưng có chi phí thấp hơn và ít phát sinh hơn nhiều Ghép tủy tại Singapore.

3. Đài Loan:

Trung tâm Ghép Tủy và Ghép Tế Bào Gốc tạo Máu tại Bệnh viện Chang Gung Memorial đã trở thành một trong những trung tâm nổi bật nhất về cấy ghép máu tủy xương không quan hệ huyết thống, vì nó sở hữu một trong những tỷ lệ thành công cao nhất trên thế giới, đạt hơn 90%.
Năm 2012, Tiến sĩ Tang-Her Jaing _ Chủ tịch Trung tâm Ghép Tủy và Ghép Tế Bào Gốc tạo Máu hàng đầu thế giới và nhóm chuyên gia liên ngành của ông đã tiếp tục được vinh danh trong bộ phim tài liệu của Mỹ “Sự Diệu Màu của Y tế Đài Loan”, nhận được sự tán thành và khen ngợi trên toàn thế giới về sự khéo léo và thành tựu vượt bậc trong Ghép Tủy.

Chi phí: 85.000 USD, lựa chọn lí tưởng với chi phí Ghép tủy cho cả người lớn và trẻ em tương đương bệnh viện tư Việt Nam.

4. Malaysia:

Trung tâm Ung thư lớn tại Malaysia cung cấp phương pháp điều trị toàn diện cho Ghép tủy và Tế bào Gốc giống như Singapore, một cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư máu và các bệnh huyết học và ung thư học khác. Tại đây cung cấp các dịch vụ cấy ghép tế bào gốc tự thân và dị sinh ngoài các liệu pháp điều trị ung thư bao gồm phẫu thuật, hóa trị và điện trị liệu. Ngoài ra bệnh nhân còn tiếp cận được cùng nguồn hiến tủy và tế bào gốc với Singapore.

55.000 - 80.000 USD con số không tưởng so với Ghép tuỷ và Ghép Tế Bào gốc tại Singapore. Chi phí tại Malaysia cho một ca Ghép Tủy và Tế Bào Gốc tạo máu dị thân bằng máu ngoại vi có người hiến không huyết thống chỉ có chi phí 1,3 tỷ - 2 tỷ. 

Chi phí: 55.000 - 80.000 USD con số không tưởng so với Ghép tuỷ và Ghép Tế Bào gốc tại Singapore. Chi phí tại Malaysia cho một ca Ghép Tủy và Tế Bào Gốc tạo máu dị thân bằng máu ngoại vi có người hiến không huyết thống chỉ có chi phí 1,3 tỷ - 2 tỷ. 

Với các thủ thuật khó, dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của đội ngũ chuyên môn MANAM, chúng tôi không khuyến nghị Singapore (chi phí có thể lên đến 10 tỷ) và Thái Lan cho Ghép tủy và Ghép tế bào gốc chữa Ung thư. Vì trên thực tế số ca thành công thấp và chi phí cao.

  1. Ung thư máu (Leukemia) hay còn gọi là bệnh máu trắng (bệnh bạch cầu).

Bệnh bạch cầu xảy ra thường xuyên nhất ở người lớn trên 55 tuổi, nhưng nó cũng là bệnh Ung thư phổ biến nhất ở trẻ em dưới 15 tuổi.

Các loại bệnh bạch cầu chính là:

  - Bệnh bạch cầu lymphocytic cấp tính (ALL). Đây là loại bệnh bạch cầu phổ biến nhất ở trẻ nhỏ. TẤT CẢ cũng có thể xảy ra ở người lớn.

  - Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính (AML). AML là một loại bệnh bạch cầu phổ biến. Nó xảy ra ở trẻ em và người lớn. AML là loại bệnh bạch cầu cấp tính phổ biến nhất ở người lớn.

  - Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL). Với CLL , bệnh bạch cầu mãn tính ở người lớn phổ biến nhất, bạn có thể cảm thấy khỏe mạnh trong nhiều năm mà không cần điều trị.

  - Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy mãn tính (CML). Loại bệnh bạch cầu này chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn. Một người bị CML có thể có ít hoặc không có triệu chứng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi bước vào giai đoạn mà tế bào bệnh bạch cầu phát triển nhanh hơn.

  - Các loại khác. Các loại bệnh bạch cầu khác, hiếm hơn tồn tại, bao gồm bệnh bạch cầu tế bào lông, hội chứng loạn sản tủy và rối loạn tăng sinh tủy.

Các phương pháp điều trị:

Điều trị bệnh bạch cầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bác sĩ xác định các lựa chọn điều trị bệnh bạch cầu dựa trên tuổi tác và sức khỏe tổng thể, loại bệnh bạch cầu mà người bệnh mắc phải và liệu nó có lan sang các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả hệ thống thần kinh trung ương. Các phương pháp điều trị phổ biến được sử dụng để chống lại bệnh bạch cầu bao gồm:

  - Hóa trị liệu: dạng thuốc viên hoặc tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch.

  - Liệu pháp sinh học. Liệu pháp sinh học hoạt động bằng cách sử dụng các phương pháp điều trị giúp hệ thống miễn dịch nhận biết và tấn công các tế bào Ung thư bạch cầu.

  - Liệu pháp nhắm trúng đích được sử dụng rộng rãi trong điều trị Ung thư, là phương pháp dùng thuốc sinh học để ngăn chặn sự phát triển và lan tràn của tế bào Ung thư, can thiệp vào các phân tử đặc hiệu trong cơ chế sinh ung và sự phát triển của khối u. Ví dụ, thuốc imatinib (Gleevec) ngăn chặn hoạt động của loại protein trong các tế bào Ung thư bạch cầu của những người mắc bệnh bạch cầu tủy xương mãn tính, từ đó giúp kiểm soát bệnh.

  - Xạ trị sử dụng tia X hoặc các chùm năng lượng cao khác để bắn phá các tế bào Ung thư bạch cầu và ngăn chặn sự phát triển của chúng. 

  - Ghép tế bào gốc tạo máu hoặc ghép tủy.

  1. Ung thư hạch Lymphoma

Ung thư hạch là bệnh Ung thư bắt đầu từ các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch , được gọi là tế bào bạch huyết. Các tế bào này nằm trong các hạch bạch huyết, lá lách , tuyến ức, tủy xương và các bộ phận khác của cơ thể. Khi bạn bị Ung thư hạch, các tế bào lympho thay đổi và phát triển ngoài tầm kiểm soát.

 

Có hai loại Ung thư hạch chính:

  - Không Hodgkin: Hầu hết những người bị Ung thư hạch đều có loại này.

  - Hodgkin

U lympho không Hodgkin và Hodgkin liên quan đến các loại tế bào lympho khác nhau. Mỗi loại Ung thư hạch phát triển với một tốc độ khác nhau và đáp ứng khác nhau với điều trị.

Ung thư hạch rất có thể điều trị được và triển vọng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại Ung thư hạch và giai đoạn của nó. Bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho loại và giai đoạn bệnh của bạn.

Lymphoma khác với bệnh bạch cầu . Mỗi loại Ung thư này bắt đầu ở một loại tế bào khác nhau.

  - Ung thư hạch bắt đầu trong các tế bào lympho chống nhiễm trùng.

  - Bệnh bạch cầu bắt đầu trong các tế bào tạo máu bên trong tủy xương.

  - Ung thư hạch cũng không giống như phù bạch huyết, là tập hợp chất lỏng hình thành trong các mô cơ thể khi hệ thống bạch huyết bị tổn thương hoặc tắc nghẽn.

  - Phương pháp điều trị bạn nhận được phụ thuộc vào loại Ung thư hạch bạch huyết bạn mắc phải và giai đoạn của nó.

Phương án điều trị:

Các phương pháp điều trị chính cho bệnh Ung thư hạch không Hodgkin là:

  - Hóa trị , sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào Ung thư

  - Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào Ung thư

  - Liệu pháp miễn dịch, sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn để tấn công các tế bào Ung thư

  - Liệu pháp nhắm mục tiêu nhằm vào các khía cạnh của tế bào Ung thư hạch để hạn chế sự phát triển của chúng

Các phương pháp điều trị chính cho bệnh Ung thư hạch Hodgkin là:

  - Hóa trị liệu

  - Xạ trị

  - Liệu pháp miễn dịch

Nếu những phương pháp điều trị này không hiệu quả, bạn có thể phải cấy ghép tế bào gốc . Đầu tiên, bạn sẽ được hóa trị liều rất cao. Phương pháp điều trị này tiêu diệt các tế bào Ung thư, nhưng nó cũng tiêu diệt các tế bào gốc trong tủy xương của bạn để tạo ra các tế bào máu mới. Sau khi hóa trị, bạn sẽ được cấy ghép các tế bào gốc để thay thế những tế bào đã bị phá hủy.

Có thể thực hiện hai loại cấy ghép tế bào gốc:

  - Cấy ghép tế bào gốc tự thân sử dụng tế bào gốc của chính bạn.

  - Cấy ghép tế bào gốc dị hợp sử dụng các tế bào gốc lấy từ một người hiến tặng.

 

Khác biệt tại nước ngoài:

  - Bác sĩ với trình độ cao hơn, được đào tạo với chuẩn mực cao nhất, tu nghiệp tại các quốc gia bệnh viện hàng đầu trên thế giới, dày dặn kinh nghiệm điều trị cho từng trường hợp riêng biệt.

  - Đội ngũ chuyên môn đông đảo, mỗi vị trí đảm nhận một 1 khâu riêng đúng với chuyên môn, tránh quá tải hay ngoài phạm vi kiểm soát.

  - Đầy đủ thuốc và thuốc chính hãng, đặc biệt là Ghép tủy và Tế bào gốc tạo máu chuẩn mực hơn ở trình độ cao nhất cũng như đa dạng các hình thức ghép cùng nguồn hiến.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 -Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  - Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..