Ung thư điều trị với phương pháp CAR-T tại Singapore và Hàn Quốc

MANAM- Đối tác hỗ trợ CAR T tại nước ngoài sớm nhất và am hiểu nhất tại Việt Nam, từ 2017.

Điều trị Ung thư với liệu pháp CAR T tại Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật bản và Hoa kỳ cùng MANAM

Liệu pháp tế bào T của thụ thể kháng nguyên dạng khảm (CAR) là một hình thức điều trị tế bào T được áp dụng gần đây đã được giới thiệu trong kho vũ khí điều trị các khối u ác tính huyết học. Nó liên quan đến kỹ thuật ex vivo của tế bào T tự thân của bệnh nhân để trang bị cho chúng các thụ thể nhắm mục tiêu các kháng nguyên cụ thể trên tế bào ung thư, và sau đó truyền lại các tế bào T biến đổi gen này vào bệnh nhân để gây độc tế bào hướng ung thư
. Ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào hành trình của bệnh nhân, sử dụng liệu pháp tế bào T như một ví dụ về liệu pháp miễn dịch tế bào cho bệnh u lympho tế bào B lớn lan tỏa (DLBCL), và nêu rõ vai trò của bác sĩ đa khoa (bác sĩ đa khoa) khi các liệu pháp tế bào trở nên phổ biến hơn trong thực hành lâm sàng
. Tại Singapore, Tisagenlecleucel (Kymriah) một liệu pháp tế bào CAR-T chống CD19, hiện đã được phê duyệt và có sẵn để sử dụng cho người trẻ (<25 tuổi) bị bệnh bạch cầu nguyên bào lympho B (B-ALL) cấp tính tái phát / kháng thuốc (R/R) và người lớn với DLBCL.
Liệu pháp tế bào CAR-T tại bệnh viện Singapore cung cấp một hình thức điều trị thay thế cho những bệnh nhân bị tái phát hoặc kháng điều trị thông thường với tỷ lệ thuyên giảm hoàn toàn là 40%.

Nhiều bệnh nhân đã nghe về Liệu pháp miễn dịch CAR-T những năm gần đây như một dấu ấn đột phá của y học Ung thư và thất vọng khi được biết chỉ có tại Mỹ. Nhưng hiện nay, liệu pháp CAR-T đã đến gần ngay cửa khi các bệnh viện tại Singapore và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành với phương pháp này tạo điều kiện tiếp cận dễ dàng hơn cho bệnh nhân Ung thư máu người Việt.

Liệu pháp tế bào CAR-T là một liệu pháp nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa bao gồm việc truyền các tế bào T tự thân của bệnh nhân đã được tái cấu trúc lại về mặt di truyền để chống lại bệnh ung thư.

Tế bào T được thay đổi để biểu hiện CAR, kết hợp tính đặc hiệu của kháng thể đơn dòng với chức năng gây độc tế bào và ghi nhớ của tế bào T. Tế bào CAR-T có thể nhân lên và biệt hóa thành các tế bào trí nhớ trung tâm hoặc cơ quan hiệu ứng, có thể thúc đẩy sự tồn tại của các tế bào CAR-T.

Sau khi thu thập tế bào và bảo quản lạnh, sản xuất tế bào và truyền tế bào, các tế bào T bị biến đổi này giờ đây có thể chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư mà chúng không thể tìm thấy trước đây.

Sau khi truyền dịch và thời gian theo dõi ban đầu sau truyền (ít nhất 4 tuần), bệnh nhân có thể trở lại đội ngũ y tế của họ để được theo dõi liên tục và các cuộc hẹn chăm sóc thường xuyên. Dưới đây là một số tài liệu hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình chăm sóc theo dõi.

Liệu pháp CAR-T ngay tại Singapore

Liệu Pháp Miễn Dịch mới tại Singapore và Hàn Quốc với Liệu Pháp Tế Bào CAR-T bùng nổ gần đây tại Mỹ mang đến cơ hội điều trị khỏi cho nhiều loại Ung thư máu khó cả người lớn và trẻ em.

Liệu Pháp CAR-T tại Singapore có dễ tiếp cận không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân, mặc dù đã triển khai chính thức cùng hiệu quả cực cao, liệu pháp này vẫn rất mới và kén bệnh nhân, do đó bệnh nhân cần được đánh giá trước và đáp ứng nhiều tiêu chí bệnh trước khi bắt đầu tiến hành quy trình điều trị chính thức CAR-T ở Singapore. MANAM với sự am hiểu về chuyên môn và quy trình CAR-T đầu tiên tại Việt nam có thể giúp bệnh nhân một cách quy củ và đảm bảo nhất. 

Chi phí điều trị của Liệu Pháp CAR-T tại Singapore hiện tại dự kiến sẽ gần $400,000 (10 tỷ) cho liệu pháp này hoặc có thể giảm tùy vào hỗ trợ của các hãng dược lớn trong giai đoạn mới triển khai này. 

Liệu pháp CAR-T có ở Việt Nam không?

Trong vài năm tới đây, liệu pháp CAR-T chắc chắn sẽ không triển khai chính thức rộng rãi trong nước do nhiều rào cản về kĩ thuật chưa thể khắc phục, do đây là liệu pháp mới cực kì phức tạp và tinh vi trong quá trình xử lý đòi hỏi cả một quy trình toàn diện nhưng tại Việt Nam chưa có.

Tại sao chọn MANAM để tư vấn về Liệu pháp CAR-T?

MANAM với kinh nghiệm làm CAR-T cho bệnh nhân người Việt từ Mỹ và là đơn vị đầu tiên được thông báo về triển khai CAR-T tại Châu Á cũng như chọn làm đơn vị chiến lược phát triển, cùng mạng lưới bệnh viện đối tác chính thức tại Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan triển khai liệu pháp này. Tất cả điều đó đảm bảo cho bệnh nhân cách đi đúng nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Vì với các liệu pháp hoàn toàn mới này, các đơn vị dịch vụ đơn thuần thì không đủ giỏi để tư vấn về phương pháp đắt tiền này.

CÁC CÂU HỎI ĐỂ TĂNG CƯỜNG NGUỒN GỐC BỆNH NHÂN

CAR-T có phù hợp với bệnh nhân pALL và DLBCL của tôi không?

Trước khi điều trị bằng tế bào CAR-T, bệnh nhân trẻ em và người lớn trẻ tuổi bị tái phát hoặc cứng đầu hoặc DLBCL có các lựa chọn điều trị hạn chế, tỷ lệ sống sót thấp và kết quả kém hơn. Đối với nhiều bệnh nhân, các phương pháp điều trị như hóa trị và cấy ghép tủy xương là không đủ để làm thuyên giảm bệnh.

Bạn có biết rằng…

~ 1 trong số 5 trẻ tái phát hoặc khó chữa để đáp ứng với việc điều trị bệnh bạch cầu cấp dòng lympho (ALL) tế bào B

~ 25% không thể thuyên giảm hoàn toàn sau khi trải qua pALL cứng đầu hoặc tái phát

> 30% tỷ lệ thất bại cho liệu pháp tuyến đầu được chẩn đoán cho DLBCL, bệnh ung thư bạch huyết phổ biến nhất và người lớn mắc bệnh DLBCL tái phát / khó chữa

~ 1 trong 3 tái phát sau khi CHOP với các liệu pháp thay thế cần thiết cho những bệnh nhân DLBCL này, và gần 50% dân số bệnh nhân DLBCL kháng trị / tái phát không có tiêu chuẩn hiệu quả về các lựa chọn điều trị chăm sóc 

~ 50% bệnh nhân DLBCL tái phát trong vòng 3 năm trong số tất cả bệnh nhân DLBCL người lớn đủ điều kiện để cấy ghép. Cấy ghép cũng có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cấy ghép đáng kể 

Tỷ lệ sống sót cho những người được cấy ghép:

<50% ở bệnh nhân DLBCL trong lần thuyên giảm thứ hai hoặc muộn hơn (tỷ lệ sống sót 24 tháng) 

≤ 40% sau khi SCT dị sinh ở trẻ em. Những người đã thuyên giảm lần thứ hai hoặc muộn hơn (tỷ lệ sống sót sau 5 năm) 

Tại sao MANAM nên chuyển bệnh nhân sớm đến chuyên gia CAR-T?

Việc xác định bệnh nhân kịp thời và giới thiệu đến các chuyên gia CAR-T là rất quan trọng để có kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Dữ liệu cho thấy sức khỏe tế bào T xấu đi theo thời gian và có liên quan đến tỷ lệ đáp ứng thấp hơn với các liệu pháp CAR-T. Để giảm thiểu tác động đến sức khỏe tế bào T, hãy theo dõi và cân nhắc bệnh nhân của bạn về lựa chọn điều trị này khi tế bào T của họ tương đối khỏe mạnh. Hóa trị và các phương pháp điều trị bổ sung ảnh hưởng đến sức khỏe tế bào T theo thời gian, do đó, việc chuyển tuyến cho quá trình ngưng kết cũng nên được xem xét trước khi đưa ra các liệu pháp có thể làm ảnh hưởng đến sản phẩm tế bào bạch cầu.

Những bệnh nhân nào có thể phù hợp với liệu pháp CAR-T?

Liệu pháp tế bào CAR-T phù hợp nhất cho những bệnh nhân sau:

- BỆNH BẠCH CẦU U LYMPHO TIỀN THÂN DÒNG TẾ BÀO B TRẺ EM :

Bệnh nhân trẻ em và người lớn từ 25 tuổi trở xuống bị bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính tế bào B ở trẻ em (pALL) khó chữa, tái phát sau cấy ghép hoặc tái phát lần thứ hai hoặc sau đó

- PHÁT TÁN U LYMPHO TẾ BÀO B LOAN TỎA

Bệnh nhân người lớn bị tái phát hoặc ung thư hạch bạch huyết tế bào B lớn lan tỏa (DLBCL) tái phát sau hai hoặc nhiều dòng điều trị toàn thân.

Tìm một trung tâm điều trị đã được phê duyệt

Có hơn 350 trung tâm điều trị CAR-T được chứng nhận trên toàn thế giới, tại Châu Á MANAM đang có đối tác chính thức tại Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài: 0283 920 77 88

Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...