TAVI trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho hẹp động mạch chủ: thành công gần tuyệt đối

TAVI là kỹ thuật thay van động mạch chủ mới, phù hợp cho người bệnh lớn tuổi, sức khỏe kém. Đây là một trong những kỹ thuật can thiệp tim mạch khó nhất, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại.

Thông thường, bệnh nhân hẹp van động mạch chủ được phẫu thuật mổ hở. Nhưng ở người cao tuổi, sức khỏe yếu, có nguy cơ cao rất khó có thể vượt qua cuộc đại phẫu này. Kỹ thuật Tavi thực hiện luồn ống từ động mạch đến tim, không cần phải mổ mở, giúp cho bệnh nhân tránh được nhiều biến chứng sau phẫu thuật.  

Ngày 03 tháng 06 năm 2020, Giáo sư Park Seung-jung, Park Duk-woo, Ahn Jung-min và Kang Do-yoon của Khoa Tim mạch; Giáo sư Choo Suk-jung, Kim Joon-bum, Kim Ho -jin thuộc Khoa Phẫu thuật lồng ngực và Tim mạch thuộc Bệnh viện Trung Tâm ASAN (Hàn Quốc) cùng với Giáo sư Park - người có năng lực giỏi nhất về tim, nằm trong top bác sĩ 1% thế giới đã thực hiện thành công ca TAVI thứ 800. Ngoài ra, mỗi năm Bệnh viên ASAN thực hiện 200 ca TAVI. Đây là con số lớn nhất châu Á cũng như 10 tổ chức hàng đầu ở Hoa Kỳ.

TAVI vốn được coi là phương án khó và phức tạp nhất so với tất cả các phương pháp khác vì nó có thể làm tổn thương động mạch chính và mạch máu, gây ra các biến chứng như đột quỵ do cục máu đông trong quá trình phẫu thuật và dẫn đến bất thường dẫn truyền, hay 1% tử vong sớm (trong vòng 30 ngày). Thế nhưng, với kinh nghiệm hơn 30 năm, Viện tim AMC đã có được nhiều thành tựu, cụ thể:

- Tỷ lệ phẫu tim TAVI thành công cao nhất thế giới : 99.95%

- Số lượng ca phẫu TAVI nhiều nhất châu Á.

- Viện tim đứng đầu châu Á.

                     

Viện Tim AMC ra đời như một Trung tâm tim mạch vào tháng 06 năm 1989 khi AMC được thành lập. Sau một thời gian đi vào hoạt động, viện được nâng cấp thành một Viện Tim độc lập và đến thời điểm hiện tại đã trở thành Trung tâm tim mạch được toàn cầu công nhận.

Không chỉ TAVI, Viện Tim còn đi đầu trong nghiên cứu và điều trị bệnh tim trong và ngoài nước. Viện thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật mới nhất như: phẫu thuật tim lai và phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu, đồng thời được công nhận là viện giỏi nhất toàn cầu trong đặt stent động mạch vành chính bên trái.

Bên cạnh Hàn Quốc thì Singapore cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho thực hiện TAVI. B Khoa Tim mạch thuộc Bệnh viện Parkway (Mount ElizabethGleneagles) của Singapore là nơi tập trung lớn nhất các bác sĩ phẫu thuật khoa tim và lồng ngực ở châu Á - Thái Bình Dương. Kinh nghiệm và tay nghề của họ cùng sự hỗ trợ bởi các dịch vụ chăm sóc điều dưỡng chất lượng cao, một kết hợp quan trọng về chuyên môn góp phần vào dịch vụ chăm sóc toàn diện tại đây.

- Tỷ lệ phẫu thuật TAVI thành công cao trên 98%

Bên cạnh đó, những loại van tim thông ống thế hệ mới cho phép ta điều chỉnh lại vị trí của chúng nếu như vị trí cấy ghép ban đầu chưa tối ưu và ta cũng có thể tháo bỏ nếu như cần thay van có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Điều này giúp tăng cường độ chính xác và an toàn của thủ thuật này. Một số loại van còn có thể bám chặt hơn vào mô tự nhiên của cơ thể, nhờ vậy giảm thiểu nguy cơ rò rỉ do những khoảng cách nhỏ giữa van mới được cấy ghép và mô tự nhiên.

Do đó, nhằm mục đích chung là tối ưu hóa chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân Việt, đặc biệt cho bệnh nhân Tim mạch, MANAM – Đối tác Y tế Toàn cầu trở thành đại diện chính thức của các bệnh viện hàng đầu nước ngoài tại Việt Nam. Từ đây, bệnh nhân Việt có thể rút ngắn khoảng cách tiếp cận nền y tế tiên tiến với trang thiết bị hiện đại bậc nhất, dịch vụ cao cấp, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên biệt trong từng lĩnh vực.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...