Quốc gia điều trị ung thư tốt nhất

Một nghiên cứu gần đây cho thấy dù ngày càng có nhiều người Singapore bị ung thư, nhưng đã có nhiều người còn sống sót sau căn bệnh chết người này. Ung thư Singapore không ngừng cải tiến và cập nhật các phương pháp mới, nhưng Singapore vẫn còn một khoản cách rất xa để theo kịp với Hàn quốc và Nhật Bản trong khu vực cũng như Mỹ hay Châu Âu với nhiều loại ung thư khó.

Hơn 35 năm qua, tỷ lệ nam giới sống sót ít nhất 5 năm sau khi chẩn đoán ung thư đã tăng lên 13,2% (1973 – 1977), tăng lên 48,5% (2008 – 2012). Trong cùng giai đoạn này, phụ nữ sống sót tăng hơn gấp đôi từ 28% lên 57,1%.

Tuy nhiên, chuyên khảo về sự sống còn của ung thư ở Singapore 1973- 2012, được công bố gần đây, nhận định rằng tỷ lệ sống tăng có thể một phần do phát hiện sớm ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.

Giữa năm 1973 -2012, 253.473 người ở đây được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 129.443 người đã tử vong.

https://i.imgur.com/BBE9NbS.png

https://i.imgur.com/tqq4vV1.png

Nhưng trong những năm qua, đã có sự cải thiện trong sự sống còn ở bệnh ung thư được chẩn đoán ở các giai đoạn khác nhau.

Ung thư tại Singapore thường được phát hiện muộn hơn ở các nước phát triển khác. Tuy nhiên, việc quản lý điều trị và ung thư của Singapore có thể so sánh với các quốc gia phát triển khác.

Lối sống không lành mạnh ảnh hưởng đến cơ hội sống sót. Các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá và béo phì không chỉ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư, mà còn có thể làm giảm tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư.

So sánh với tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư ở những nước được chọn so sánh, cho thấy Singapore điều trị tốt ở các bệnh ung thư cổ tử cung, tử cung, buồng trứng và bàng quang.

Hiện có nhiều cải tiến hơn trong điều trị ung thư tuyến giáp, vú và tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên các ung thư khác như phổi, thực quản, trực tràng, tuyến tụy, gan lại ghi nhận sự thua kém của Singapore so với các quốc gia phát triển khác. Đối với các loại ung thư trên, Nhật BảnHàn Quốc nổi bật lên là những nơi điều trị hàng đầu thế giới.

Ung thư vú - ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ Singapore - có tỷ lệ sống cao hơn của châu Âu và Trung Quốc, nhưng thấp hơn so với Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc.

Bác sĩ Benita Tan, một bác sĩ phẫu thuật vú cao cấp tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, cho biết phụ nữ ở đây thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn hơn phụ nữ ở các nước phát triển khác, dẫn đến tỷ lệ sống sót kém hơn.

Trong khi đó, Tiến sĩ Chay Wen Yee của Trung tâm Ung thư Quốc gia cho biết tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư cổ tử cung cao là do nhiều phụ nữ đi xét nghiệm Pap smears (phết tế bào cổ tử cung), dẫn đến ung thư được chẩn đoán sớm. Sàng lọc có thể ngăn chặn bị ung thư cổ tử cung, nếu phát triển bất thường được phát hiện trước khi nó trở thành ung thư.

Đối với ung thư trực tràng, bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng Koh Poh Koon nói rằng sàng lọc sớm ung thư là lý do chính giúp tỷ lệ sống tăng. Tuy nhiên, sàng lọc ở ung thư trực tràng vẫn chưa thực sự tối ưu, mặc dù nhiều người được sàng lọc vào năm 2012 so với năm 2004. Sàng lọc có thể phát hiện polyp tiền ung thư, nếu loại bỏ, sẽ ngăn ngừa ung thư hình thành.

Với nhiều người đi sàng lọc thường xuyên, tỷ lệ mắc bệnh ung thư này có thể giảm, có thể được chẩn đoán trong giai đoạn đầu với cơ hội sống sót tốt hơn nhiều.

________________________________________________________________________________________

Hãy liên hệ với Manam – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: Lầu 1, Số 39 Đường Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Đà Nẵng: 60 Lê Lợi, Q.Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của Manam là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...