Nghiên cứu của City of Hope hé lộ một tế bào miễn dịch có thể tiêu diệt ung thư

Bệnh viện COH - Đối tác chính thức MANAM độc quyền tại Việt Nam

Bệnh viện City of Hope tại Mỹ luôn tiên phong với những điều trị mới so với chính nước Mỹ và đi trước châu Á hàng chục năm nhất là Ung thư khó giai đoạn cuối. 

Để đón đầu các thử nghiệm và phương pháp mới tại COH cần tìm đến MANAM

Điển hình như Ung thư hạch, Ung thư máu hiếm, cấy ghép tủy, thuốc đích mới và thử nghiệm lâm sàng mới,...

 

Nghiên cứu của City of Hope mở ra triển vọng mới trong lĩnh vực điều trị ung thư, khi phát hiện một loại tế bào miễn dịch có khả năng tiêu diệt trực tiếp các tế bào ác tính của ung thư máu và khối u rắn. Nghiên cứu này đã tiếp cận tế bào bạch huyết bẩm sinh loại 2 của con người (ILC2), được biết đến với vai trò trong dị ứng và phản ứng miễn dịch. Các kết quả, được công bố trên tạp chí khoa học hàng đầu Cell, đã tìm thấy rằng ILC2 có khả năng mở rộng ra bên ngoài cơ thể và loại bỏ tế bào ác tính trên mô hình chuột bị ung thư.

Jianhua Yu - Tiến sĩ, giáo sư khoa Huyết học & Cấy ghép tế bào tạo máu tại City of Hope, cũng chính là tác giả chính của nghiên cứu, khẳng định: "Nhóm City of Hope đã xác định tế bào ILC2 của con người là thành viên mới của họ tế bào cùng với tế bào NK và tế bào T CD8+ có khả năng tiêu diệt trực tiếp tất cả các loại ung thư, bao gồm cả ung thư máu và khối u rắn." Những tế bào này có thể được sản xuất và lưu trữ đông để sử dụng trong điều trị. Đây là một ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác như tế bào CAR-T, vốn bắt buộc phải sử dụng tế bào của chính bệnh nhân do tính đặc thù của chúng.

Trước đó, nghiên cứu về ILC2 chủ yếu tập trung vào tế bào chuột và không mang lại kết quả nhất quán. Tuy nhiên, trong nghiên cứu của City of Hope, nhóm nghiên cứu đã dành thời gian nghiên cứu trên tế bào người và phát hiện rằng ILC2 của con người có khả năng tiêu diệt ung thư trực tiếp, điều này là bất ngờ so với kết quả trước đó với tế bào chuột.

Để kiểm tra ILC2 ở người, nhóm nghiên cứu đã phân lập tế bào từ mẫu máu và phát triển một môi trường mới để tăng số lượng ILC2 lên gấp 2.000 lần trong vòng bốn tuần. Khi tiêm ILC2 này vào mô hình chuột bị ung thư, kết quả cho thấy khả năng của chúng trong việc tiêu diệt các khối u, mở ra những triển vọng hứa hẹn cho điều trị ung thư trong tương lai.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng họ đang ở giai đoạn sớm và còn nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Caligiuri cho biết ILC2 rất hiếm trong cơ thể và được tìm thấy với số lượng cao nhất ở phổi, ruột và da. Với sự hỗ trợ từ City of Hope, nhóm hy vọng có thể nhanh chóng chuyển giao các kết quả nghiên cứu của họ thành các thử nghiệm lâm sàng trên người, mở ra cơ hội mới trong điều trị ung thư và thậm chí chống lại cả các bệnh khác, chẳng như Covid-19.

Liên hệ với MANAM để cập nhật được những phương pháp điều trị mới nhất tại các bệnh viện giỏi top 1% thế giới.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm:15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 09 0788 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..