Liệu pháp Proton cho Ung thư Thực quản

Liệu pháp Proton cho Ung thư Thực quản

Điều trị Ung thư thực quản bằng một liều bức xạ thích hợp có thể khó khăn vì thực quản gần với các cấu trúc quan trọng, chẳng hạn như tim, phổi và tủy sống. Bởi vì proton lưu giữ liều bức xạ cao nhất của chúng tại khối u hoặc khu vực cần quan tâm, liệu pháp proton có thể là một lựa chọn tuyệt vời để điều trị bệnh nhân Ung thư thực quản.
Liệu pháp proton cung cấp cho bệnh nhân và bác sĩ của họ một lựa chọn duy nhất để điều trị hiệu quả Ung thư thực quản đồng thời giảm tiếp xúc với bức xạ đến các cơ quan và mô xung quanh. Trung tâm Trị liệu MD Anderson Proton là một trong số ít các trung tâm thuộc loại này điều trị Ung thư thực quản bằng công nghệ proton.

https://i.imgur.com/w3AxgqB.jpg%5b/img%5d

Quá trình điều trị của bệnh nhân Ung thư thực quản điển hình như thế nào?

Tiêu chuẩn chăm sóc Ung thư thực quản là hóa trị và xạ trị cùng với đánh giá phẫu thuật. Quá trình bức xạ là năm ngày một tuần, trong năm tuần rưỡi. Bệnh nhân sẽ trở lại 6-8 tuần sau với các lần chụp cắt lớp và phạm vi để đảm bảo không có sự tiến triển của bệnh trước khi họ được bác sĩ phẫu thuật đánh giá.

Những lợi ích của bệnh nhân Ung thư thực quản được điều trị bằng proton là gì?

Tim và phổi, bao gồm cả gan, không bị ảnh hưởng bởi các liều bức xạ bị phân tán bởi bức xạ tia X. Các proton có rất ít hoặc không có liều thoát ra, do đó, liều lượng bức xạ được giới hạn trong khối u và các cơ quan bình thường xung quanh như tim, phổi và gan, được ưu tiên loại bỏ, do đó làm giảm các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Những tác dụng phụ nào tránh được? 

Tác dụng phụ của bức xạ đến từ bức xạ đi lạc va vào các cơ quan bình thường. Đối với tim, các mạch máu và cơ tim bị tổn thương vi mô do bức xạ có thể gây ra hậu quả lâu dài tại thời điểm phẫu thuật hoặc thậm chí sau nhiều năm sau khi hoàn thành bức xạ.
Phổi có thể bị viêm hoặc có sẹo gây mất khả năng thở. Gan, tùy thuộc vào sức khỏe của gan, có thể bị ảnh hưởng bằng cách phá hủy các tế bào gan khỏe mạnh, vốn rất quan trọng để giải độc máu và thức ăn đang được tiêu hóa. 

Ung thư thực quản thường phát triển như thế nào?

Có một số nguyên nhân dẫn đến Ung thư thực quản, nhưng phổ biến nhất là do bệnh trào ngược mãn tính, dẫn đến Ung thư biểu mô tuyến. Các nguyên nhân phổ biến khác là do hút thuốc, uống rượu hoặc uống phải chất lỏng nóng, do tổn thương lặp đi lặp lại đối với niêm mạc thực quản theo thời gian có thể dẫn đến Ung thư được gọi là Ung thư biểu mô tế bào vảy.

MANAM thông qua các mối quan hệ thân hữu để hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam tiếp cận nhanh chóng hệ thống xạ trị Proton hàng đâu thế giới với chi phí hợp lý. Mang đến cho bệnh nhân nhiều lựa chọn điều trị với thời gian chờ ít hơn, vốn trước đây có thể lên đến hàng tháng trời và đặc biệt chi phí không quá cao hay đột biến so với Xạ Trị thông thường tại nước ngoài. 
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..