Liệu Pháp Miễn Dịch Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan Nặng

Gần như 99% bệnh nhân tại Việt Nam sau phẫu thuật cắt gan hoặc tắt mạch đốt sóng sẽ gặp tái phát hoặc tiến triển bệnh trong 1 năm, khi đó bác sĩ thường sẽ trả về dẫn đến chưa đầy 1% Ung thư Gan tại Việt Nam sống được trên 3 năm với điều trị tiêu chuẩn hiện nay. Do đó dù ở giai đoạn nào, bệnh nhân Ung thư Gan cũng phải tìm kiếm một phương án điều trị hiệu quả hơn nếu điều kiện kinh tế cho phép.

Liệu pháp miễn dịch cho Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là gì?

Là một liệu pháp mới trước đây bệnh nhân thường làm tại Nhật nay có thể lựa chọn thực hiện tại Đài Loan. Trong thực tế, nhiều bệnh nhân MANAM đã lựa chọn thực hiện liệu pháp miễn dịch đem lại hiệu quả mà điều trị trong nước không thể theo kịp.

Hiện nay, Ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên toàn cầu. Các phương pháp điều trị Ung thư truyền thống, chẳng hạn như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc liệu pháp nhắm mục tiêu (điều trị đích), được áp dụng để điều trị các giai đoạn sớm hoặc giai đoạn cuối của Ung thư. Khi Ung thư tái phát hoặc khi được phát hiện ở giai đoạn cuối, khối u ác tính của bệnh nhân có thể không đáp ứng hoặc kháng lại các phương pháp điều trị tiêu chuẩn nêu trên. Các bác sĩ sẽ không thể làm gì nếu họ không có phương án tốt hơn. 

Trong những năm gần đây, liệu pháp tế bào miễn dịch tự thân tùy chỉnh cho bệnh nhân Ung thư đã thể hiện một bước phát triển đột phá trong điều trị Ung thư, đồng thời nó cũng là một hướng đi mới cho ngành sản xuất dược phẩm trong tương lai của thế giới.

Huấn luyện chuyên biệt đội quân tế bào miễn dịch tự thân

Để đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát triển công nghệ liệu pháp tế bào và các sản phẩm trị liệu tế bào, Bệnh viện Chang Gung (CGMH) đã thành lập một cơ sở nuôi cấy tế bào tiêu chuẩn cao và một Trung tâm Trị liệu Tế bào. Vào năm 2020, trung tâm chính thức bắt đầu cung cấp liệu pháp tế bào miễn dịch cho Ung thư Biểu Mô Tế Bào Gan (Ung thư gan) và liệu pháp Tế bào gốc cho bệnh Viêm xương khớp gối (viêm khớp thoái hóa), đồng thời phát triển các giải pháp trị liệu tế bào đa dạng hơn để cung cấp cho bệnh nhân các lựa chọn điều trị chính xác và cá nhân hóa với tác dụng phụ thấp. Việc chuẩn bị tùy chỉnh các tế bào miễn dịch được cá nhân hóa của bệnh nhân có thể tấn công chính xác các khối u và giảm tác dụng phụ.

Sử dụng công nghệ y tế như vậy, CGMH sẽ có thể thực hiện liệu pháp tế bào miễn dịch tự thân để phục vụ bệnh nhân Ung thư đã thất bại trong điều trị tiêu chuẩn hoặc mắc bệnh Ung thư giai đoạn muộn. Chỉ các bệnh viện quốc tế hàng đầu hoặc các công ty dược phẩm mới có khả năng phát triển các phương pháp tương tự như công nghệ này. Công nghệ này được coi là hoàn toàn cá nhân hóa, có khả năng đánh chính xác các tế bào Ung thư và tìm kiếm các tế bào Ung thư ẩn mà không gây hại cho các tế bào bình thường.

"Công nghệ điều trị tế bào miễn dịch tự động khuếch đại kháng nguyên mới" do phòng thí nghiệm cốt lõi phát triển trước tiên sử dụng mô Ung thư thu được từ phẫu thuật hoặc sinh thiết của bệnh nhân để tìm điểm đột biến gen của khối u riêng lẻ của bệnh nhân Ung thư thông qua giải trình tự gen thế hệ tiếp theo. Sau đó, công nghệ kích hoạt tế bào miễn dịch do CGMH phát triển cách đây nhiều năm được sử dụng để sàng lọc và thiết kế vắc-xin Ung thư chính xác được cá nhân hóa, đồng thời chuẩn bị và khuếch đại các tế bào miễn dịch tự thân của bệnh nhân có khả năng xác định tính đặc hiệu của khối u trong Phòng Xử lý của Trung tâm Trị liệu Tế bào. Chế phẩm tế bào miễn dịch sau đó được truyền trở lại bệnh nhân để tiêu diệt các tế bào khối u, do đó đạt được thuốc chính xác được cá nhân hóa.

Liệu pháp tế bào miễn dịch (liệu pháp tế bào đuôi gai) cho Ung thư biểu mô tế bào Gan (HCC)

Đưa ra các lựa chọn điều trị mới cho bệnh nhân Ung thư biểu mô tế bào Gan giai đoạn I đến III đã thất bại trong các phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Ung thư sau khi vượt qua các tiêu chí phát hành.

Quy trình điều trị: Lấy máu → nuôi cấy trong 9 ngày mỗi liều → tiêm tĩnh mạch mỗi tuần một lần, tổng cộng 3 liều. Nếu khối u được kiểm soát một phần trong khi các bộ phận khác tiếp tục phát triển, các mẫu khối u có thể được thu thập lại và bệnh nhân sẽ được điều trị thêm ba lần nữa.

Sau khi liệu pháp tế bào được thực hiện, và với các tiêu chuẩn thực hành tốt và sự giám sát, các chuyên gia y sinh hàng đầu sẽ có thể tạo ra các công nghệ y tế hàng đầu mới trong lĩnh vực này, không chỉ có thể trở thành phương pháp điều trị y tế tiên tiến mà còn mang lại lợi ích cho bệnh nhân Ung thư và mang lại sự chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh nan y.

Hiện tại, bệnh viện Chang Gung có thể thực hiện các dự án: Liệu pháp tế bào đuôi gai điều trị HCC, liệu pháp tế bào gốc mô mỡ điều trị thoái hóa khớp gối.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...