Khám tầm soát và Điều trị ung thư tại Nhật Bản

MANAM là đại diện cho các đối tác hàng đầu Nhật Bản

1. Chuyên môn hóa đầu tiên tại Việt Nam với hội đồng tư vấn chuyên khoa là bao gồm các bác sĩ đầu ngành Nhật Bản

2. Cam kết chỉ gửi bệnh nhân vào các bệnh viện lớn và tuyến cuối đồng thời là đại diện độc quyền tại Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka OICI - giỏi nhất Nhật Bản

3. Tỷ lệ điều trị ung thư thành công tại Nhật vượt xa Singapore và Việt Nam

Điều trị ung thư tại Nhật Bản như là lựa chọn tốt nhất của người Việt Nam hiện nay xét cả về trình độ y học dẫn đầu thế giới trong nhiều chuyên khoa, chất lượng y tế đi kèm với y đức cao và khoản cách địa lý không quá xa (so với các quốc gia có trình độ tương đương đứng đầu như Mỹ và Đức). Tuy nhiên khám chữa bệnh tại Nhật không chỉ giới hạn ở các bệnh lý phổ biến mà sự ưu việt của nền y tế Nhật Bản còn thể hiện qua việc tiên phong trong lĩnh vực sáng chế thuốc và ứng dụng y học mới nhất trong bệnh lý ám ảnh nhất của nhân loại trong thế kỉ này là chữa ung thư.

 • Hình thành và Phát triển

Nền y tế Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhờ việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong mức giá hợp lí hơn so với Âu Mỹ, thể hiện qua độ tuổi trung bình cao đứng đầu thế giới của người Nhật (83,7 tuổi trong năm 2016). Do đó, khám chữa bệnh ở Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho người Việt khi cần một nền y tế vượt trội hơn. Đặc biệt là chữa ung thư tại Nhật Bản.

 • Điều trị ung thư tại Nhật Bản

Dựa trên so sánh giữa hai báo cáo bởi Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ và Quỹ nghiên cứu ung thư Nhật Bản, điều trị ung thư ở Nhật Bản vượt qua Mỹ về số lượng bệnh nhân sống sót sau 5 năm được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan và ung thư tuyến tụy. Các kết quả phẫu thuật điều trị ung thư ở/tại Nhật Bản thường tốt hơn Mỹ trong khi thời gian sống sau chẩn đoán bệnh tại Mỹ lại dài hơn bởi việc sử dụng liệu pháp xạ trị mạnh hơn trong giai đoạn cuối bệnh.

Ngoài ra, tỷ lệ tử vong trong một năm tại Nhật Bản cũng thấp hơn Mỹ (13% và 22,4%), theo kết quả so sánh dữ liệu của hệ thống dữ liệu về bệnh thận tại Mỹ và hiệp hội bệnh về thận Nhật Bản năm 2009. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân trong điều trị ở Nhật Bản cũng cao hơn khoảng 60% so với 38% ở Mỹ


 • Các số liệu

Tỷ lệ sống sót sau 3 năm ở mức 71,3% đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tại Nhật Bản vào năm 2011.
Cuộc khảo sát bao gồm khoảng 300,000 bệnh nhân tại 268 bệnh viện ung thư và các tổ chức khác trên cả nước. Tỷ lệ sống sót sau 3 năm ở mức thấp nhất lần lượt là gan, phổi, tụy với tỷ lệ tương đượng là 53,6%, 49,4% và 15,1%. Tuy nhiên đây cũng là con số đáng mơ ước đối với các quốc gia khác trên thế giới.
Vì tỷ lệ sống sót sau 5 năm được sử dụng rộng rãi như một chuẩn mực để xác định sự thành công của các phương pháp chữa trị ung thư, trung tâm đã đưa ra các xác suất sống sót. Tuy nhiên, vì cần có thời gian để tổng hợp dữ liệu về tỷ lệ sống sót sau năm năm, trung tâm đã quyết định tiết lộ dữ liệu về tỷ lệ sống 3 năm để cung cấp thêm thông tin cập nhật để xem xét các kế hoạch điều trị. Tỷ lệ sống sót sau 3 năm ở mức 74,3% đối với ung thư dạ dày, 78,1% đối với ung thư đại trực tràng, 95,2% đối với ung thư vú của phụ nữ, 52% đối với ung thư thực quản, 78,8% đối với ung thư cổ tử cung, 85,5% đối với ung thư tử cung, 99% đối với ung thư tuyến tiền liệt và 73,5% đối với ung thư bàng quang. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với tất cả các loại ung thư là 65,8% đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh trong năm 2008-2009.

Tầm soát ung thư tại Nhật Bản.

Tầm soát ung thư tại Nhật Bản được thực hiện rộng rãi đến khắp mọi người dân trong nước đồng thời với việc ứng dụng những kĩ thuật mới nhất, trình độ cao và cẩn thận của các y bác sĩ đã nâng tầm việc tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư/ nguy cơ ung thư lên một bậc mới về tính chính xác và hiệu quả. Các phương pháp kiểm tra hiện nay:

1. Chương trình khám tổng quát: các chỉ số sinh hóa, máu cơ bản, đánh dấu khối u kết hợp với các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, MRI, CT hoặc Pet-Ct.

2. Xét nghiệm miễn dịch.

3. Xét nghiệm gene và lỗi DNA.

Các phương pháp mới đối với điều trị ung thư tại Nhật Bản:

1. Liệu pháp Xạ trị Proton và Liệu pháp Ion Nặng

Trong điều trị ung thư ở/tại Nhật Bản, xạ trị là việc sử dụng liều cao các tia bức xạ chiếu thẳng vào tế bào ung thư khiến khối u co lại. Xạ trị tiêu chuẩn đã phát triển và cải thiện không ngừng, khá hiệu quả trong việc kiểm soát ung thư. Tuy vậy, xạ trị proton và liệu pháp ion nặng vẫn được ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm cụ thể dưới đây:

 • Hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt thời gian và số lần trị liệu.
 • Giảm tác dụng phụ và ảnh hưởng đến các tế bào lành, cơ quan bình thường quan trọng.
 • Chữa trị những khối u đã kháng bức xạ và chậm phát triển.
 • Áp dụng được hầu hết với các khối u dạng rắn và chưa di căn.
 • Không gây đau đớn.

Tuy giá thành cao và áp dụng còn khá hạn chế ở các quốc gia, nhưng xạ trị proton và ion nặng là một trong những niềm hi vọng trong chữa ung thư, đặc biệt là chữa bệnh ung thư tại Nhật đối với những người chưa di căn xa bởi hiệu ứng sinh hóa khả năng diệt tế bào ung thư tăng hơn đến 2-3 lần so với xạ trị thông thường.

2. Liệu pháp miễn dịch :

Liệu pháp miễn dịch là một công nghệ mới đầy hứa hẹn trong một loạt các phương pháp điều trị ung thư hiện có bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hay vắc xin ngừa ung thư. Liệu pháp miễn dịch là phương pháp rút tế bào NK (Natural Killer Cells) và tế bào T (CTL’s) ra khỏi cơ thể để kích hoạt hoặc tăng cường thêm các chức năng cho đến khi khả năng đề kháng ung thư tăng lên sau đó những tế bào này sẽ được đưa trở lại cơ thể.

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp thực sự hiệu quả và là một trong những thành công của lịch sử y học Nhật Bản, Châu Âu và Châu Mỹ trong 2 thập kỷ trở lại đây.

Phương thức điều trị này được tiến hành từ những năm đầu của thập niên 90 và có nhiều thử nghiệm lâm sàng ở ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng và ung thư gan, và đã công bố tỷ lệ chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Không có tác dụng phụ đáng kể

Phương pháp này rất an toàn và không gây ra các tác dụng phụ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tế bào chức năng bình thường, bên cạnh đó còn có thể làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư khác khi sử dụng kết hợp.

Hiệu quả:

Dưới đây là những con số khả quan trong đánh giá kết quả điều trị được ghi nhận lại của những bệnh nhân ung thư giai đoạn IV ở nhiều cơ quan nội tạng khác nhau. Trong đó:

 • 27% bệnh nhân có khối u ung thư ngừng phát triển.
 • 23% bệnh nhân có kích thước khối u ung thư được thu nhỏ dần.
 • 2% bệnh nhân có khối u ung thư hoàn toàn biến mất.

Chuyên môn hóa đầu tiên tại Việt Nam với hội đồng tư vấn chuyên khoa bao gồm các bác sĩ giỏi nhất Nhật Bản

 

 • Dr. Kohei Wakabayashi

Bác sĩ khoa chăm sóc giảm nhẹ – Đại học Tokyo (9/2016 - 3/2020)

Bác sĩ khoa chăm sóc giảm nhẹ - Đại học Y Saitama (4/2018 - đến nay)

 

                                                                 

                                                                                        Bác sĩ Kohei Wakabayashi

 • Tiến sĩ bác sĩ Hiroshi Terunuma

- Tiến sĩ bác sĩ Hiroshi Terunuma là Giám đốc Viện Trị liệu Sinh học Nhật Bản.

- Từ năm 2004 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Viện liệu pháp sinh học.

- Ông là ‘Cha đẻ của liệu pháp AIET’, một trong những người tiên phong mở rộng nghiên cứu trong ống nghiệm đối với tế bào NK và tế bào Lympho.

                                                              Dr Hiroshi Terumuna

                                                                                           Bác sĩ Hiroshi Terunuma

 • Cancer Net Japan

- CNJ là tổ chức mạng lưới tập hợp hơn 100 thành viên bao gồm giáo sư, bác sĩ, chuyên gia ung thư đầu ngành từ các viện nghiên cứu, viện ung thư danh tiếng, bệnh viện quốc gia với nhiều lĩnh vực chuyên khoa và các thế mạnh khác nhau về ung thư trên toàn nước Nhật.

- Tổ chức có nhiệm vụ kết nối nghiên cứu, trao đổi kiến thức, chia sẽ chuyên môn giữa các thành viên cũng như đào tạo và hỗ trợ.

- Nhiệm vụ của CNJ là phổ biến tất cả thông tin dựa trên bằng chứng khoa học, vận động bệnh nhân để bệnh nhân ung thư có thể tiến hành điều trị dựa trên ý chí của họ.

 

Top 3 bệnh viện uy tín chữa điều trị ung thư tại Nhật Bản:

 • Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka OICI.

Là viện ung thư lớn và đa ngành, do đó các phương án điều trị tại viện tối ưu về cả phẩu thuật, hóa trị hoặc thuốc trúng đích thế hệ mới, liệu pháp miễn dịch và xạ trị theo chuẩn mực cao nhất của y học hiện đại, hiện đang là Bệnh viện ung thư số 1 Nhật Bản trong những năm gần đây, khi vượt qua Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản về điều trị thành công trong ung thư Đại trực tràng và ung thư Dạ dày trong 10 năm liên tục.

MANAM là đơn vị đại diện độc quyền chính thức cho bệnh viện Ung Thư Quốc Tế OICI tại Việt Nam.

 • Trung Tâm Ung Thư Quốc Gia Nhật Bản.

bệnh viện ung thư đầu tiên tại Nhật Bản và là đầu tiên thứ hai trên thế giới trang bị thiết bị điều trị bằng proton. Bệnh viện còn có riêng một trung tâm chăm sóc hỗ trợ cho bệnh nhân trong các vấn đề thường nhật và trong điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Là nơi đầu tiên trong số các bệnh viện quốc gia tại Nhật thành lập trung tâm chăm sóc giảm nhẹ - nơi tập trung vào việc giúp đỡ cho người bệnh giảm bớt các triệu chứng, đau đớn, căng thẳng về thể chất và căng thẳng tinh thần khi bị chẩn đoán mắc bệnh y khoa không chữa được - bệnh viện cũng khẳng định kinh nghiệm cũng như độ uy tín của mình trong lĩnh vực này.

 • Bệnh Viện Viện Nghiên Cứu Ung thư quốc gia Nhật Bản JFCR.

Bệnh viện ung thư thuộc trung tâm nghiên cứu Ung thư Nhật Bản JFCR. Bệnh viện được thành lập vào năm 1934, là bệnh viện chuyên về nghiên cứu và điều trị các bệnh về ung thư đầu tiên tại Nhật bản. Bệnh viện tọa lạc tại thủ đô Tokyo, với mục tiêu thành lập là hợp tác với tổ chức nhằm nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời cung cấp các phương pháp khám chữa các bệnh ung thư và chăm sóc sức khỏe toàn diện và tối ưu nhất cho bệnh nhân.

 • Viện Liệu Pháp Miễn Dịch Ung Thư Nhật Bản.

Là một trong những viện nghiên cứu tốt nhất và có kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị bằng liệu pháp miễn dịch trong hỗ trợ và điều trị miễn dịch ung thư hiệu với hiệu suất thành công đứng đầu Nhật Bản.

►Tham khảo thêm các bệnh viện ở Nhật Bản tại đây.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...