Điều trị Ung Thư tại Singapore: Bệnh Viện Công hay Tư?

MANAM - nên tìm đến Đối tác Y tế nước ngoài Số 1 Việt Nam trước khi quyết định điều trị: mạng lưới bệnh viện hạng A chính thức lớn nhất, chất lượng chuyên môn cao nhất và tỷ lệ điều trị thành công nhiều đứng đầu. Theo kinh nghiệm làm việc những năm qua nhiều bệnh nhân Việt Nam đều nghĩ đến đầu tiên khi mong muốn được điều trị ung thư tại Singapore. Tuy nhiên, bên cạnh kinh nghiệm truyền lại từ những người đi trước nhiều bệnh nhân ngày càng tin cậy và chọn lựa đi sang Singapore tìm kiếm cơ hội sống khi chữa trị căn bệnh khó như Ung Thư. Singapore có thế mạnh về các Ung Thư dễ như Tuyến Giáp, Cổ Tử Cung, Tiền Liệt Tuyến. Bệnh Viện Mount Elizabeth và Gleneagles là hai bệnh viện tư chữa Ung Thư giỏi nhất Singapore theo xếp hạng.

Tuy nhiên mức độ hiểu biết đúng về thông tin cũng như lựa chọn bệnh viện còn phụ thuộc nhiều vào đồn miệng, cảm quan và các văn phòng đại diện vốn không mang mang lại thông tin chuẩn xác khách quan.

Bệnh viện ở Singapore thuộc một nền y tế phát triển nhưng chưa phải tốt nhất được nhiều người Việt tìm hiểu, tin tưởng xem như phương án đầu tiên tính đến khi sang nước ngoài điều trị ung thư, nhưng ít ai biết rõ được những mặt tích cực và hạn chế khi chữa bệnh tại đây cần được cân nhắc kĩ. Cụ thể:

  • Tích cực:

- Các dòng thuốc mới luôn được cập nhật liên tục.

- Trang thiết bị hiện đai, tối tân phục vụ tốt cho quá trình khám chữa bệnh.

- Phòng bệnh đạt chất lượng 5 sao cùng với các dịch vụ VIP đi kèm – một trong những điều hiếm có khó tìm ở các bệnh viện Việt Nam.

            Kết quả hình ảnh cho bệnh viện 5 sao singapore

  • Hạn chế:

- Chi phí điều trị: Do đây là quốc gia có mức sống cao, nên mức độ chi trả cũng chênh lệch khá nhiều so với một số quốc gia khác. Vì vậy, bệnh nhân có thể lựa chọn Điều Trị Ung thư ở Singapore chỉ khi tình trạng kinh tế được cân bằng và chắc chắn đáp ứng được tất cả các khoản trong quá trình điều trị.

- Kinh nghiệm lâm sàng không nhiều: Do dân số Singapore khá thấp nên mặc dù các Bác sĩ đều có chuyên môn cao, nhưng nhìn chung về kinh nghiệm lâm sàng lại không nhiều, đặc biệt ở các bệnh lý hiếm gặp hay phức tạp.

Cụ thể xếp hạng các bệnh viện giỏi nhất tại Singapore như sau:

1. Bệnh viện Đa khoa Singapore

2. Bệnh viện Đại học Quốc gia

3. Bệnh viện Gleneagles

4. Bệnh viện Mount Elizabeth - Orchard

5. Bệnh viện Mount Elizabeth - Novena

6. ..................

Căn cứ vào bảng xếp hạng trên, việc khám chữa bệnh tại ba bệnh viện: bệnh viện Gleneagles, bệnh viện Mount Elizabeth – Orchard, bệnh viện Mount Elizabeth – Novena là lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh nhân nước ngoài vì hiện tại chính phủ Singapore ưu tiên dùng cơ sở bệnh viện công cho người dân trong nước, do đó phần lớn bệnh nhân Singapore sẽ tập trung vào hai bệnh viện top đầu đẫn đến tình trạng quá tải, điều này đặc biệt rất bất lợi cho những bệnh nhân đang còn rất ít thời gian và di chuyển từ nước ngoài.

MANAM - Trung tâm hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam sang điều trị Ung Thư tại Singapore từ 2017 với những sự khác biệt:

+ Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cùng chuyên môn về khám điều trị Ung Thư tại Singapore.

+ Tư vấn bám sát các giải pháp y học mới nhất và cố vấn về Ung Thư học toàn bộ quá trình điều trị tại Singapore.

Ngoài ra, việc đưa ra quyết định khám Chữa Bệnh Ung Thư ở bệnh viện công hay tư cũng là vấn đề thường gặp. Vì các bệnh viện công thường được Chính phủ trợ cấp về tài chính trong quá trình điều trị đối với người bản xứ, nên phần lớn người Singapore đều chọn bệnh viện công. Nhưng với bệnh nhân nước ngoài, cụ thể là Việt Nam thì không nhận được ưu đãi tương tự vậy, vì thế bệnh viện công chắc chắn không phải là lựa chọn hàng đầu.

Nếu ở bệnh viện công như Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH), khi sử dụng dịch vụ cơ bản bệnh nhân phải dùng phòng bệnh gồm 9 giường và không có máy lạnh, hay với dịch vụ cao cấp thì bệnh nhân cũng chỉ có phòng bệnh và phòng tắm riêng. Thì đến với bệnh viện tư như Bệnh viện Mount Elizabeth lại hoàn toàn khác, bệnh nhân sẽ có được những dịch vụ tuyệt vời: như phòng bệnh cơ bản nhất cũng chỉ gồm 4 giường và thiết bị giải trí như: tivi... Không dừng lại ở đó, bệnh nhân hoàn toàn thể yêu cầu trợ lý cá nhân để đáp ứng tất cả các nhu cầu của họ khi lựa chọn dịch vụ cao cấp nhất nếu cần.

Chi phí là vấn để cân nhắc lớn nhất giữa bệnh viện công hay tư tại Singapore, tuy nhiên có một thực tế ít bệnh nhân biết được là  chi phí bệnh công chỉ thấp hơn khoảng 20% (Tùy vào hạng mục) so với bệnh viện tư cho người Singapore và tương đương cho bệnh nhân nước ngoài, bên cạnh đó còn phải bỏ ra một khoảng thời gian quá dài để chờ đợi lịch hẹn (thường rơi vào 3 đến 4 tháng).

Một vấn đề cần lưu ý khác là đa số các bệnh nhân nước ngoài chọn bệnh viện công tại Singapore đều được chỉ định ngược sang các bệnh viện hoặc cơ sở tư nhân để tiếp nhận các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kĩ thuật cao và đặc biệt là phẫu thuật, vì tình trạng quá tải giường bệnh và các thiết hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư như: máy PET/ CT… ở các bệnh viện công thường xuyên xảy ra, đồng thời cũng giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi điều trị, từ đó có thể giảm được một số chi phí như: phí sinh hoạt, ăn ở… 

Gần đây, các bệnh viện Singapore gây ấn tượng mạnh hơn khi được người nổi tiếng lựa chọn để gửi gắm lòng tin, điển hình là nghệ sĩ Trương Nhuận (nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ),  NSƯT Minh Trang và đạo diễn Đỗ Đức Thành. Ngoài ra, các bệnh viện ở Singapore còn được lòng cầu thủ Việt Nam khi lần lượt cầu thủ Phan Văn Đức, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng... đều lựa chọn làm nơi chữa trị chấn thương của mình. 

Nhưng hơn tất cả, sự công nhận toàn cầu mới là vấn đề tiên quyết cho việc đưa ra quyết định, cụ thể là vào năm 2000, Singapore xếp hạng 6 trên tổng số 191 quốc gia trong bảng xếp hạng cảu Tổ chức Y tế Thế giới và hạng 1 Châu Á. Theo Cục du lịch Singapore, Singapore đạt doanh thu hơn 940 triệu đô la từ dịch vụ khám chữa bệnh du lịch trong năm 2010, tăng hơn 200 triệu đô la so với năm trước. Cho đến nay, rất nhiều bệnh viện của Singapore đã được chứng nhận bởi Joint Commission International của Mỹ - tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Điều này cũng phần nào chứng minh được hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore đã nhận được sự công nhận và lời khen từ khắp thế giới.

Với nhiều cơ sở y tế ở Singapore, thật khó để tìm một bệnh viện phù hợp với bệnh nhân. Một số gợi ý dưới hoàn hảo dưới đây có thể giúp ích cho bệnh nhân. Bệnh viện Singapore tư nhân trong top 10.

- Bệnh viện Glenagles: là bệnh viện tư với gần 300 giường bệnh tại Singapore, tọa lạc tại Đường Napier. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ nội khoa cũng như ngoại khoa xuất sắc.

- Mount Elizabeth: là bệnh viện Singapore nổi tiếng nhất trong khối tư nhân tại đảo quốc này, điều trị chất lượng tại bệnh viện hàng đầu Đông Nam Á với trang thiết bị chuẩn quốc tế. Được chẩn đoán và điều trị bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất tại Singapore.

*** ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TẠI SINGAPORE

Tháng 3/2019, FDA Mỹ đã phê duyệt thuốc miễn dịch thế hệ mới Tecentriq (Atezolimumab) bên cạnh Keytruda trong điều trị ung thư. Hiện tất cả các loại thuốc này đang được ứng dụng rộng rãi trong Điều Trị Ung Thư tại Singapore. Mặc dù có nhiều khác biệt so với Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân của Nhật Bản, nhưng đây cũng hứa hẹn là một liệu pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân ung thư với giai đoạn nặng ở những nhóm bệnh cụ thể được chỉ định.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...