Ghép Tuỷ Xương và tế bào gốc cho Trẻ Em

 Nhiều phụ huynh chỉ biết đến Singapore nhưng đang đốt tiền:

- Bị môi giới hoặc các bác sĩ điều trị trong bệnh viện giới thiệu để hưởng huê hồng, trong khi các nước lớn như Hàn Nhật phi thương mại không được phép.

- Nhiều trường hợp thất bại, kêu gọi khuyên góp do chi phí lên đến hàng nhiều chục tỷ đồng: điều trị kém hiệu quả nhưng chi phí lớn.

- Chủ yếu cần Ghép dị thân, tìm nguồn hiến ở nước ngoài nhưng không hiểu rõ quy trình.

- Tin tưởng vào điều trị tốt nhất nhưng không phải: Hàn Quốc và Nhật là lựa chọn tốt hơn.

- Lựa chọn thay thế đúng chuẩn: Malaysia- chi phí chỉ bằng ít nhất 1/5 Singapore thậm chí 1/10, cùng nguồn hiến nếu cần ghép tủy trẻ em dị thân, thuốc giống nhau và đầy hơn trong nước nhiều nhưng chi phí rẻ hơn. Chỉ với 1-2 tỷ có thể Ghép tủy và tế bào gốc tạo máu cho bé tại Malaysia thay vì Singapore với 5-10 tỷ.

Ghép tủy xương hoặc tế bào gốc là một phương pháp điều trị cho trẻ em và thanh thiếu niên mắc một số loại ung thư và các rối loạn máu khác, bao gồm, trong một số trường hợp, thiếu máu hồng cầu hình liềm.

Tế bào gốc là những tế bào máu non có thể trở thành hồng cầu, bạch cầu hoặc tiểu cầu. Tế bào gốc thường nằm trong tủy xương, một số có trong máu.

Tại các cơ sở y tế phát triển, trẻ em và thanh thiếu niên bị rối loạn máu được chăm sóc thông qua Trung tâm Trẻ em. Trẻ em cần nhập viện được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Đồng một cách riêng biệt và an toàn.

Tại các đối tác bệnh viện hàng đầu của MANAM, các bác sĩ được đào tạo về bệnh máu và ung thư (bác sĩ huyết học và ung thư) hợp tác với bệnh viện Nhi đồng để điều trị cho những trẻ em có thể cần cấy ghép tủy xương. Hai bệnh viện ung thư và nhi đồng cùng giám sát một chương trình ghép tủy cho trẻ em.

Tại sao chọn MANAM để cấy ghép tủy xương cho con tôi?

Về mặt nào đó, quá trình ghép tủy ở trẻ em cũng tương tự như ở người lớn. Nhưng vì trẻ em mắc bệnh về máu hoặc tủy phải đối mặt với những thách thức đặc biệt, chúng sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ cấy ghép tủy xương của đối tác MANAM điều trị cho trẻ em và người lớn. Họ quen thuộc với tất cả các bệnh ở trẻ nhỏ và làm việc với một nhóm chăm sóc cho từng trẻ theo cách thức phù hợp với lứa tuổi.

Các chuyên gia về huyết học và ung thư nhi phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa khác để đảm bảo con bạn được điều trị phù hợp với nhu cầu của mình. Bác sĩ máu nhi (bác sĩ huyết học) chỉ đạo điều trị ức chế miễn dịch sau khi cấy ghép của con bạn. Những loại thuốc này là cần thiết để giúp cơ thể con bạn không từ chối việc truyền dịch. Một nhóm đa ngành làm việc với bạn và con bạn trong suốt quá trình cấy ghép. Nhóm này bao gồm bác sĩ huyết học nhi khoa, bác sĩ chuyên khoa ung thư nhi, bác sĩ bệnh truyền nhiễm, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia y tá lâm sàng, trợ lý bác sĩ và y tá. Nó thường bao gồm nhân viên xã hội, chuyên gia về cuộc sống trẻ em, tuyên úy và điều phối viên tài chính cấy ghép. Khi đến thời điểm thích hợp, trẻ vị thành niên của bạn sẽ trải qua một quá trình chuyển đổi liền mạch sang chăm sóc bởi các bác sĩ huyết học người lớn có chuyên môn về các bệnh máu và các mối quan tâm sau cấy ghép.

Chuyên môn được công nhận trên toàn Thế giới

Các bác sĩ huyết học nhi khoa của MANAM chọn làm việc là những người đi đầu trong việc nghiên cứu cách cải thiện việc chăm sóc trẻ em cần cấy ghép tủy xương và cũng như cách tế bào gốc có thể giúp điều trị các bệnh khác ở trẻ em. Mayo cũng tham gia vào Nhóm Ung thư Trẻ em, bao gồm các chuyên gia hàng đầu về ung thư từ khắp nơi trên thế giới. Sự liên kết này giúp Mayo Clinic có thể cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu để cải thiện việc chăm sóc trẻ em.

Các bệnh viện hàng đầu của MANAM là một Trung tâm Ung thư Toàn diện. Các đối tác của Trung tâm Ung thư MANAM đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho một Trung tâm Ung thư Toàn diện của Viện Ung thư Quốc gia và điều trị tất cả các loại ung thư ở trẻ em. Các chuyên gia về ung thư nhi khoa được hội đồng chứng nhận dẫn đầu một nhóm có thể bao gồm các bác sĩ về chỉnh hình, thần kinh, phẫu thuật, xạ trị và các chuyên khoa nhi khác, cùng với các y tá ung thư nhi.

Viện Nhi Boston và Mayo ở Mỹ, Asan ở Hàn Quốc, Chang Gung ở Đài Loan, Bệnh viện Đại học Kobe ở Nhật Bản, Sunway ở Malaysia và Mt Elizabeth Singapore được xếp hạng trong số những Bệnh viện tốt nhất cho bệnh ung thư bởi U.S. News & World Report / Newsweek.

Singapore có phải lựa chọn tốt nhất?

Không, Singapore chỉ là lựa chọn tốt hơn Việt Nam trong các trường hợp cần ghép dị thân khi đó nguồn hiến của người không huyết thống bị hạn chế.

Tuy nhiên tỷ lệ thành công của Singapore chỉ tương đương Malaysia (90%) trong khi chi phí cao hơn 3 đến 8 lần ít nhất làm tuyệt vọng bao nhiêu gia đình và kiệt quệ tài chính bao nhiêu phụ huynh.

Làm thế nào để biết con tôi có đủ điều kiện để cấy ghép hay không? Nhóm cấy ghép đánh giá con bạn để xác định xem liệu việc cấy ghép tủy xương có mang lại lợi ích hay không. Ngay cả khi nhóm nghiên cứu xác định con bạn đủ điều kiện, không phải ai cũng có thể tìm được người hiến tặng phù hợp.

Chương trình ghép máu và tủy của Các đối tác MANAM được liên kết với các cơ quan đăng ký phạm vi quốc tế làm tăng cơ hội ghép cho bệnh nhân liên kết, do Chương trình Người hiến tủy Quốc tế điều hành, nhằm tạo điều kiện tiếp cận với những người hiến tặng không huyết thống cho những bệnh nhân như con bạn không có quan hệ.

Tế bào tủy xương mới sẽ đến từ đâu?

Việc cấy ghép của con bạn có thể sử dụng các tế bào (gốc) tủy xương được thu thập từ một người hiến tặng hoặc từ máu của chính con bạn. Mặc dù nhiều bệnh viện trong nước đã làm được ghép tủy hay tế bào gốc chữa Ung thư máu cho trẻ em tại Việt nam nhưng nguồn hiến là vấn đề lớn khi nguồn trong nước và Đài Loan bị hạn chế làm cản trở nhiều cơ hội ghép của trẻ em nếu không tìm được Khi đó bắt buộc phải đi nước ngoài để tiếp cận các cơ quan đăng ký quốc tế, nhưng chi phí tại Singapore rất cao tương đương các nước phát triển hơn như Hàn Quốc chỉ thua mỗi Hoa kỳ, nhưng không có năng lực điều trị hay đảm bảo tỷ lệ thành công cao bằng.

Lựa chọn nào thay thế?

Malaysia: chi phí rẻ không tưởng chỉ 1-2 tỷ VNĐ nhưng tỷ lệ thành công không thua kém, với tỷ lệ tử vong từ 3% đến 5% đối với cấy ghép tự thân và 10% đối với cấy ghép dị thân. Con số này là 30% đến 40% trong nước hoặc các nền y tế đang phát bị thất bại, tái phát hoặc tử vong. Ai sẽ thực hiện ghép Việc cấy ghép tủy của con bạn sẽ được thực hiện bởi một bác sĩ cấy ghép tủy xương có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép trẻ em.

Quá trình cấy ghép sẽ mất bao lâu?

Ca cấy ghép được thực hiện trong phòng bệnh của bệnh nhân. Tủy xương hoặc tế bào gốc được truyền qua tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch), giống như truyền máu. Không cần gây mê. Quá trình truyền có thể mất từ ​​15 phút đến vài giờ, tùy thuộc vào nguồn tế bào gốc. Nhưng cấy ghép tế bào gốc thực sự là một quá trình có thể mất từ ba đến 18 tháng để hoàn thành.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...