Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Ung thư ở Nhật Bản so với Singapore như thế nào?

Chăm sóc Ung thư ở cả Nhật Bản và Singapore đều đạt tiêu chuẩn cao. Hai quốc gia có những cách tổ chức hệ thống y tế quốc gia khá khác nhau, nhưng cả hai đều ưu tiên điều trị Ung thư.

Điều trị Ung thư ở Singapore

Nếu bạn là người Việt và muốn sang Singapore để điều trị căn bệnh Ung thư, bạn sẽ được hưởng một nền y tế chất lượng cao hơn ngay bên cạnh. 

 

Vì bạn là một người nước ngoài đến với Singapore, thì bạn phải đáp ứng được điều kiện tài chính trước khi bạn có thể đủ điều kiện để điều trị Ung thư. Tuy nhiên, bạn còn có thể phải trả một khoản phụ phí trong hóa đơn bệnh viện, làm cho chi phí điều trị Ung thư của bạn tại Singapore cao hơn người bản xứ kha khá với cùng một hạng mục sử dụng. Phí phụ thu tiêu chuẩn hiện là tầm 10% nhưng có thể dao động trong khoản 10-100%.

Toàn bộ số tiền sẽ được trả trước trong suốt thời gian điều trị, nhất là các thủ thuật khó.

Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh Ung thư và đủ điều kiện để điều trị, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tại Singapore theo dõi nhanh chóng đến khoa Ung thư của bênh viện hoặc các bác sĩ liên kết và một quá trình điều trị sẽ được nhóm Ung thư vạch ra cho bạn. Điều này có thể bao gồm phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị, cũng như có thể là liệu pháp miễn dịch, tùy thuộc vào loại Ung thư mà bạn mắc phải.

Bạn cần phải trả tiền túi hoặc có bảo hiểm bảo lãnh viện phí cho bất kỳ phương pháp điều trị nào mà bạn nhận được, kể cả khi nằm viện. Điều trị Ung thư tại các bệnh viện Singapore bao gồm chăm sóc theo dõi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần bay sang Singapore kiểm tra sức khỏe với chuyên gia tư vấn của mình một cách thường xuyên (ví dụ: ba tháng một lần, sau đó sáu tháng một lần, sau đó hàng năm) sau khi điều trị của bạn kết thúc.

Bệnh nhân Việt Nam không cần phải có tình trạng cư trú hay visa đặc biệt tại Singapore trước khi có thể đủ điều kiện để điều trị Ung thư.

Tham gia bảo hiểm y tế quốc tế sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng điều trị Ung thư của bạn ở Singapore, vì bệnh nhân quốc tế và tại chổ đều nhận được mức độ chăm sóc y tế gần như nhau tại các bệnh viên tư như Mount Elizabeth hoặc Gleneagles, nhưng người Singapore tất nhiên sẽ được ưu tiên hơn. Bảo hiểm tư nhân cũng không nhất thiết sẽ tăng tốc độ tiếp cận điều trị của bạn, vì bệnh viện Singapore luôn có xu hướng đặt ưu tiên cao cho bệnh nhân Ung thư. Tuy nhiên, thanh toán dịch vụ cao cấp hoặc bảo hiểm sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện nghi thoải mái hơn, chẳng hạn như phòng riêng trong bệnh viện.

Điều trị Ung thư tại Nhật Bản

Năm 2016, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi báo cáo rằng Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của dân số Nhật Bản kể từ năm 1981. Riêng năm 2016, 372.986 người chết vì Ung thư ở Nhật Bản, và con số này chiếm 28,5% tổng số ca tử vong. năm. Số ca mắc ngày càng tăng là do dân số già, nhưng tỷ lệ phát hiện và sống sót của bệnh nhân Ung thư cũng đang tăng lên.

Tỷ lệ tử vong do Ung thư Vú ở Nhật Bản thấp hơn ở Singapore. Tuy nhiên, tỷ lệ Ung thư dạ dày ở Nhật Bản cao hơn - điều này có thể là do chế độ ăn uống của người Nhật, vì vậy không nhất thiết phải áp dụng cho người nước ngoài. Tỷ lệ sống sót đối với Ung thư đại trực tràng ở Nhật Bản cao hơn đáng kể, tỷ lệ sống sót đối với Ung thư phổi cũng vậy. Tỷ lệ sống sót ở trẻ em mắc bệnh bạch cầu cũng cao hơn.

Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCC) Nhật Bản là một trong những tổ chức hàng đầu của quốc gia về nghiên cứu Ung thư. Nhiệm vụ của nó bao gồm:

• Nghiên cứu nguyên nhân cơ bản của bệnh Ung thư và chẩn đoán và phòng ngừa sớm nhất

• Phát triển đổi mới trong phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị y tế

• Thiết lập và cung cấp tiêu chuẩn chăm sóc tiên tiến nhất cho tất cả bệnh nhân

• Nghiên cứu và cung cấp “khả năng sống sót sau Ung thư” tốt nhất cho bệnh nhân

• Thu thập và phổ biến thông tin toàn diện liên quan đến Ung thư cho cộng đồng

• Phát triển tài năng của tất cả nhân viên NCC

• Đề xuất các sáng kiến và chính sách mới cho chính phủ

• Đóng góp cho xã hội toàn cầu với sự cộng tác của các tổ chức quốc tế

Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản là một trong những tổ chức hàng đầu của quốc gia về nghiên cứu Ung thư.

NCC đã được phát triển cùng với sự thừa nhận nhu cầu về các bệnh viện chuyên khoa Ung thư (Bệnh viện chăm sóc Ung thư) có các bác sĩ chuyên khoa Ung thư có thể tập trung vào một loạt bệnh Ung thư. Điều này thay vì họ là chuyên gia về một loại khối U (ví dụ, trước đây một chuyên gia về phổi sẽ điều trị Ung thư phổi). Phương pháp tiếp cận bảo thủ và truyền thống hơn của Nhật Bản đối với việc chăm sóc bệnh Ung thư đang được sửa đổi. Năm 2015, 1.060 bác sĩ đã được đăng ký chứng nhận về Ung thư y tế bởi Hội đồng Trị liệu Ung thư Nhật Bản. Điều này được tạo ra bởi Hiệp hội Ung thư Y tế Nhật Bản và Hiệp hội Ung thư Nhật Bản.

Dịch vụ chăm sóc Ung thư ở Nhật Bản vì thế ngày càng trở nên hiện đại và công nghệ cao. Liệu pháp miễn dịch đang nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng của điều trị. Các trường đại học Keio và Osaka, cùng với Trung tâm Ung thư Quốc gia, đã thử nghiệm thành công liệu pháp miễn dịch để điều trị một số loại Ung thư, kết hợp với các loại thuốc chống Ung thư hiện có.

Hạn chế: việc thiếu nhân viên y tế nói tiếng Anh có thể gây ra các vấn đề, đặc biệt là trong các trường hợp chăm sóc Ung thư, vì thuật ngữ này có thể phức tạp. Một số cũng cho biết các bác sĩ đã chẩn đoán sai và bố trí giường bệnh không tốt.

Một số người nước ngoài tìm cách điều trị tại các cơ sở như Bệnh viện Quốc tế St Luke, nơi đã điều trị cho người nước ngoài trong cộng đồng quốc tế Nhật Bản từ đầu những năm 1900 và quen với việc tiếp xúc với những bệnh nhân nói các ngôn ngữ khác.

Đa số các bệnh top đầu ở Nhật thường có yêu cầu đặc biệt là bệnh nhân nước ngoài phải thông qua đơn vị điều phối y tế độc lập mà không chấp nhận bệnh nhân liên hệ trực tiếp. Do đó, bệnh nhân có mong muốn khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu thông thường sẽ phải mất thêm một khoản phí điều phối, trừ khi bệnh nhân lựa chọn các bệnh viện hạng B.

Nhìn chung, tỷ lệ sống sót đối với một số loại Ung thư ở Nhật Bản cao hơn ở Singapore, nhưng cả hai quốc gia đều có tiêu chuẩn điều trị Ung thư cao khi xét trên quy mô toàn cầu. 

Hãy tìm đến đến MANAM với mạng lưới đối tác y tế hàng đầu thế giới trải dài trên khắp các quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu thế giới. 

Tìm hiểu thêm về việc dịch vụ hội chẩn của MANAM với các bác sĩ hàng đầu trên thế giới tại Hàn, Nhật, Đài Loan và các bác sĩ top 1% của nước Mỹ, đưa ra các phác đồ ưu việt giúp bệnh nhân tối ưu hóa định hướng điều trị, chẩn đoán lại chuẩn xác và tránh những rủi ro trong điều trị sai hoặc điều trị hóa mức và mở ra cơ hội cho các bệnh nhân có các bệnh lý phức tạp như Ung thư, tim mạch, bệnh lý hiếm gặp 


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..