Chữa Ung Thư ở nước ngoài - Quốc gia nào giỏi nhất (Phần 2: Hàn Quốc & Đài Loan)

Phần 1: Chữa ung thư ở nước ngoài - Quốc gia nào giỏi nhất (Mỹ & Nhật Bản)

Nếu ở phần trước, Mỹ và Nhật Bản được biết đến như "ông lớn" của nền y tế thế giới với những phát minh tiên tiến vượt trội. Đi kèm với công nghệ hàng đầu là mức chi phí cao và thủ tục phức tạp, đòi hỏi tiềm lực tài chính mạnh từ bệnh nhân nếu muốn tiếp nhận điều trị tại những quốc gia này. Tuy nhiên, sẽ có những giải pháp là thế mạnh của quốc gia khác, không phải Mỹ hay Nhật Bản.

Ví dụ: Hàn Quốc với thành tích số ca ghép gan nhiều nhất thế giới hay Đài Loan với công nghệ Xạ trị Proton kết hợp miễn dịch giúp kiểm soát ung thư gan lên hơn 80%. 

Trong thời đại mở cửa, bệnh nhân ung thư Việt Nam không còn bị giới hạn bởi những lựa chọn trong điều trị mà hoàn toàn có quyền được tiếp cận với những tiên tiến của thế giới. Và với nền y tế ngày càng bị thương mại hóa, Singapore chắc chắn không phải là điểm đến tối ưu, đặc biệt cho những bệnh nhân ung thư khó và hiếm. Thay vào đó, là những nền y tế chất lượng không thua kém Mỹ hay Nhật Bản với chi phí điều trị chênh lệch không quá lớn so với Singapore, thậm chí thấp hơn. 

Hàn Quốc - Điểm đến y tế chất lượng cao của VIP

Nếu với đa số người dân Việt Nam, Hàn Quốc nổi tiếng là vương quốc thẩm mỹ thì với các nguyên thủ quốc gia dầu mỏ hay nhiều nước phát triển ở khu vực Trung Đông, đây là điểm đến y tế hàng đầu cho điều trị ung thư, cụ thể là Bệnh viện Trung Tâm Asan.

Số lượng bệnh nhân quốc tế cho thấy, Hàn Quốc lại là điểm đến của bệnh nhân từ những nước có nền y tế cực kì phát triển, đặc biệt là Mỹ. Bởi ở đây họ được chăm sóc bởi một bệnh viện đẳng cấp hàng đầu thế giới, thậm chí là hơn hầu hết các bệnh viện chuyên khoa tại Mỹ. 

Điều đó chứng minh Hàn Qiốc có nền y tế vượt trội, thậm chí có thế mạnh dẫn đầu ở những chuyên khoa khó.

Thế mạnh trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Trung tâm Asan (AMC):

 • Là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng người máy cao nhất trên thế giới, các bệnh viện và phòng khám của Hàn Quốc được trang bị nhiều công nghệ và phần mềm y tế hiện đại bậc nhất.
 • Với hệ thống giáo dục khó nhất và cạnh tranh nhất trên thế giới, bác sĩ được xem là nghề danh giá nhất tại Hàn Quốc. Nhiều bác sĩ Hàn Quốc đã có bằng chuyên môn tại Hoa Kỳ và là thành viên của hội đồng y khoa Mỹ.
 • Hợp tác nghiên cứu toàn diện với Đại học y Havard cùng việc vận hành Trung tâm Thuốc Đích Cá Nhân duy nhất Châu Á giúp AMC cá thể hóa phác đồ điều trị, mang đến lợi ích cao nhất cho bệnh nhân ung thư.
 • Hội chẩn đa ngành giữa các bác sĩ trong điều trị ung thư giúp tối ưu hóa điều trị, đảm bảo cân bằng giữa kết quả điều trị và chất lượng cuộc sống.

Năm 2021, AMC vinh dự được Tạp chí Uy tín Newsweek bình chọn là Viện ung thư hàng đầu Châu Á, đứng thứ 7 thế giới với những ung thư thế mạnh bao gồm:

 • Ung thư gan: Là bệnh viện có số ca Ghép Gan nhiều nhất thế giới, hơn ai hết, AMC hiểu tường tận các bệnh lý gan-tụy-mật bằng việc cung cấp 10 phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả với tỷ lệ thành công trong điều trị 5 năm gần gấp đôi Singapore
 • Ung thư tiêu hóa: AMC gây ấn tượng mạnh với thành công trong điều trị ung thư dạ dày là tỷ lệ sống sót trên 5 năm: 56,4% ở Hàn Quốc, so với 24,7% ở Mỹ. Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc là nơi thực hiện thành công phẫu thuật nội soi dưới niêm mạc (ESD) trong ung thư dạ dày và đại trực tràng với tỷ lệ thành công 90-98%, cho thấy tỷ lệ của biến chứng và tái phát là rất thấp. Các bác sĩ của trung tâm sử dụng ESD cho hầu hết giai đoạn đầu các ca phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa với điều trị tổng hợp đa mô thức kết hợp những dòng thuốc mới nhất của y học trên thế giới. Với kết quả đó Ung thư đại trực tràng tại ASAN mang đến kết quả điều trị thành công gấp 2,5 lần Hoa Kì.
 • Ung thư phụ khoa: AMC là bệnh viện đầu sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi đối với ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng giai đoạn sớm từ năm 1997; và có hơn 600 ca ung thư phụ khoa được tiếp nhận điều trị này cho đến nay - đây cũng là kỷ lục được ghi nhận ở Hàn Quốc.

Viện Ung thư AMC là một trong những trung tâm ung thư lớn nhất toàn cầu và tiên phong trong điều trị các loại ung thư phức tạp đạt chuẩn mực thế giới.


Đài Loan - Nền y tế đang lên

Là quốc gia có nền y tế chất lượng cao tiệm cận những quốc gia dẫn đầu như Mỹ, Nhật, Châu Âu. Đài Loan còn có nhiều thế mạnh vượt trội trên bình diện châu lục cùng chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với các nước lớn cũng như Singapore. Tuy nhiên đó là điều thiệt thòi cho nhiều bệnh nhân Việt Nam khi Đài Loan vẫn là cái tên quá xa lạ và bỏ qua sự lựa chọn lý tưởng này.

Bệnh viện Chang Gung (CGMH) có đầy đủ công nghệ đáp ứng tiêu chuẩn của một trong 10 bệnh viện có quy mô lớn nhất thế giới. Những giá trị cốt lõi tạo nên thành tích của y học Đài Loan:

 • Cùng với Nhật Bản, Đài Loan là một trong số những quốc gia Châu Á hiếm hoi vận hành Liệu pháp Xạ trị Proton tiên tiến đã hơn 10 năm, đ ây cũng chính là cơ sở xạ trị hạt nhân đầu tiên tại Đài Loan. Sự ra đời của trung tâm đã đánh một dấu mốc đáng nhớ vào lịch sử điều trị ung thư của Đài Loan. Trung tâm chuyên điều trị cho các bệnh nhân ung thư với kỹ thuật xạ trị tiên tiến chuẩn xác, bệnh nhân được điều trị trong môi trường thoải mái với dịch vụ chăm sóc và điều trị chuyên nghiệp, toàn diện.
 • Với sự quản lý và hỗ trợ chặt chẽ từ Chính phủ, chi phí điều trị y tế ở Đài Loan luôn nằm trong ngưỡng chấp nhận được. Đặc biệt là chi phí thuốc và phẫu thuật, có thể thấp hơn Mỹ đến 1/5. Bên cạnh đó là sự tương đồng về văn hóa, mức sinh hoạt tương đương các thành phố lớn Việt Nam.
 • Nền y tế Đài Loan vượt trội nhờ đội ngũ các y bác sĩ nhiều năm tu nghiệp tại Mỹ trước khi trở thành bác sĩ chính thức. Với thời gian học, rèn luyện và thực hành lên đến 10 năm, Đài Loan có thể xem là một trong những quốc gia có tay nghề phẫu thuật đỉnh cao với những công nghệ xâm lấn tối thiểu hiện đại nhất thế giới.

Máy xạ trị Proton tại CGMH (Hình: St.)

Viện ung thư Chang Gung nổi danh hàng đầu Châu Á, là điểm đến lí tưởng của bệnh nhân Trung Quốc, Trung Đông, Nga, Singapore và Malaysia...với đầy đủ trang thiết bị y học tân tiến trên thế giới vượt xa khu vực Đông Nam Á về cả trình độ và kĩ thuật. Viện ghi nhận tỷ lệ điều trị thành công vượt trội so với các quốc gia lân cận và thậm chí vượt trội so cả Hoa Kỳ trong một số nhóm bệnh như:

 • Ung thư trẻ em: Đây được xem là một trong những loại bệnh phức tạp, vì ở độ tuổi còn quá nhỏ, bệnh nhi ung thư khi tiếp nhận điều trị vừa phải kiểm soát bệnh nhưng cũng đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất, không để lại những di chứng khi trưởng thành. Bệnh nhi ung thư tại Chang Gung được phối hợp điều trị đa ngành tại Tòa nhà Trẻ em để đảm bảo tác dụng phụ tối thiểu nhất và hiệu quả điều trị cao nhất.
 • Ung thư máu: Dẫn đầu về kỹ thuật Ghép tủy và điều trị đa mô thức với chi phí hợp lý thấp hơn nhiều so với Singapore hay Nhật Bản. Nhưng tỷ lệ thành công trong Ghép Tủy tại Chang Gung cao hơn nhiều các bệnh viện tuyến cuối Singapore nhờ vào trình độ và kinh nghiệm bác sĩ, nhiều lựa chọn thuốc hóa trị hơn so với trong nước với chi phí thuốc chính hãng thuộc hàng rẻ nhất thế giới.
 • Ung thư đầu cổ: Đây là loại ung thư có tỷ lệ tái phát cao nếu áp dụng những điều trị theo quy chuẩn thông thường. Tại Chang Gung, việc áp dụng giữa xạ trị thường và Proton, phẫu thuật và hóa trị chuẩn mực, làm giảm tỷ lệ tái phát sau điều trị, nâng cao tỷ lệ kiểm soát kể cả giai đoạn 3 & 4. Điển hình là trường hợp của huyền thoại cầu lông số 1 thế giới Lee Chun Wei đã lựa chọn điều trị ung thư vòm họng tại đây sau khi phát hiện tại Singapore và kiểm soát bệnh tốt đến thời điểm này.

Đối với Ung thư chỉ một chọn lựa sai đồng nghĩa mất đi nhiều cơ hội sống, đó cũng là lý do cho sự ra đời và hoạt động của MANAM - Đơn vị cung cấp giải pháp khách quan và chuyên nghiệp nhất. Hơn ai hết, MANAM hiểu rõ nỗi trăn trở và những gì bệnh nhân ung thư phải đối mặt, tại MANAM không có chỗ cho Y học thương mại và sự kém chuyên môn về y tế.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...