Chữa Ung thư Gan như thế nào tại Mỹ

MD Anderson cung cấp các phương pháp điều trị sáng tạo do một số chuyên gia Ung thư Gan hàng đầu thế giới cung cấp. Kế hoạch điều trị cá nhân của bạn sẽ phụ thuộc vào:

  • Kích thước của khối u
  • Nếu có xơ Gan
  • Sức khỏe chung của bạn
  • Giai đoạn Ung thư

Các phương pháp điều trị nhằm mục đích chữa khỏi bệnh Ung thư Gan thường chỉ được sử dụng cho bệnh Ung thư ở giai đoạn đầu. Nếu khối u được tìm thấy ở giai đoạn muộn hơn, có thể sử dụng phương pháp điều trị khác ngoài phẫu thuật. Nhà quản lý sức khoẻ của bạn sẽ xác định liệu pháp thích hợp nhất cho bạn.

Một hoặc nhiều liệu pháp sau đây có thể được sử dụng để điều trị Ung thư Gan hoặc giúp giảm các triệu chứng.

Phẫu thuật

Phẫu thuật mang đến cho bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu cơ hội tốt nhất để điều trị thành công. Nếu có thể loại bỏ được tất cả các khối Ung thư thì khả năng điều trị thành công sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, việc loại bỏ hoàn toàn Ung thư Gan thường không thể thực hiện được vì Ung thư đã lớn hoặc đã lan sang các bộ phận khác của Gan hoặc cơ thể. Gan cũng có thể bị tổn thương do các tình trạng khác. Các bác sĩ phẫu thuật cố gắng loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt trong khi vẫn để lại đủ Gan hoạt động.

MD Anderson đã đi tiên phong trong một số kỹ thuật phẫu thuật Ung thư Gan đã được các phòng khám trên toàn quốc áp dụng. Chúng bao gồm các hoạt động hai giai đoạn cho bệnh Gan và các thủ tục xâm lấn tối thiểu. Những tiến bộ này làm giảm tỷ lệ truyền máu và các biến chứng. Chúng cũng cho phép thời gian nằm viện ngắn hơn, phục hồi nhanh hơn và giảm lượng thuốc giảm đau sau phẫu thuật.

Các loại phẫu thuật chính cho Ung thư Gan là:

- Cắt bỏ Gan: Phần Gan có khối u được cắt bỏ. Trong quá trình cắt bỏ một phần Gan, chỉ khối u và một vành mô Gan xung quanh được loại bỏ. Trong quá trình cắt bỏ Gan lớn, một phần lớn hơn của Gan được lấy ra.

- Ghép Gan: Lá Gan bị bệnh sẽ được cắt bỏ và thay thế bằng lá Gan khỏe mạnh từ người hiến tặng. Đây là một lựa chọn cho bệnh nhân xơ Gan tiến triển hoặc khi khối u không thể phẫu thuật cắt bỏ. Ghép Gan có nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng và các vấn đề sức khỏe khác.

Cuộc sống sau phẫu thuật Ung thư Gan

Chương trình Phục hồi Tăng cường của MD Anderson cho phép nhiều bệnh nhân trở lại các hoạt động hàng ngày thông thường của họ trong vài tuần đến vài tháng sau phẫu thuật Ung thư Gan.

Các triệu chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật Ung thư Gan bao gồm:

- Mệt mỏi do lượng năng lượng được Gan sử dụng khi tái tạo

- Sự tích tụ chất lỏng trong bụng (cổ trướng)

Những triệu chứng này thường sẽ biến mất trong thời gian. Bác sĩ của bạn cũng sẽ theo dõi cẩn thận các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh Ung thư tái phát.

X quang can thiệp

Các thủ tục xâm lấn tối thiểu này sử dụng hướng dẫn hình ảnh. Điều này cho phép bác sĩ X quang can thiệp nhắm mục tiêu vào các khối u thông qua các mũi tiêm nhỏ hoặc đặt kim. Các thủ tục này thường được thực hiện như các thủ tục ngoại trú. Điều này dẫn đến thời gian nằm viện ngắn hơn nhiều so với các ca phẫu thuật lớn.

- Cắt bỏ khối u: Nhiệt (tần số vô tuyến hoặc vi sóng cắt bỏ) hoặc cực lạnh (phẫu thuật lạnh) được sử dụng để làm đông lạnh hoặc đốt cháy Ung thư Gan. Cắt bỏ có thể được sử dụng khi phẫu thuật cắt bỏ khối u là không thể.

- Thuyên tắc: Vật liệu được tiêm vào động mạch mang máu đến khối u. Hóa trị hoặc xạ trị được hướng vào khối u thay vì qua toàn bộ cơ thể. Trong một số trường hợp, các mạch máu đến khối u có thể bị chặn. Điều này bỏ đói các tế bào Ung thư trong máu và dẫn đến chết tế bào khối u. Phương pháp điều trị thuyên tắc bao gồm:

Thuyên tắc hóa học: Những viên thuốc nhỏ tẩm hóa chất được tiêm vào các động mạch mang máu đến khối u. Điều này cung cấp hóa trị liệu trực tiếp đến khối u.

Thuyên tắc phóng xạ: Những viên nhựa nhỏ hoặc vật liệu khác đưa các hạt mang bức xạ vào động mạch mang máu đến khối u. Điều này giết chết các tế bào khối u. Cung cấp bức xạ trực tiếp vào khối u giúp bảo tồn càng nhiều Gan bình thường càng tốt. Nó cũng tối đa hóa liều phóng xạ phá hủy khối u.

Xạ trị

Các kỹ thuật xạ trị mới cho phép các bác sĩ MD Anderson nhắm mục tiêu các khối u Gan chính xác hơn. Điều này có nghĩa là sử dụng nhiều bức xạ nhất với ít thiệt hại nhất cho các tế bào khỏe mạnh.

Các lựa chọn xạ trị bao gồm:

- Xạ trị cơ thể lập thể (SBRT): Liều phóng xạ rất cao được nhắm vào khối u bằng chùm tia. Công nghệ được sử dụng để giúp bảo vệ các cơ quan gần Gan khỏi bức xạ.

- Xạ trị có hướng dẫn bằng hình ảnh cộng hưởng từ (RT có hướng dẫn bằng MR): RT có hướng dẫn bằng MR sử dụng hình ảnh để xem khối u trong khi bật tia bức xạ. Điều này mang lại mức độ chắc chắn cao hơn trong quá trình xạ trị.

- Liệu pháp proton: Phương pháp điều trị này cung cấp liều lượng phóng xạ cao trực tiếp đến khối u. Nó có thể giảm thiểu thiệt hại cho các mô khỏe mạnh gần đó. Đối với một số bệnh nhân, liệu pháp này mang lại cơ hội điều trị thành công cao hơn mà ít ảnh hưởng đến cơ thể hơn. Trung tâm trị liệu proton tại MD Anderson là một trong những trung tâm trị liệu proton lớn nhất, tiên tiến nhất trên thế giới.

Hóa trị

Thuốc hóa trị tiêu diệt tế bào Ung thư, kiểm soát sự phát triển của chúng hoặc làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh. Hóa trị có thể là một loại thuốc duy nhất hoặc kết hợp nhiều loại thuốc. Loại hóa trị được sử dụng phụ thuộc vào loại Ung thư và tốc độ phát triển của nó.

Các chuyên gia của chúng tôi đang nghiên cứu những cách mới để đưa thuốc hóa trị trực tiếp đến Gan và cung cấp liều hóa trị cao hơn với ít tác dụng phụ hơn. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu các lựa chọn hóa trị nhắm vào các mạch máu giữ cho khối u sống sót.

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch tuyển dụng hệ thống miễn dịch của chính bệnh nhân trong cuộc chiến chống Ung thư. Điều này có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với các liệu pháp khác.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

Trong khi nhiều phương pháp điều trị trực tiếp tiêu diệt các tế bào Ung thư, các liệu pháp nhắm mục tiêu hoạt động bằng cách ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển hoặc lan rộng của Ung thư.

Điều này xảy ra ở cấp độ tế bào. Các tế bào Ung thư cần các phân tử cụ thể (thường ở dạng protein) để tồn tại, nhân lên và lan rộng. Những phân tử này thường được tạo ra bởi các gen gây Ung thư, cũng như chính các tế bào. Các liệu pháp nhắm mục tiêu được thiết kế để can thiệp hoặc nhắm mục tiêu vào các phân tử này hoặc các gen gây Ung thư tạo ra chúng.

Các thử nghiệm lâm sàng

MD Anderson cung cấp các thử nghiệm lâm sàng về phương pháp điều trị mới cho mọi loại và giai đoạn Ung thư Gan.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..