Chọn đúng bệnh viện là quyết định tối quan trọng khi bạn mắc bệnh lý nghiêm trọng

Hiện nay, căn bệnh nan y ngày càng phổ biến với bệnh nhân Việt Nam, tuy nhiên điều kiện chữa trị trong nước vẫn còn rất hạn chế bởi sự quá tải ở các bệnh viện tuyến cuối và khoảng cách quá lớn về chuyên môn. Bên cạnh đó, giải pháp duy nhất của những gia đình có điều kiện về tài chính là tìm đến hệ thống y tế của các nước tiên tiến hơn nhằm mang đến sự chăm sóc tối ưu và các liệu pháp điều trị mới nhất cho chính họ hoặc người thân, thậm chí đó là hi vọng sống còn duy nhất.

Đặc điểm chung của người Việt là sự nhiệt tình, tuy nhiên trong chữa bệnh sẽ dẫn đến những bất cập và mặt trái nhất định với sự giới thiệu hay hiệu ứng đám đông mang tính hạn chế và không được kiểm chứng về chuyên môn, đôi khi những trường hợp ví dụ chỉ dừng lại ở phạm trù “nghe nói” và không hề có thật. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều các đơn vị tư vấn y tế vì mục đích thương mại mà không màng đến những lựa chọn phù hợp nhất cho bệnh nhân. Họ chỉ đưa ra những lựa chọn mang đến lợi ích kinh tế cao nhất.

Hay tại Mỹ và Châu Âu, đa số các bệnh nhân Việt Nam sẽ quyết định điều trị tại những bệnh viện với lý do “gần nhà” hoặc do người thân giới thiệu. Đổi lại chi phí điều trị đắt đỏ là một hệ thống y tế hạng trung dù đang khám chữa bệnh tại Mỹ

Hậu quả từ việc lựa chọn sai bệnh viện dẫn đến sự hao tốn về tiền bạc lẫn hao mòn về sức khỏe theo thời gian. Hơn nữa, bệnh nhân còn bị bỏ qua những giai đoạn vàng trong điều trị. Nếu không dựa trên nền tảng y khoa hoặc kinh nghiệm thực tế sẽ dẫn đến lựa chọn sai hoặc mang tính may rủi trong quá trình điều trị. Trên thực tế, muốn đánh giá trình độ y tế, muốn khẳng định một phương pháp hay một bác sĩ giỏi thì phải dựa vào tỷ lệ thành công, tỷ lệ tái phát bệnh và các yếu tố khác.

Dựa theo kinh nghiệm thực tế, MANAM luôn tuân thủ tính khách quan và bám sát chuyên môn trong suốt quá trình hỗ trợ và tư vấn bệnh nhân. Không chỉ dừng lại ở sự lựa chọn phù hợp nhất hay quản lý bệnh, MANAM còn giúp bệnh nhân định hướng điều trị và tư vấn các giải pháp chuẩn mực, tối ưu nhất kể cả các bệnh hiếm mà cơ sở trong nước không điều trị được dứt điểm để bệnh nhân có thể tối đa hóa tỷ lệ thành công.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...