Ca khó U thận của bệnh nhân Việt Nam điều trị thành công tại bệnh viện Seoul St. Mary Hàn Quốc

Văn phòng đại diện chính thức bệnh viện St Mary Seoul Hàn Quốc duy nhất tại Việt Nam từ 2021.

Bệnh nhân Việt Nam Ung thư thận đến điều trị tại Bệnh viện Seoul St. Mary thông qua y tế từ xa, đã xuất viện thành công sau ca phẫu thuật
Bệnh viện Seoul St. Mary thông báo ông L.V. Giang (63 tuổi) đến từ Việt Nam đã được phẫu thuật bởi Giáo sư Sung-Hoo Hong thuộc Khoa Tiết niệu và đã xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh. Ông L.V. Giang được chẩn đoán có khối u không phải Ung thư trong thận cách đây hai năm tại Việt Nam nhưng không được điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, trong một lần đánh giá lại gần đây, nghi ngờ Ung thư thận đã phát triển. Gia đình anh đã tham khảo ý kiến ​​từ nhiều quốc gia khác nhau về các ca phẫu thuật Ung thư thận và cuối cùng đã chọn Bệnh viện Seoul St. Mary. Giáo sư Hong và ông L.V. Giang đã kết nối thông qua hệ thống Hội chẩn từ xa của Bệnh viện Seoul St. Mary có tên là 'VOIDOC' vào tháng 12 năm ngoái. Sau khi xem xét kết quả chụp CT và MRI qua telemedicine, giáo sư Hong cho rằng có sự hiện diện của Ung thư thận kèm theo huyết khối tĩnh mạch chủ dưới.
Nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải can thiệp phẫu thuật, bệnh nhân đã nhập cảnh vào Hàn Quốc năm nay và được đưa vào bệnh viện Seoul St. Mary.

Ung thư thận kèm huyết khối tĩnh mạch chủ dưới chiếm khoảng 4-10% các loại Ung thư thận. Nếu khối u và huyết khối không được phẫu thuật cắt bỏ, tỷ lệ sống sót sau một năm là dưới 30%, gây ra mối đe dọa đáng kể đến tính mạng. Phẫu thuật là cần thiết vì nó làm tăng đáng kể tỷ lệ sống sót sau 5 năm lên hơn 50% khi kết hợp với phẫu thuật lấy huyết khối tĩnh mạch chủ dưới thành công và phẫu thuật cắt bỏ thận triệt để. Nó cũng được biết đến với mức độ khó phẫu thuật cao. Dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Hong, bệnh nhân đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ thận triệt để có sự hỗ trợ của robot và lấy huyết khối tĩnh mạch chủ dưới thành công. Anh ấy bắt đầu ăn uống và đi lại một ngày sau ca phẫu thuật và hồi phục suôn sẻ, cuối cùng được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh chỉ 4 ngày sau ca phẫu thuật. Giáo sư Hong cho biết: "Tôi nhớ mình đã vật lộn trong vài tuần, tự hỏi làm thế nào để thực hiện phẫu thuật Ung thư thận kèm theo huyết khối tĩnh mạch chủ dưới một cách an toàn khi lần đầu tiên chúng tôi thực hiện thủ thuật này bằng phương pháp nội soi vào năm 2016."
Anh ấy giải thích thêm: "Kể từ đó, chúng tôi đã tiếp tục nghiên cứu các phương pháp an toàn và hiệu quả hơn. Gần đây, bằng cách sử dụng bóng bay mạch máu, chúng tôi đã có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến phẫu thuật và đạt được kết quả phẫu thuật nhanh chóng và hiệu quả". Anh ấy nói thêm, "Thật vô cùng hũu ích và hài lòng không chỉ với bệnh nhân trong nước mà còn với bệnh nhân quốc tế, vì chúng tôi có thể mang đến cho họ hy vọng."

Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc tế của Bệnh viện Seoul St. Mary đã tích cực tiến hành các dịch vụ Hội chẩn từ xa cho bệnh nhân nước ngoài kể từ tháng 11 năm ngoái. Thông qua hệ thống hội chẩn xa VOIDOC, Bệnh viện Seoul St. Mary đang mở rộng tư vấn từ xa cho bệnh nhân từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Vương quốc Anh, Nga, Kazakhstan và Việt Nam.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..