A.D.A.G.R.A.S.I.B thuốc điều trị mới nhất cho Ung thư Phổi đột biến KRAS G12C

Liệu pháp nhắm mục tiêu là chất ức chế KRAS G12C đầu tiên chứng minh phản ứng nội sọ

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas đã tìm thấy chất ức chế KRAS G12C A.D.A.G.R.A.S.I.B cho thấy hoạt động đầy hứa hẹn ngăn chặn sự phát triển ung thư không chỉ trong phổi mà còn di căn não đối với bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ đột biến KRAS G12C (NSCLC).

Các phát hiện từ đoàn hệ Giai đoạn Ib của thử nghiệm KRYSTAL-1, được công bố hôm nay trên tạp chí Tạp chí Ung thư lâm sàng , đại diện cho dữ liệu triển vọng đầu tiên về hoạt động chống khối u từ chất ức chế KRAS G12C trong di căn não, cung cấp bằng chứng liên tục về hiệu quả của thuốc.

Liệu pháp nhắm mục tiêu cho thấy tỷ lệ kiểm soát bệnh nội sọ là 90%. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) là 42% trong việc thu nhỏ các khối u trong não. Thời gian sống sót không tiến triển nội sọ trung bình (PFS) là 5,4 tháng, trong khi thời gian sống sót chung trung bình (OS) đạt 11,4 tháng.

Marcelo Negrao , MD , trợ lý giáo sư về Ung thư lồng ngực /Đầu và cổ cho biết: “Bệnh nhân di căn não do ung thư phổi đột biến KRAS phải đối mặt với tiên lượng xấu . “Dữ liệu cho thấy A.D.A.G.R.A.S.I.B có thể mang lại cho bệnh nhân cơ hội tốt để nhìn thấy phản ứng trong não mà không cần điều trị bổ sung, chẳng hạn như xạ trị.”

KRAS xảy ra trong khoảng 25-30% trường hợp NSCLC, với đột biến KRAS G12C chiếm khoảng 13% các trường hợp này. Trong khi xạ trị và phẫu thuật trước đây đã được sử dụng để điều trị di căn não, các loại thuốc nhắm mục tiêu có khả năng thâm nhập vào hệ thần kinh trung ương (CNS) tiếp tục chứng tỏ hiệu quả đáng khích lệ trong điều trị di căn não.

A.D.A.G.R.A.S.I.B nhắm đến protein KRAS bị đột biến, ức chế khả năng thúc đẩy sự phát triển tế bào ung thư bất thường của protein này. Thuốc đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt để điều trị NSCLC đột biến KRAS G12C ở những bệnh nhân trưởng thành không đáp ứng với liệu pháp toàn thân tiêu chuẩn.

Nghiên cứu này bao gồm 25 bệnh nhân mắc NSCLC đột biến KRAS G12C và di căn CNS không được điều trị từ phần Giai đoạn Ib của thử nghiệm KRYSTAL-1 đang diễn ra. Hầu hết những người tham gia là nữ (52%) với độ tuổi trung bình là 66 tuổi và đại diện dân tộc chiếm ưu thế là các cá nhân được xác định là da trắng. Những người tham gia được cho uống A.D.A.G.R.A.S.I.B với liều 600 mg, hai lần mỗi ngày.

ORR toàn thân ở những bệnh nhân này là 30%. Thời gian đáp ứng nội sọ trung bình là 12,7 tháng. 37% bệnh nhân trong nghiên cứu đã thấy tiến triển của di căn não và chỉ có hai bệnh nhân thấy tiến triển ở CNS đơn thuần. Các kết quả cũng cho thấy A.D.A.G.R.A.S.I.B tiếp tục thể hiện một hồ sơ an toàn có thể kiểm soát được, chỉ có một vài tác dụng phụ cụ thể của CNS được báo cáo. Chúng bao gồm thay đổi vị giác và chóng mặt, cả hai đều phù hợp với các báo cáo trước đây từ thử nghiệm KRYSTAL-1.

" A.D.A.G.R.A.S.I.B là thuốc ức chế KRAS G12C đầu tiên chứng minh triển vọng hoạt động nội sọ ở những bệnh nhân mắc NSCLC đột biến KRAS G12C và di căn não không điều trị được” Negrao cho biết. NSCLC.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..