3 phương pháp chữa ung thư mới chỉ có ở Nhật Bản

Điều trị ung thư ở Nhật Bản đạt những kết quả mà các nước không theo kịp như tỷ lệ sống trên 10 năm hơn 60%, chất lượng cuộc sống tốt hơn nhờ những phát minh công nghệ đi trước, đón đầu ung thư. 

Điển hình ba Công nghệ và Phương pháp điều trị Ung thư chỉ có tại Nhật:
1. Liệu pháp miễn dịch tự thân và Công nghệ Gene.
2. Liệu Pháp Xạ trị Ion nặng Carbon.
3. Xạ trị BNCT.
Ngoài ra đang sắp triển khai: Liệu pháp Quang tuyến - Quang Miễn Dịch.

Hầu hết các liệu pháp mới này đều có tỷ lệ điều trị thành công hơn các liệu pháp hiện có trên thế giới, với đáp ứng trung bình hơn 80%. Đặc biệt là các ung thư khó và giai đoạn muộn không thể trông chờ phương pháp hiện khi chỉ thường mang lại hiệu quả đáp ứng dưới một nữa và chỉ mang tính cầm chừng, kéo dài  cuộc sống vài tháng. 

Những phương án chữa trị, đẩy lùi ung thư - CHỈ CÓ TẠI NHẬT

I-LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TỰ THÂN & CÔNG NGHỆ GENE

LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TỰ THÂN

Hiệu Quả: Cực kì cao (>90%).
Nhật Bản là quốc gia duy nhất ở thời điểm hiện tại định hướng phương án điều trị miễn dịch dựa trên cơ chế hoạt động của hệ thống phòng thủ tự nhiên từ cơ thể của bệnh nhân, thay vì dùng thuốc. Đây là phương án được chính phủ cho phép ứng dụng vào điều trị hơn 10 năm và ghi nhận thành công trên gần 20.000 bệnh nhân mắc nhiều loại ung thư khác nhau.

https://i.imgur.com/McWubJ8.jpg

Phương án ức chế sự phát triển của khối u bằng việc lấy tế bào miễn dịch ung thư (Bao gồm Tế bào Sát thủ tự nhiên NK & Tế bào đuôi gai DCs) từ cơ thể người bệnh vốn đang suy yếu hoặc không đủ về số lượng để nuôi cấy, nhân bản và huấn luyện nhằm kích hoạt khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó sẽ truyền ngược lại cơ thể.  

Ưu Điểm: Đây là một trong những nghiên cứu tiên tiến bậc nhất trong cuộc chiến chống lại ung thư với độ an toàn cao và hoàn toàn không để lại các tác dụng phụ đáng kể. Khi kết hợp với các phương pháp truyền thống một cách phù hợp, tùy vào từng bệnh nhân, từng loại ung thư hay từng chế độ sinh hoạt của hóa trị, xạ trị sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu, đồng thời làm giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị.

Dùng được cho ung thư nào?

Liệu pháp miễn dịch ung thư được áp dụng cho tất cả các bệnh ung thư nói chung. Nhưng kết quả sẽ đặc biệt tối ưu hơn với bệnh nhân Ung thư Gan, Ung thư Phổi, Ung thư Vú, Ung thư Buồng Trứng, Ung thư Cổ Tử Cung và Ung thư đại tràng, Ung thư Thực Quản, Ung thư Thận, Ung thư Hắc Sắc Tố (Da), U Tụy tiến triển, U Lympho, và một số loại Bệnh Bạch Cầu (Ung thư máu)

Bệnh nhân bị di căn ở Phổi, Gan và Xương cũng đã được điều trị hiệu quả bằng Liệu pháp miễn dịch tự thân.

CÔNG NGHỆ GENE

Hiệu Quả: Tốt (60%)

Phương pháp chú trọng vào việc kích hoạt gen ức chế khối u P53, phương pháp này có thể làm suy giảm PD-L1 - các tế bào mà ung thư sẽ liên kết nhằm làm giảm chức năng của tế bào miễn dịch. Hơn nữa, việc sử dụng Liệu pháp Gen P53 trong khi sử dụng thuốc nội khoa giúp tăng cường hiệu quả của gen ức chế khối u P53.

https://i.imgur.com/9NPBCtx.jpg

Ưu Điểm: Tuy là liệu pháp hoàn toàn mới nhưng được ứng dụng dựa trên căn cứ khoa học chính thống và được công nhận tại Nhật Bản. Liệu pháp Gene đã có những bước tiến về kết quả đáng ghi nhận bước đầu, chỉ điều trị 1 lần duy nhất và chỉ lặp lại khi cần thiết. Không đau đớn cũng như không để lại tác dụng phụ.

Dùng được cho ung thư nào?

Các loại ung thư lấy Liệu pháp Gene là điều trị mục tiêu bao gồm Ung thư Não, Phổi, Vú, Tụy, Gan, Đại Trực Tràng, Tuyến Tiền Liệt, Bàng Quang, Đầu và Cổ, Da, Buồng Trứng và Ung thư Thận.

II-XẠ TRỊ ION NẶNG

Hiệu Quả: Rất cao (90%)

Liệu pháp Ion nặng Carbon (còn được gọi là Liệu pháp hạt) là Liệu pháp Xạ trị  liên quan đến các chùm hạt Carbon có khối lượng nguyên tử lớn hơn 12 lần và tác dụng điều trị tốt hơn 2-3 lần so với Proton. Trong phương pháp điều trị này, khối u được nhắm mục tiêu chính xác từ bên ngoài cơ thể, mang đến nhiều triển vọng điều trị và là giải pháp xạ trị tối tân nhất hiện nay làm nên tên tuổi của y tế Nhật Bản trong chữa trị ung thư. Cũng là phương án nhiều người Việt nghe đến nhưng không có cơ hội tiếp cận.

https://i.imgur.com/bJgK8xJ.png

Ưu Điểm: Với thời gian điều trị ngắn hơn so với xạ trị thông thường nhưng mang đến những hiệu quả tích cực, kể cả trên những khối u đã kháng xạ hoặc những khối u không thể phẫu.

Những con số thống kê ấn tượng của Liệu pháp Xạ trị Ion nặng: Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với Ung thư Tuyến Tiền Liệt: ~ 95%, Ung thư Phổi không phải tế bào nhỏ (giai đoạn I): ~ 70%, U Hắc Tố ác tính ở đầu và cổ: ~ 50%, U Xương tiến triển cục bộ tại xương sống hoặc xương chậu: ~ 50%, Ung thư Tế Bào Gan tái phát hoặc tiến triển: ~ 50%, Ung thư Cổ Tử Cung tiến triển tại chỗ (giai đoạn III-IV): ~ 45%, v.v.

Dùng được cho ung thư nào?

Ung thư Đầu Cổ, Ung thư Phổi, Tuyến Ức (Đã phẫu), Hạch Trung Thất, Thực Quản, Gan, Tụy, Trực Tràng tái phát, Tuyến Tiền Liệt, U Xương và Mô Mềm, Ung thư Trẻ Em.

III-XẠ TRỊ BNCT

Hiệu Quả: Cao (Bước đầu ghi nhận thành công 80%).

BNCT là Kỹ thuật Xạ trị để điều trị ung thư dựa trên cơ chế phản ứng của bức xạ Neutron nhiệt và hạt nhân Boron được ứng dụng triển khai hiệu quả từ 2020 tại Nhật. BNCT tạo ra các hạt Alpha năng lượng phá hủy tế bào bên trong khối u một cách chuẩn xác. Đặc biệt, BNCT đạt hiệu quả chữa khỏi cho cả Ung thư di căn và ở giai đoạn muộn.

Ưu Điểm: Ưu điểm nổi bật của BNCT là thời gian điều trị chỉ khoảng 3 ngày, ngắn hơn nhiều so với 6 tuần của phương pháp xạ trị thông thường. Và cho đến nay, không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo sau khi BNCT.

Dùng được cho ung thư nào?

U Nguyên Bào thần kinh đệm, Ung thư Phổi và Ung thư Đầu Cổ tái phát.

Bên cạnh các phương án đã được ứng dụng cách đây vài chục năm đến vài năm thì Nhật Bản vẫn không ngừng tìm tòi và cho ra những phương án thử nghiệm đầy triển vọng trong cuộc chiến khống chế ung thư.

Cụ thể:

New -  LIỆU PHÁP QUANG MIỄN DỊCH

Hiệu Quả: Đầy triển vọng, chỉ bắt đầu triển khai ở viện lớn bài bản chuyên nghiệp từ 2021.

Liệu pháp Quang Được coi là phương pháp điều trị ung thư thứ 5, sau Phẫu Thuật, Xạ Trị, Hóa Trị và Liệu Pháp Miễn Dịch. Liệu pháp Quang tuyến sử dụng một loại thuốc đặc biệt liên kết với các tế bào ung thư cụ thể, và dùng tia laser cận hồng ngoại ánh sáng để tiêu diệt chúng.

Dùng được cho ung thư nào?

Đây là phương án điều trị đầy hứa hẹn cho bệnh nhân Ung thư Vú, Thực Quản và Cổ Tử Cung, nhưng những nhà nghiên cứu tin rằng liệu pháp này sẽ có hiệu quả với 80% bệnh nhân ung thư trong tương lai.

Phương án này hiện tại đang được nghiên cứu mở rộng bởi Bệnh viện Trung tâm Ung thư Quốc gia East và Đại học Y Kansai. Và hi vọng công trình nghiên cứu này sẽ cung cấp một lựa chọn mới cho nhiều bệnh nhân chọn điều trị ung thư tại Nhật.

LÀM SAO CÓ THỂ THEO ĐUỔI ĐIỀU TRỊ VỚI CÁC PHƯƠNG ÁN MỚI TẠI NHẬT?

Trong cuộc chiến chống ung thư, khi con người và công nghê là yếu tố quyết định cho sự sống còn của bệnh nhân thì việc lựa chọn đúng giải pháp và đúng nơi điều trị tại Nhật Bản sẽ mang lại kết quả xứng đáng và đả về cuộc sống chất lượng cho bệnh nhân ung thư. 

MANAM – Đơn vị cung cấp các giải pháp y tế thuần chuyên môn, uy tín tại Việt Nam.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...