Chữa Bệnh Ở Thái Lan

Y TẾ THÁI LAN – ĐIỂM SÁNG NỔI BẬT TRONG KHU VỰC VÀ THẾ GIỚI

Trong những năm gần đây, khi mà đời sống càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nước ngoài được chú trọng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh Singapore, Malaysia thì Thái Lan nổi lên như một trong những điểm đến du lịch y tế được ưa chuộng hàng đầu trong khu vực. Hiện nay, Thái Lan có hơn 58 bệnh viện tư nhân được Ủy ban liên hợp quốc tế - Joint Commission International (JCI) công nhận, đây được coi là tiêu chuẩn vàng của các nhà cung cấp dịch vụ y tế trên toàn thế giới, và Thái Lan là nước có số bệnh viện đạt chuẩn nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Với trình độ bác sĩ chuyên môn cao được đưa đi đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới mỗi năm và nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao cơ sở vật chất, tiếp thu các kĩ thuật tiên tiến, Thái Lan mang về hơn 100 tỉ Bath doanh thu mỗi năm tại các bệnh viện tư nhân nói trên.

Ông Steven Lash – Giám đốc điều hành công ty du lịch y tế thế giới Satori - người đưa bệnh nhân từ Mỹ sang Thái chữa bệnh mỗi năm từng nhận xét “Chất lượng của các bệnh viện tại Thái Lan hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của Hoa Kỳ”.

    - Đánh giá y tế trên thang điểm

(Nguồn: Numbeo)

 

    - Trình độ chuyên môn cao

Ngày nay, rất nhiều nhân viên y tế của Thái Lan đạt được các bằng cấp chuyên nghiệp của EU và Hoa Kỳ, ngoài ra một số bệnh viện ở nước này còn có quan hệ mật thiết với các cơ sở đào tạo nổi tiếng (như đại học Bangkok có quan hệ với Sheffield Hallam).

    - Kỹ thuật tiên tiến

- Ghi nhận của Forbes cho thấy đầu tư vào lĩnh vực du lịch y tế được đặc biệt khuyến khích tại các vùng du lịch trọng điểm của Thái Lan như Bangkok, Chiang Mai, Phuket, Surat Thani,…

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá Thái Lan không ngừng nỗ lực tuyển dụng nhân viên, xây dựng cơ sở hạ tầng, miễn thuế cho các doanh nghiệp đầu tư vào các cơ sở y tế mới.

- Chính vì những yếu tố này đã giúp Thái Lan thu hút được nhiều nguồn đầu tư có giá trị, nâng cao cơ sở vật chất, kỹ thuật.

- Trung tâm thông tin của Lãnh sự quán Mỹ đánh giá rất cao đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thái Lan vì chất lượng, đặc biệt là các cơ sở ở Bangkok.

    - Chi phí thấp

Với nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ, đã góp phần không nhỏ vào việc hạ thấp chi phí phẫu thuật so với các bệnh viện có chất lượng tương tự, đồng thời còn cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân hóa nhiều hơn cho các du khách phương Tây.

Một ca phẫu thuật động mạch vành tại Bangkok chỉ mất $12.000 thay vì $100.000 so với các nước Châu Âu hay Bắc Mỹ.

Hơn nữa, Thái Lan còn là một điểm đến du lịch nổi bật với mức phí chi tiêu, sinh hoạt thấp. Đây cũng là một thuận lợi cho người nhà bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh tại Bangkok.

    - Dịch vụ đa dạng

Hầu hết các bệnh viện tại Bangkok đều cung cấp rất nhiều các dịch vụ đặc biệt dành cho người nước ngoài, như bệnh viện Bangkok có khu riêng cho người Nhật hay hầu hết các bệnh viện nhân viên đều giao tiếp được bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bên cạnh tiếng Anh, nhằm đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa vấn đề chăm sóc sức khỏe.

► Tìm hiểu về các bệnh viện Thái Lan tại đây.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hi Châu, TP. Đà Nẵng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...