Chữa Bệnh Ở Nhật Bản

MANAM - NÂNG TẦM DỊCH VỤ VÀ CHUYÊN MÔN ĐẲNG CẤP CHO ĐIỀU TRỊ BỆNH TẠI NHẬT

Đối Tác Y Tế Nhật bản lớn và tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

MANAM - Đối tác độc quyền các bệnh viện chuyên khoa giỏi nhất Nhật bản.

NHẬT BẢN - DẪN ĐẦU Y HỌC THẾ GIỚI

 Hình thành và Phát triển 

 Nền y tế của Nhật nổi tiếng toàn thế giới nhờ việc cung cấp các dịch vụ sức khỏe hàng đầu trong mức giá hợp lí so với Âu Mỹ, thể hiện qua độ tuổi trung bình cao đứng đầu thế giới của người Nhật (83,7 tuổi trong năm 2016). Do đó, khám chữa bệnh ở Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho người Việt khi cần một nền y tế vượt trội hơn. Đặc biệt là chữa ung thư tại Nhật Bản. 

Điều trị ung thư tại Nhật Bản

 Nhật Bản là nước có tỉ lệ ung thư ở mức cao. Thế nhưng, tỉ lệ tử vong vì bệnh ung thư ở Nhật Bản ở mức rất thấp. Do người Nhật rất quan tâm đến sức khỏe và chú trọng đến việc phát hiện sớm giai đoạn phát triển của bệnh.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Ung thư Quốc gia Nhật Bản cho thấy tỷ lệ điều trị ung thư tại Nhật đạt con số cực kì ấn tượng:

- Tỷ lệ sống sót sau 10 năm tăng 0,8% giữa năm 2003 và 2006, đạt ở mức 57,2%. 

- Tỷ lệ sống sót sau 5 tăng 0,5% so với các khảo sát trước đó giữa năm 2009 và năm 2011, đạt mức 68,4%.

Hiện tại các số liệu đang có thể tăng thêm vì phương án điều trị và các loại thuốc ngày càng tối tân hơn

Dựa trên so sánh giữa hai báo cáo bởi hiệp hội ung thư Hoa Kì và quỹ nghiên cứu ung thư Nhật Bản, Nhật Bản vượt qua Mỹ về số lượng bệnh nhân còn sống sau 5 năm được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan và ung thư tuyến tụy. Các kết quả phẫu thuật điều trị ung thư của Nhật Bản thường tốt hơn Mỹ trong khi thời gian sống sau chẩn đoán bệnh tại Mỹ lại dài hơn bởi việc sử dụng liệu pháp xạ trị mạnh hơn trong giai đoạn cuối bệnh.

Ngoài ra, tỉ lệ tử vong trong một năm tại Nhật cũng thấp hơn Mỹ (13% và 22,4%), theo kết quả so sánh dữ liệu của hệ thống dữ liệu về bệnh thận tại Mỹ và hiệp hội bệnh về thận Nhật Bản năm 2009. Tỉ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân trong điều trị ở Nhật Bản cũng cao hơn khoảng 60% so với 38% ở Mỹ 

Khám bệnh tại Nhật Bản


Chất lượng cao, lựa chọn hàng đầu của những nhân vật quan trọng và nổi tiếng.
Người Việt từ những năm gần đây đã lựa chọn khám và chữa bệnh tại Nhật bản nhiều hơn đặc biệt là trong điều trị Ung thư vì có hệ thống y tế hạng A cực kì phát triển

Bệnh nhân được khám và sớm phát hiện các bệnh lý với trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là yếu tố con người, trình độ y bác sĩ cao cấp. 

Ngoài ra, tại Nhật còn có các vaccine miễn dịch phòng ngừa ung thư hiệu quả, được nhiều khách hàng lựa chọn kèm với các gói khám bệnh khi đến với MANAM và có tỉ lệ hài lòng tuyệt đối.

Nên kết quả sẽ vượt xa các quốc gia khác như Singapore, Thái Lan, Việt Nam....

Tham khảo thêm các gói khám ở Nhật Bản tại Đây

Các bệnh lý khác


Nhật Bản có nền y tế toàn diện, không chỉ trong điều trị ung thư mà còn chữa trị các bệnh lý phức tạp khác như phổi, não, da, tiêu hóa, thần kinh, tim mach và đặc biệt là bệnh lý hiếm như ALS, ung thư hiếm, bệnh tự miễn, teo cơ tủy...

MANAM luôn chọn các bệnh viện top đầu cho bệnh nhân, vì các viện hạng trung sẽ không thể hiện sự vượt trội so với các quốc gia khác.

    Đánh giá y tế trên thang điểm

                    (Nguồn: Numbeo)

    Hành trình mang y học ra thế giới


Từ những năm 2010, chính phủ Nhật bắt đầu có những động thái đẩy mạnh lĩnh vực Du lịch y tế quốc tế, giúp hỗ trợ bệnh nhân nước ngoài khám và điều trị bệnh tại Nhật. 

Một trong những đơn vị tiêu biểu là Medical Excellence Japan đảm nhận công việc xúc tiến cho hoạt động Du Lịch Y Tế Nhật Bản và chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài dưới tư cách là cơ quan chính thức của chính phủ Nhật. Cơ quan còn đồng thời quản lý nhiều công ty và tổ chức cùng chức năng, điển hình là Ship Healthcare Group, đơn vị trực tiếp điều hành 25 bệnh viện hàng đầu và liên kết với hơn 150 bệnh viện và trung tâm y tế tại Nhật Bản. MANAM hân hạnh là Đại diện chính thức và duy nhất của Trung tâm du lịch Y tế Nhật bản, Ship Healthcare tại Việt Nam. Thế nhưng vấn đề phức tạp nhất đối với người Việt khi có nhu cầu điều trị bệnh tại Nhật bản bên cạnh vấn đề tài chính, đó chính là vấn đề Visa. Vốn dĩ Visa thông thường đã khó, để có được Visa Y Tế Nhật Bản thì chưa có đơn vị nào ở Việt Nam có công năng chính thức làm được việc này. Do đó, MANAM tự tin tiên phong dẫn đầu trong việc giải quyết tất cả các vấn đề thủ tục về Visa, với cương vị là đơn vị đầu tiên chuyên nghiệp hóa dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, đặc biệt là chữa ung thư tại Nhật bản.

BAN CỐ VẤN Y TẾ NHẬT BẢN MANAM:

    - Dr. Kohei Wakabayashi

Bác sĩ khoa chăm sóc giảm nhẹ – Đại học Tokyo (9/2016 - 3/2020)

Bác sĩ khoa chăm sóc giảm nhẹ - Đại học Y Saitama (4/2018 - đến nay)

 

                                                                  

Bác sĩ Kohei Wakabayashi

    -Tiến sĩ bác sĩ Hiroshi Terunuma

- Tiến sĩ bác sĩ Hiroshi Terunuma là Giám đốc Viện Trị liệu Sinh học Nhật Bản.

- Từ năm 2004 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Viện liệu pháp sinh học.

- Ông là ‘Cha đẻ của liệu pháp AIET’, một trong những người tiên phong mở rộng nghiên cứu trong ống nghiệm đối với tế bào NK và tế bào Lympho.

                                                               

Bác sĩ Hiroshi Terunuma

    - Cancer Net Japan

- CNJ là tổ chức mạng lưới tập hợp hơn 100 thành viên bao gồm giáo sư, bác sĩ, chuyên gia ung thư đầu ngành từ các viện nghiên cứu, viện ung thư danh tiếng, bệnh viện quốc gia với nhiều lĩnh vực chuyên khoa và các thế mạnh khác nhau về ung thư trên toàn nước Nhật.

- Tổ chức có nhiệm vụ kết nối nghiên cứu, trao đổi kiến thức, chia sẽ chuyên môn giữa các thành viên cũng như đào tạo và hỗ trợ.

- Nhiệm vụ của CNJ là phổ biến tất cả thông tin dựa trên bằng chứng khoa học, vận động bệnh nhân để bệnh nhân ung thư có thể tiến hành điều trị dựa trên ý chí của họ.

Các bệnh viện danh tiếng hàng đầu Nhật:

    Trung Tâm Du Lịch Y Tế Nhật Bản MTJ


Trung Tâm Du lịch Y Tế Nhật Bản - Medical Tourism Japan Co. chuyên về lĩnh vực Du lịch Y Tế. Với mạng lưới rộng khắp hơn 150 bệnh viện và cơ sở y tế trải dài toàn quốc, bao gồm mạng lưới các bệnh viện quốc gia và bệnh viện chuyên khoa tốt nhất.

Công ty đảm nhận việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và đưa bệnh nhân người nước ngoài khám chữa trị tại các bệnh viện Nhật Bản. Là một trong những công ty đầu tiên mở đầu trong phát triển ngành Khám và Điều trị bệnh quốc tế tại Nhật Bản, cho đến hiện nay công ty đã đạt được nhiều thành tựu trong việc hợp tác với một số lượng lớn trung tâm y tế và bệnh viện, cũng như việc điều trị cho bệnh nhân ngoại quốc.

Trong năm 2018, tập đoàn Ship Healthcare sẽ khánh thành một bệnh viện chuyên điều trị ung thư của Trung Tâm Điều Trị Heavy Ion tại Osaka, nằm ngay bên cạnh Bệnh viện ung thư quốc tế Osaka. Trung tâm du lịch y tế Nhật Bản sẽ trở thành đại diện độc quyền của hai bệnh viện này để tư vấn và giúp đỡ các bệnh nhân quốc tế.

    - Viện ung thư quốc tế Osaka (OICI)


OICI được thành lập vào năm 1959. Đây là bệnh viên công đầu tiên tại Nhật Bản và được chứng nhận là bệnh viện tiên tiến. Tính đến hiện nay Viện ung thư quốc tế Osaka một trong những viện ung thư số 1 tại Nhật trong thời gian gần đây khi vượt qua Trung tâm Quốc gia Nhật Bản và điều trị thành công trong ung thư dạ dày trong 10 năm liên tục. Vì là bệnh viện đứng đầu nên được trang bị cơ sở và thiết bị y học hiện đại và sở hữu phương pháp chữa bệnh tân tiến nhất trên thế giới.

Viện Ung thư Quốc tế Osaka cung cấp nhiều lựa chọn điều trị khác nhau như phẩu thuật, hóa trị, xạ trị. Bệnh viện có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao đặc biệt là có kinh nghiệm vượt trội trong điều trị ung thư.

Ngoài ra, Trung tâm xạ trị Ion Nặng Cacbon cũng là một đơn vị trực thuộc Viện ung thư Quốc Tế Osaka. Đây cũng là một phương pháp điều trị tiên tiến và nhận được nhiều hiệu quả cũng như phản hồi tích cực nhất. Liệu pháp ion nặng có hiệu quả vượt xa xạ trị thông thường bằng tia X tại các bệnh lớn ở Việt Nam hay Singapore. Bệnh nhân hoàn toàn an tâm điều trị tại Nhật Bản khi nhận được sự hỗ trợ của MANAM - đơn vị đại diện độc quyền duy nhất của OICI tại Việt Nam. 

    - Viện liệu pháp miễn dịch Quốc Gia Nhật Bản (BIJ)


Viện liệu pháp miễn dịch Quốc Gia Nhật Bản được thành lập vào 05/2004 và được bắt đầu tiến hành điều trị từ 11/2004.

BIJ từ lâu được biết đến là viện miễn dịch ung thư tốt nhất tại Nhật Bản với kinh nghiệm vượt trội trong cả hỗ trợ, nghiên cứu lâm sàng và ứng dụng các tế bào miễn dịch như tế bào NK, tế bào lympho T đuôi gai (CTL - DCs) để đưa vào thực tiễn Liệu pháp miễn dịch tự thân trong phòng ngừa và điều trị ung thư.

Bottom of FormVới công nghệ tiên tiến dẫn đầu Nhật Bản BIJ được sáng lập và điều hành bởi bác sĩ Hiroshi Terunuma – cha đẻ của liệu pháp miễn dịch ung thư tự thân. Ông là một trong những người tiên phong áp dụng liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư và cũng là một trong các bác sĩ ung thư hàng đầu Nhật Bản.

Manam hân hạnh trở thành đại diện độc quyền để cùng mang đến những giải pháp tối ưu cho người Việt sang khám và điều trị bệnh tại Nhật.

    - Chi phí y tế


Tổng chi tiêu y tế trung bình trên đầu người ở Nhật Bản trong năm 2016 là 4519,3 USD, đứng thứ 15 trên toàn thế giới, sau các nước như Mỹ, Đức, Canada, Úc và Pháp. Phần lớn chi phí áp dụng công nghệ trong việc điều trị được tính cố định theo phác đồ của bác sĩ.

Loại hình

Giá tiêu chuẩn

Giá tham khảo

Kiểm tra sức khỏe định kì cho trẻ em

3,000~5,000 Yên

Khám bệnh thông thường

9,000~1 vạn Yên

10,800 円

Khám bệnh bằng phương pháp truyền thống  

2~3 vạn Yên

21,600 円

Khám tổng quát

5~6 vạn Yên

Khám tổng quát nâng cao

5~10 vạn yên

57,240 円

Tên bệnh

Nội dung

 Giá

Ung thư bao tử

Xét nghiệm nội soi

15,000 円

Ung thư phổi

Chụp CT vùng ngực

Xét nghiệm dịch phổi

Xét nghiệm máu

30,000 円

Ung thư đại tràng

Nội soi ổ bụng

30,000 円

Ung thư tuyến tiền liệ

Siêu âm bang quang/tuyến tiền liệt  

Xét nghiệm máu PSA

5,000 円

Ung thư vú

Kểm tra trực quan

Chụp quang tuyến vú

5,000 円

Ung thư cổ tử cung

Khám chẩn đoán

Thử Pap

5,000 円

Các bệnh về não

Xét nghiệm máu

Siêu âm động mạch cảnh

Chụp MRI/MRA

50,000 円

Dementia

MMSE

Xét nghiệm MR

50,000 円

 

Chi phí khám điều trị bệnh tại Nhật Bản đối với bệnh nhân người Việt thông thường sẽ cao hơn các quốc gia khác trong khu vực khá nhiều, nhưng vẫn thấp hơn các nước Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ có được cơ hội thụ hưởng nền y tế tiên tiến nhất thế giới, mang lại nhiều cơ hội chữa trị thành công các bệnh lý phức tạp hay thậm chí đã hết hi vọng tại quê nhà.

Các bệnh nhân Việt cần biết

Đa số các bệnh top đầu ở Nhật thường có yêu cầu đặc biệt là bệnh nhân nước ngoài phải thông qua đơn vị điều phối y tế độc lập mà không chấp nhận bệnh nhân liên hệ trực tiếp. Do đó, bệnh nhân có mong muốn khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu thông thường sẽ phải mất thêm một khoản phí điều phối, trừ khi bệnh nhân lựa chọn các bệnh viện hạng B.

► Tìm hiểu các bệnh viện Nhật Bản tại Đây 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...