Chữa Bệnh Ở Malaysia

MALAYSIA - CHẤT LƯỢNG VÀ TIẾT KIỆM

Khi nhu cầu về du lịch y tế Việt Nam tăng mạnh thì nhiều địa điểm khám chữa bệnh ở các nước lân cận được mọi người cân nhắc. Ngoài Singapore là điểm đến phổ biến, thì hiện nay Malaysia cũng nằm trong danh sách các nước có nền y tế tiên tiến trong khu vực, được người dân khắp nơi ưa chuộng.

                                                                                              (Nguồn: Numbeo)

(Đồng hồ đo lường chỉ số chăm sóc sức khỏe Malaysia - Nguồn:https://www.numbeo.com/health-care/in/Malaysia)

Dưới đây là những lý do đáng để đưa nền y tế Malaysia trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. 

1. Công nghệ tiên tiến, trình độ cao

Việc chăm sóc y tế trước thời thuộc địa tại Malaysia chỉ tập trung vào các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Nhưng sự ra đời của chủ nghĩa thực dân đã mang đến nền y tế hiện đại phương Tây. Sau ngày độc lập vào tháng 8 năm 1957, hệ thống chăm sóc y tế của thực dân Anh được chuyển đổi để giải quyết các vấn đề bệnh nổi cộm đồng thời đáp ứng các yêu cầu về chính sách y tế Malaysia. 

Ngoài việc đầu tư nâng cấp, xây dựng hàng loạt những cơ sở y tế theo tiêu chuẩn của các nước Anh, Úc, Ailen,… Malaysia còn liên kết với Thái Lan, Singapore để trao đổi và chuyển giao công nghệ, bệnh nhân. Các y bác sĩ tại Malaysia đều là những cử nhân được đào tạo từ nhiều nước trên thế giới với tay nghề chuyên môn cao.

Dưới đây là bảng khảo sát ghi lại đánh giá về một số chuẩn cơ bản trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Malaysia.

(Nguồn:https://www.numbeo.com/health-care/in/Malaysia)

2. Chi phí thấp

Điểm đặc biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe khiến Malaysia trở thành điểm đến mới trong những năm gần đây là dù cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên trình độ cao nhưng chi phí khám chữa bệnh vô cùng hợp lý, không có bất kì sự chênh lệch nào giữa người nước ngoài và người địa phương. Chính phủ Malaysia quy định một mức giá chung cho tất cả các bệnh viện công và tư trên cả nước đối với từng loại bệnh khác nhau, đảm bảo một mức phí sàn hợp lý cho bệnh nhân. Chi phí sinh hoạt và các tiện ích khác cũng khá dễ chịu, dù là ở trung tâm Thành phố Kuala Lumpur hay các khu vực lân cận.

3. Không gian hiện đại

Các bệnh viện ở Malaysia còn chú trọng đầu tư về mặt thẩm mỹ, xây dựng không gian không mùi thuốc, ấm cúng nhằm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, mang đến tinh thần lạc quan cho người bệnh, giúp họ vơi đi căng thẳng, quên đi tình trạng bệnh tật trầm trọng để kết quả điều trị được khả thi hơn.

Song song đó, đây còn là đất nước của nụ cười, của lòng hiếu khách, giúp bệnh nhân xóa bỏ mọi khoảng cách về mặt địa lý và văn hóa, mang đến cho bạn sự quan tâm và chu đáo trong suốt quá trình điều trị. 

Malaysia được xếp hạng thứ 18 trên thế giới về tính hiệu quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Và trong số những nước châu Á được khảo sát, hệ thống y tế của Malaysia đứng ở vị trí thứ 6. Hằng năm, Malaysia còn dành được những giải thưởng danh giá từ IMTJ (Tạp chí du lịch và y tế Quốc tế), điển hình là năm 2015, 2016. 

► Tìm hiểu về các bệnh viện Malaysia tại đây.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hi Châu, TP. Đà Nẵng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...