Bệnh Viện Viện Nghiên Cứu Xạ Trị NIRS

Tổng Quan

NIRS (National Institute of Radiological Sciences) là viện nghiên cứu phóng xạ hàng đầu thế giới của Nhật Bản với trình độ và thiết bị nghiên cứu xuất sắc. NIRS được thành lập năm 1957 với tư cách là một trong những viện nghiên cứu về X quang của Nhật Bản, đã trở thành động lực cho sự tiến bộ của khoa học bức xạ trong nhiều thập kỷ.

NIRS có các trung tâm nghiên cứu bức xạ lâm sàng cơ bản và lâm sàng, và một bệnh viện chuyên về xạ trị;  thúc đẩy nghiên cứu có ảnh hưởng nhất và phát triển chẩn đoán và điều trị với các ứng dụng X quang và điều tra các tác động bất lợi và bảo vệ sự tiếp xúc bức xạ đối với sức khoẻ con người và môi trường tự nhiên. Hơn nữa, trung tâm còn cung cấp chương trình giáo dục / đào tạo toàn diện về bức xạ cho học viên và các chuyên gia.

Đặc biệt, là đơn vị chủ động hỗ trợ Fukushima kể từ vụ tai nạn hạt nhân Fukushima Daiichi xảy ra vào năm 2011.

Bệnh viện của NIRS là bệnh viện chuyên biệt về xạ trị. Song song đó, NIRS còn đảm đương trách nhiệm quan trọng trong các công tác cấp cứu tai nạn phóng xạ.

Số lượng bệnh nhân tại bệnh viện NIRS ngày một tăng cao kể từ năm 1994 và cho đến tháng 7/2016, con số này đã vượt quá 10,000

Thế Mạnh

Bệnh viện chuyên về tiến hành và nghiên cứu phương pháp xạ trị không xâm lấn Carbon Ion sao cho phù hợp với bệnh nhân ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng của Bệnh viện được thực hiện trên những bệnh nhân khó chữa được với các liệu pháp khác và cho thấy hiệu quả đáng kể, đặc biệt ở các khối u có khả năng đề kháng với tia X như u tuyến vú, ung thư biểu mô u nang, u ác tính, ung thư tế bào hắc tố, ung thư tế bào gan và sarcoma. Dựa trên những thành tựu trên, phương pháp này đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt vào tháng 10 năm 2003 là một công nghệ y tế tiên tiến (chăm sóc y tế tiên tiến từ tháng 10 năm 2006).

Các phương pháp điều trị ung thư sử dụng hạt mang điện được tiến hành một cách khoa học và đạo đức nhất dưới sự giám sát và hợp tác với các chuyên gia, như là hiệp hội J–CROS ( Japan Carbon-Ion Radiation Oncology Study), là một tổ chức  rất lớn về nghiên cứu y khoa; Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban, Uỷ ban Thẩm định, Ban Kiểm toán và Trung tâm Dữ liệu.

Bệnh viện được thiết kế phù hợp cho việc đảm bảo riêng tư của bệnh nhân, liên kết giữa người nhà và bệnh nhân và các tiện nghi, tiện ích cao cấp. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn đóng vai trò tiên phong trên toàn thế giới trong việc tìm ra các phương pháp trị liệu trong lĩnh vực xạ trị.

 

► Tham khảo thêm các bệnh viện ở Nhật Bản tại đây.

 


Hãy liên hệ với Manam – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: Lu 1, S 39 Đường Lương Hu Khánh, Phường Phm Ngũ Lão, Qun 1, TP.HCM

Đà Nng: 60 Lê Li, Q.Hi Châu, Tp. Đà Nng