Bệnh Viện Southern Tohoku

Tổng Quan

Bệnh Viện Southern Tohoku - Nơi thách thức mọi loại ung thư khó chữa

Chuỗi Viện Điều Trị Ung Thư Thế Hệ Mới Với Ba Công Nghệ Hiện Đại Nhất Thế Giới: Xạ Trị Proton, Xạ Trị BNCT Liệu Pháp Miễn Dịch

Với sự liên kết chặt chẽ cùng các trung tâm liên quan nằm trong tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản, phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh Viện Southern Tohoku sẽ là sự phối hợp chiến lược liên viện, không chỉ cung cấp những điều trị cơ bản, truyền thống Phẫu Thuật, Xạ Trị, Hóa Trị mà còn là các Liệu Pháp tiên tiến đã nghiên cứu và đang ứng dụng thành công, mang đến nhiều triển vọng trong việc xóa sổ ung thư.  

Bệnh Viện Southern Tohoku  khởi đầu là Bệnh viện Phẫu thuật Thần kinh với quy mô 60 giường, được thành lập vào năm 1981, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về dịch vụ y tế chuẩn mực cùng đội ngũ nhân viên y tế hàng đầu, tay nghề cao, mang đến cho bệnh nhân những lựa chọn điều trị tối ưu nhất.

Các bệnh viện và cơ sở trực thuộc Tập Đoàn Bệnh Viện Tohoku còn được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ cho những chẩn đoán xét nghiệm chuyên sâu khác như: PET-CT, SPECT, MRI, phẫu thuật Hybrid... Vì vậy, không chỉ dừng lại ở Ung Thư, bệnh viện còn có thế mạnh trong điều trị một số chuyên khoa khác như: Tim Mạch, Thần Kinh, Cột Sống.

Thế Mạnh

Bệnh nhân khi tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Southern Tohoku sẽ nhận được đồng thời các liệu pháp trị liệu Ung thư mới nhất và hiệu quả nhất từ các Viện chuyên khoa thế hệ mới bên cạnh các Liệu pháp trị liệu truyền thống như Phẫu thuật, Hóa trị, Thuốc đích bởi các chuyên gia y tế giỏi nhất:

I- Trung Tâm Liệu Pháp Proton Southern Tohoku - Liệu Pháp Xạ Trị Proton

Liệu Pháp Xạ Trị Chính Của Tương Lai - Cơ Hội Chấm Dứt Nhiều Loại Ung Thư.

Là cơ sở tư nhân đầu tiên chuyên về Liệu Pháp Xạ Trị Proton tại Nhật Bản, Trung Tâm Liệu Pháp Proton Southern Tohoku bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2008, cung cấp Liệu pháp Chùm tia Proton (PBT) có khả năng nhắm chính xác vào các khối u và giảm thiểu thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh xung quanh, kết hợp với hóa trị giúp tăng cơ hội cải thiện tỷ lệ chữa khỏi và sống sót
Từ khi thành lập đến tháng 4 năm 2020, tổng số bệnh nhân ung thư được điều trị bằng Liệu pháp Xạ Trị Proton tại trung tâm đã lên tới 5.406 người, chủ yếu là bệnh Ung Thư Đầu Cổ, Ung Thư Phổi, Ung Thư Tuyến Tiền Liệt, Ung Thư Thực Quản, Ung Thư Gan và Ung Thư Tụy. 

II- Tokyo Clinic - "La Bàn Y Tế" Đa Chuyên Khoa

- Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân

Hợp tác cùng Viện Miễn Dịch Sinh Hóa Nhật Bản (BIJ), Tokyo Clinic cung cấp Liệu Pháp Miễn Dịch Thế Hệ 5 - Hiệu Quả Trên Mọi Giai Đoạn Của Ung Thư

Liệu Pháp Miễn Dịch Thế hệ thứ 5 - Thế Hệ Mới Nhất hoạt động dựa trên cơ chế miễn dịch của Tế Bào NK và Tế Bào Đuôi Gai (DC) kết hợp cùng Liệu Pháp Nhiệt Trị, ghi nhận hiệu quả điều trị hơn 50% ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối di căn nhiều cơ quan nội tạng khác nhau, hiệu suất thành công cao hơn nhiều lần so với lựa chọn Hóa-Xạ trị thông thường. 

- Điều trị Đa Chuyên Khoa

Tokyo Clinic đóng vai trò là cửa ngõ y tế chính cung cấp các dịch vụ ngoại trú, tư vấn và chuyển tuyến liền mạch trong khu vực thủ đô Tokyo, bởi những chuyên gia y tế đáng tin cậy và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất dựa trên nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân. Với nhóm phẫu thuật thần kinh được dẫn dắt bởi Tiến sĩ nổi tiếng thế giới Takanori Fukushima (Giáo sư Đại học Duke, Hoa Kỳ), người được mệnh danh có "Bàn Tay Của Chúa", Tokyo Clinic còn đi tiên phong trong “Phẫu thuật lỗ khóa” nhằm giảm kích thước của vết mổ, hạn chế rủi ro và rút ngắn thời gian hồi phục. Trong trường hợp nếu bệnh nhân cần can thiệp phẫu thuật, đội ngũ chuyên gia sẽ hợp tác cùng các bệnh viện liên kết trong tập đoàn để cung cấp thêm chẩn đoán, điều trị và quan sát tiên lượng. Từ đó, lựa chọn phương pháp phẫu thuật mới và an toàn nhất cho bệnh nhân. 

III- Southern Tohoku BNCT Research Center - Phương Pháp Xạ Trị BNCT 

Phương pháp Điều Trị Ung Thư Mới Nhất Với Hiệu Quả Trên 80% - Duy Nhất Nhật Bản, chỉ có tại Bệnh Viện Southern Tohoku.


 

Trong những năm gần đây, Liệu Pháp Xạ Trị Boron-Notron (BNCT) hoạt động dựa trên máy gia tốc được đầu tư phát triển ở Nhật Bản, Tập đoàn Southern Tohoku là đơn vị đầu tiên giới thiệu hệ thống này trên thế giới như một điều trị chiến lược, kỳ vọng hiệu quả đối với các bệnh Ung Thư khó chữa như Ung Thư Giai Đoạn Muộn, Ung Thư Tái Phát và Ung Thư Xâm Lấn Cao khó điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị thông thường. Bệnh viện cũng đồng thời thành lập Trung tâm Nghiên cứu BNCT Southern Tohoku hợp tác với chính phủ để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng dưới sự giám sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

BNCT là phương pháp điều trị ung thư thế hệ mới, tiếp cận và tiêu diệt hiệu quả những khối u có độ ác tính cao mà không làm tổn thương nghiêm trọng đến các tế bào bình thường, chẳng hạn như khối u não, nơi mà các tế bào khỏe mạnh và khối u cùng tồn tại dưới dạng xen kẽ.

Thành công đầu tiên là ​​​​​sự chấp thuận thuốc Steboronine BNCT cho điều trị Ung Thư Đầu Cổ giai đoạn nặng tái phát hoặc không thể cắt bỏ vào năm 2020. Và hệ thống BNCT có mặt tại trung tâm BNCT Southern Tohoku cho thấy sự khả thi trong việc vận hành hệ thống điều trị này tại bệnh viện.

III- Các Trung Tâm y tế khác

Đối các điều trị thông thường như Phẫu thuật, Hóa trị liệu sẽ thực hiện bởi các chuyên khoa liên kết trong Tập Đoàn Y Tế Southern Tohoku nhằm đảm bảo điều trị toàn diện nhất:
- Bệnh Viện Đa Khoa Tokyo.

- Bệnh Viện Đa Khoa Southern Tohoku.

Được trang bị PET-CT, SPECT và MRI 3T, giúp đánh giá nhanh chóng và chính xác hình ảnh chẩn đoán để đưa ra kế hoạch điều trị chiến lược. Tập đoàn Bệnh Viện Southern Tohoku triển khai 3 phòng thông tim để ứng phó với những bệnh nhân cấp cứu bệnh tim, bao gồm cả nhồi máu cơ tim. Bệnh viện còn áp dụng phương pháp phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu khi những giải pháp điều trị bảo tồn không hiệu quả đối với các bệnh lý cột sống và tủy sống như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, hẹp ống sống, thoái hóa đốt sống thắt lưng, u tủy sống,...