Bệnh Viện Đại Học Tokyo

Tổng Quan

Bệnh viện Đại học Tokyo được khánh thành ở Edo (Tokyo ngày nay), vào năm 1858, với khởi thủy là Trung tâm tiêm phòng Kanda Otamagaike. Từ những năm đi vào cho đến ngày hôm nay, sau hơn 150 năm, bệnh viện vẫn là động lực cho cả ngành y học và chăm sóc y tế tại Nhật Bản.

 

 

Bệnh viện Đại học Tokyo hoạt động với sứ mệnh “đóng góp công sức vào sự phát triển của y học lâm sàng và sư tiến bộ của các chuyên gia y tế với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”. Đồng thời, dựa trên sứ mệnh của mình, bệnh viện hoạt động dưới tôn chỉ: (1) Hợp tác cùng bệnh nhân trong khám, điều trị; (2) Khám và chữa trị an toàn, hiệu quả; (3) Luôn phát triển công nghệ trong y học; (4) Phát triển đội ngũ y bác sĩ xuất sắc.

Bệnh viện Đại học Tokyo có quy mô 1,217 giường bệnh (bao gồm 1,163 giường thường, 54 giường bệnh tâm thần) và 3,888 công nhân viên (gồm 2,554 nhân viên toàn thời gian và 1,334 nhân viên bán thời gian). Trong năm 2012, bệnh viện đã tiếp nhận 392,200 bệnh nhân nội trú (trung bình 1,074 bệnh nhân/ngày) và 754,372 bệnh nhân ngoại trú (trung bình 3,079 bệnh nhân/ ngày) và thực hiện tới 10,752 ca phẫu thuật. Dựa trên những số liệu thường niên này, có thể khẳng định rằng bệnh viện Đại học Y Tokyo là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu tại Nhật Bản.

 

 

Cam kết của bệnh viện trong các nghiên cứu y khoa và thuốc nhận được sự chú ý rộng rãi tại Nhật Bản. Trung tâm nghiên cứu y khoa 22nd century của bệnh viện – nơi nắm giữ vai trò chủ chốt trong Khoa Y trường Đại học Tokyo, hệ sau đại học, về nghiên cứu tịnh tiến - đã và đang theo đuổi nghiên cứu về việc phát triển các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới, việc sử dụng rộng rãi và tính khả hữu các phương pháp điều trị, y tế dự phòng, các chính sách và thiết bị y tế trong áp dụng lâm sàng thực tế hoặc cung cấp các dịch vụ y tế. Dự kiến trong năm 2018, nhằm tiếp tục mục tiêu hoạt động nghiên cứu lâm sàng trong tầm cỡ thế giới, bệnh viện sẽ khánh thành một trung tâm nghiên cứu lâm sàng sở hữu các chức năng nghiên cứu hiện đại hàng đầu.

 

 

Vào năm 2012, Trung tâm Y tế Quốc tế thuộc bệnh viện đã được khánh thành và đi vào hoạt động với đầy đủ chức năng hỗ trợ về y tế cho bệnh nhân nước ngoài. Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân quốc tế nhưng từ năm 2013, với sự trợ giúp của trung tâm Y tế Quốc tế, các chức năng cần có để hỗ trợ bệnh nhân người ngoại quốc sẽ được thiết lập hoàn thiện , bao gồm hỗ trợ về phiên dịch, dịch thuật hồ sơ và hỗ trợ tài chính để các phòng ban chuyên khoa có thể tập trung vào công tác chuyên môn của mình.

 

Thế Mạnh

Các phòng ban:

Khoa hô hấp

Khoa tim mạch

Khoa tiêu hóa

Khoa tiết niệu – nội tiết

Khoa tiểu đường và bệnh về trao đổi chất

Khoa huyết học và ung thư học

Khoa dị ứng và thấp khớp

Khoa thần kinh

Khoa truyền nhiễm

Lão Khoa

Khoa tâm thần

Khoa nhi

Sản phụ khoa

Khoa da liễu

Khoa phục hồi chức năng

Khoa thẩm mỹ

Khoa mắt

Khoa Tai- mũi-họng

Xét nghiệm – chẩn đoán hình ảnh

 

► Tìm hiểu thêm về các bệnh viện Nhật Bản tại Đây

 


Hãy liên hệ với Manam – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: Lu 1, S 39 Đường Lương Hu Khánh, Phường Phm Ngũ Lão, Qun 1, TP.HCM

Đà Nng: 60 Lê Li, Q.Hi Châu, Tp. Đà Nng