Bệnh Viện Đại Học Tokyo

Tổng Quan

Theo bảng xếp hạng các Bệnh viện tốt nhất thế giới gần đây, Bệnh viện đại học Tokyo hiển nhiên nằm ở vị trí số 1 Nhật Bản về chất lượng đồng thời xếp hạng trong nhóm top 10 các bệnh viện ở quy mô toàn cầu. Tuy nhiên mặt hạn chế của bệnh viện đối với bệnh nhân nước ngoài là quy tắc không làm trực tiếp với bệnh nhân hay các đơn vị môi giới tự phát mà chỉ đồng ý thông qua các cơ quan điều phối được chỉ định bởi chính phủ. Đồng nghĩa với việc bệnh nhân Việt Nam không thể liên lạc hay làm việc trực tiếp với bệnh viện như thói quen.

Với lợi thế là đơn vị điều phối chính thống cho y tế Nhật Bản từ 2017, MANAM ra đời nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục cho bệnh nhân Việt Nam. Và cùng với Viện Ung thư Osaka độc quyền, Bệnh viện Đại học Tokyo và Viện Khoa học Y khoa Đại học Tokyo là niềm tự hào của MANAM trong lĩnh vực hỗ trợ bệnh nhân người Việt thật sự với tiêu chuẩn cao nhất của nền y tế Nhật Bản. 

Bệnh viện Đại học Tokyo hoạt động với sứ mệnh “đóng góp công sức vào sự phát triển của y học lâm sàng và sư tiến bộ của các chuyên gia y tế với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”. Đồng thời, dựa trên sứ mệnh của mình, bệnh viện hoạt động dưới tôn chỉ:

1. Hợp tác cùng bệnh nhân trong khám, điều trị. 

2. Khám và chữa trị an toàn, hiệu quả.

3. Luôn phát triển công nghệ trong y học.

4. Phát triển đội ngũ y bác sĩ xuất sắc.

Thế Mạnh

Bệnh viện Đại học Tokyo

Bệnh viện Đại học Tokyo được khánh thành ở Edo (Tokyo ngày nay), vào năm 1858, với khởi thủy là Trung tâm tiêm phòng Kanda Otamagaike. Từ những năm đi vào cho đến ngày hôm nay, sau hơn 150 năm, bệnh viện vẫn là động lực cho cả ngành y học và chăm sóc y tế tại Nhật Bản.

Bệnh viện Đại học Tokyo có quy mô 1,210 giường bệnh (bao gồm 1,150 giường thường, 60 giường bệnh tâm thần) và 3,888 công nhân viên (gồm 2,554 nhân viên toàn thời gian và 1,334 nhân viên bán thời gian). Chỉ trong năm 2010, bệnh viện đã tiếp nhận 389,830 bệnh nhân nội trú (trung bình 1,074 bệnh nhân/ngày) và 794,454 bệnh nhân ngoại trú (trung bình 3,079 bệnh nhân/ ngày) và thực hiện tới 10,752 ca phẫu thuật. Dựa trên những số liệu thường niên này, có thể khẳng định rằng bệnh viện Đại học Tokyo là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu tại Nhật Bản. Bệnh viện cũng được công nhận là 1 trong 10 bệnh viện lớn và tốt nhất thế giới bởi tạp chí Newsweek 2019.

                                                  

Mọi cam kết của bệnh viện trong các nghiên cứu y khoa và thuốc nhận được sự quan tâm rộng rãi tại Nhật Bản. Trung tâm nghiên cứu y khoa 22nd century của bệnh viện – nơi nắm giữ vai trò chủ chốt trong Khoa Y trường Đại học Tokyo về nghiên cứu tịnh tiến, đã và đang tiến hành thí nghiệm lâm sàng về việc phát triển các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới cũng như việc sử dụng rộng rãi và tính khả hữu các phương pháp điều trị, y tế dự phòng, các chính sách và thiết bị y tế trong áp dụng lâm sàng thực tế hoặc cung cấp các dịch vụ y tế.

Năm 2018, bệnh viện đã khánh thành Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng sở hữu các chức năng nghiên cứu hiện đại hàng đầu nhằm tiếp tục mục tiêu hoạt động nghiên cứu lâm sàng trong tầm cỡ thế giới.

Song, Trung tâm Y tế Quốc tế thuộc bệnh viện cũng đã được khánh thành và đi vào hoạt động với đầy đủ chức năng hỗ trợ về y tế cho bệnh nhân nước ngoài năm 2012. Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân quốc tế nhưng từ năm 2013, với sự trợ giúp của Trung tâm Y tế Quốc tế, các chức năng cần có để hỗ trợ bệnh nhân người ngoại quốc sẽ được thiết lập hoàn thiện , bao gồm hỗ trợ về phiên dịch, dịch thuật hồ sơ và hỗ trợ tài chính để các phòng ban chuyên khoa có thể tập trung vào công tác chuyên môn của mình.

Viện Khoa học Y khoa Tokyo                                                                                                                                                                                                Institute of Medical Science Hospital

Ngoài ra, Viện Khoa học Y khoa được thành lập vào năm 1894 nhằm hoàn thiện hơn vai trò bắc cầu cho nghiên cứu cơ bản và các bệnh truyền nhiễm tại thời điểm kiểm nghiệm các bệnh truyền nhiễm đi đầu trong khoa học y tế, đồng thười có mối quan hệ chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng tiên tiến.  Đến năm 1967, Viện Bệnh truyền nhiễm được tổ chức lại thành Viện Khoa học Y tế và giữ chức năng phát triển các phương pháp điều trị y tế mới.

Các phòng ban:

 • Khoa hô hấp
 • Khoa tim mạch
 • Khoa tiêu hóa
 • Khoa tiết niệu – nội tiết
 • Khoa tiểu đường và bệnh về trao đổi chất
 • Khoa huyết học và ung thư học
 • Khoa dị ứng và thấp khớp
 • Khoa thần kinh
 • Khoa truyền nhiễm
 • Lão Khoa
 • Khoa tâm thần
 • Khoa nhi
 • Sản phụ khoa
 • Khoa da liễu
 • Khoa phục hồi chức năng
 • Khoa thẩm mỹ
 • Khoa mắt
 • Khoa Tai- mũi-họng
 • Xét nghiệm – chẩn đoán hình ảnh

► Tìm hiểu thêm về các bệnh viện Nhật Bản tại đây.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...