Bệnh viện Chang Gung

Tổng Quan

 Bệnh viện Chang Gung - Đối tác chiến lượt của MANAM tại châu Á.

 Hỗ trợ tư vấn, lựa chọn bác sĩ giỏi nhất, thủ tục nhanh chóng, theo dõi điều trị không thu phí, không thương mại cho bệnh nhân Việt.

 

Giới Thiệu Bệnh Viện Chang Gung Đài Loan

Bệnh viện Chang Gung là bệnh viện hàng đầu Đài Loan và là một trong 10 bệnh viện lớn nhất thế giới, với đầy đủ chuyên khoa và cơ sở vật chất thiết bị tương đương Nhật Bản trội hơn Singapore., xây dựng trên hình mẫu chuẩn y khoa Mỹ với đa số các bác sĩ chính điều trị mang học vị từ Thạc Sĩ y khoa trở lên như Tiến Sĩ, Phó Giáo Sư, Giáo Sư... có trình độ đẳng cấp châu lục. Vượt xa trình độ y học Đông Nam Á với Singapore, Malaysia và Thái Lan chịu nhiều ảnh hưởng của Anh quốc.

Bệnh Viện Chang Gung Gồm 7 hệ thống bệnh viện tại: Chilung (Cơ Long), Taipei (Đài Bắc), Linkou (Lâm Khẩu), Taoyuan (Đào Viên), Yunlin (Vân Lâm), Chiai (Gia Nghĩa), Kaohsiung (Cao Hùng). Bệnh viện có thế mạnh về điều trị ung thư như Mỹ, xạ trị Proton tối tân, Ghép gan số 2 châu Á, phẫu thuật tái tạo khuyết tật tổn thương, nhi khoa và nhiều chuyên khoa khác.

Hàng năm hệ thống bệnh viện tiếp nhận hơn 8 triệu 200 nghìn lượt đến khám và điều trị, với gần 10 nghìn giường bệnh, điều trị nội trú hơn 2 triệu 800 lượt, thực hiện 140 nghìn ca Phẫu Thuật. Bệnh viện Chang Gung đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tựu trong lĩnh vực y tế, và được giới Y Khoa thế giới công nhận cũng như các bệnh viện trong nước mong mỏi hợp tác.

 

 

Thế Mạnh

Chuyên Khoa và Viện nổi bật

 • Trung tâm Ung thư

Viện Ung Thư Chang Gung trực thuộc Bệnh Viện Chang Gung là Viện Ung Thư nổi danh hàng đầu Châu Á, là điểm đến lí tưởng của bệnh nhân Trung Quốc, Trung Đông, Nga, Singapore và Malaysia...với đầy đủ trang thiết bị y học tân tiến trên thế giới vượt xa khu vực Đông Nam Á về cả trình độ và kĩ thuật. Viện Ung Thư Chang Gung ghi nhận tỷ lệ điều trị thành công vượt trội so với các quốc gia lân cận và thậm chí vượt trội so cả Hoa Kỳ trong một số nhóm bệnh như:

 1. Ung Thư Gan Tụy Mật: Là chuyên khoa điều trị ung thư nổi bật nhất của bệnh viện. Có tỷ lệ điều trị thành công 32% (cao nhất nhì châu Á), đặc biệt có khả năng điều trị được những khối u rất nhỏ ( <3m) hoặc rất lớn (5-7cm). Cùng với Bệnh Viện Asan Hàn Quốc, Bệnh Viện Chang Gung là một trong hai cơ sở toàn diện tốt nhất về Ung Thư Gan của thế giới với đầy đủ các kĩ thuật từ phổ biến như Phẫu Thuật, TACE, RFA, MWA đến cao cấp Xạ Trị Proton hoặc Ghép Gan (tỷ lệ thành công 90% trên 5 năm so với dưới 60% trong nước hay Singapore).
 2. Liệu Pháp Xạ Trị Proton và tia X được trang bị song song tại viện mang đến những lựa chọn Xạ Trị tốt nhất tùy trường hợp. 
 3. Ung Thư Vú: Đây là nơi bệnh nhân nhận được sự phối hợp điều trị bởi 1 trong 10 giáo sư Ung Thư giỏi nhất Đài Loan và nổi tiếng thế giới. Bệnh viện có tỷ lệ điều trị thành công Ung Thư Vú ấn tượng không thua kém bất kì viện lớn trên thế giới: Giai đoạn 1: 96.7%; Giai đoạn 2: 92%; Giai đoạn 3: 80% (trung bình Singapore chỉ 80% cho giai đoạn 1-2) với kỹ thuật phẫu thuật và tái tạo trình độ cao không làm được trong nước.
 4. Ung Thư Phổi: Áp dụng những phác đồ thuốc mới nhất cùng với Phẫu Thuật và Miễn Dịch đi cùng ứng dụng Xạ trị Proton mang đến cơ hội điều trị thành công tối ưu. Việc phối hợp đa mô thức giữa các liệu pháp mang đến cơ hội tối đa trong điều trị Ung Thư Phổi - Đặc biệt những thể Ung Thư Phổi khó mà điều trị trong nước không đáp ứng. 
 5. Ung Thư Đầu Cổ: Đây là loại Ung Thư có tỷ lệ tái phát cao nếu chỉ điều trị Hóa-Xạ-Trị quy chuẩn thông thường. Tại Chang Gung bệnh viện áp dụng giữa Xạ Trị thường và Proton, Phẫu Thuật và Hóa Trị chuẩn mực, làm giảm tỷ lệ tái phát sau điều trị nâng cao tỷ lệ kiểm soát thành công cao ở giai đoạn bệnh nhân kể cả giai đoạn 3 & 4. Điển hình là trường hợp của huyền thoại cầu lông số 1 thế giới Lee Chun Wei đã lựa chọn điều trị Ung Thư Vòm Họng tại đây sau khi phát hiện tại Singapore và kiểm soát bệnh tốt đến thời điểm này. 
 6. Ung Thư Dạ Dày: Tỷ lệ phẫu thuật thành công là 99% bằng xâm lấn tối thiểu, hơn và tương đương nhiều viện của Nhật Bản chỉ xếp sau Hàn Quốc. Tỷ lệ tử vong trong điều trị là 0%.
 7. Ung Thư Máu: Dẫn đầu về kỹ thuật Ghép Tủy và điều trị đa mô thức với chi phí hợp lý thấp hơn nhiều so với Singapore hay Nhật Bản. Nhưng tỷ lệ thành công trong Ghép Tủy tại Chang Gung cao hơn nhiều các bệnh viện tuyến cuối Singapore nhờ vào trình độ và kinh nghiệm bác sĩ, nhiều lựa chọn thuốc Hóa Trị hơn so với trong nước với chi phí thuốc chính hãng thuộc hàng rẻ nhất thế giới.
 8. Ung Thư Mô Mềm Sarcoma: Với trình độ phẫu thuật cơ xương khớp cùng các cơ quan nội tạng đỉnh cao cũng là nơi đến học hỏi của các bác sĩ lớn trên thế giới và là số hiếm bệnh viện tại châu Á bên cạnh Nhật và Hàn Quốc có chuyên khoa và bác sĩ ung bướu riêng cho bệnh Sarcoma lên đến hàm vị Giáo sư. Được bổ trợ bởi Xạ trị Proton trên các khối U Sarcoma vốn không nhạy với xạ trị tia X phổ biến, cùng với giá thuốc thấp hơn cả trong nước với những dòng chính hãng. Bệnh nhân sẽ thật sự tìm được cơ hội điều trị không thể có được ở trong nước hay Singapore với cả U Sarcoma người lớn và trẻ em. 

Ngoài ra, bệnh viện còn có các thế mạnh về Ung Thư Đại Trực Tràng, Ung Thư Phụ Khoa, Ung Thư Tuyến Giáp và Ung Thư Tiền Liệt Tuyến & U Não. Ứng dụng những kỹ thuật phẫu thuật trình độ cao: Phẫu Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu, Mổ Robot hoặc Xạ Trị Proton kết hợp với các phác đồ thuốc cập nhật đầy đủ.

 • Trung Tâm Xạ Trị Proton

Trung Tâm Xạ Trị Proton tại Bệnh viện Chang Gung là một trong những Trung Tâm Xạ Trị lớn nhất Châu Á, cũng chính là Cơ Sở Xạ Trị Hạt Nhân đầu tiên tại Đài Loan. Sự ra đời của trung tâm đã đánh một dấu mốc đáng nhớ vào lịch sử điều trị ung thư của Đài Loan. Trung tâm điều trị cho các bệnh nhân Ung Thư trong và ngoài nước với kỹ thuật xạ trị tiên tiến chuẩn xác, bệnh nhân được điều trị trong môi trường thoải mái với dịch vụ chăm sóc và điều trị chuyên nghiệp, toàn diện. Với các trang thiết bị xạ trị hiện đại, với 4 phòng trị liệu hạt nhân, 10 phòng điều trị máy gia tốc trực tuyến hiện đại, hàng năm trung tâm tiếp nhận điều trị cho khoảng 3,000 bệnh nhân chạy máy gia tốc, 1,500 bệnh nhân sử dụng công nghệ hạt nhân.

Ngoài cơ sở chính và đầu tiên tại Linkou gần Đài Bắc thì cơ sở thứ hai tại Cao Hùng được đưa vào hoạt động từ 2019, cho thấy trình vượt trội và ứng dụng đi trước của Bệnh Viện Chang Gung.

Liệu Pháp Proton là phương pháp sử dụng máy gia tốc để giúp các “Proton” đạt tốc độ rất cao cỡ 70% tốc độ ánh sáng, đưa chùm hạt “Proton” thâm nhập sâu vào cơ thể. Khi đạt tới độ sâu của khối u, chùm tia sẽ giải phóng một mức năng lượng lớn để tiêu diệt các Tế Bào Ung Thư.

Đặc điểm khác biệt giữa Liệu Pháp Proton và điều trị phóng xạ truyền thống.

Năm 1990 Trung Tâm Y Tế Proton đầu tiên được đặt tại California Mỹ, chuyên chữa trị Ung Thư Đầu Cổ, Phổi Gan, Nhiếp Hộ Tuyến và các khối u khác trên cơ thể. Căn cứ nghiên cứu của các trường đại học nước ngoài, bệnh nhân mắc bệnh Ung Thư sau khi chữa trị còn sống, tỷ lệ cao hơn gấp 8-10 lần bệnh nhân có khối u di căn đến Thần Kinh (Não, Cột Sống).
Liệu Pháp Proton giúp giảm thiểu tối đa tác dụng phụ lên các cơ quan lành, duy trì chất lượng cuộc sống tốt nhất cho bệnh nhân sau điều trị. 

Liệu Pháp Proton hiệu quả hơn so với “Xạ Trị Tia X” vì khi chiếu đến Tế Bào Ung Thư mới phóng ra liều lượng tối đa, và sau đó là dừng lại, liều lượng lúc đó gần như bằng không, cũng như quả bom đặt dưới ngầm nước sâu, khi đến vị trí khối u sẽ nổ tung và chiếu chùm tia vào Tế Bào Ung Thư, nhưng không làm tổn thương các mô khỏe mạnh.

Từ khi thành lập cho đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị cho hơn 300 bệnh nhân Ung Thư gồm Ung Thư Gan, Ung Thư Phỗi, Ung Thư Não, Khối U ác tính, Ung Thư Nhi,v.v. Với nhiều năm tích lũy kinh nghiệm điều trị lâm sàng, các bác sĩ đã nắm bắt chính xác hơn phạm vi và các loại bệnh thích ứng với liệu pháp proton, khối u cục bộ cố định và liền kề một bên của cơ thể, là sự lựa chọn tốt nhất với liệu pháp proton. Nhưng đối với ung thư giai đoạn cuối, phát sinh nhiều khối u (ví dụ: Ung Thư Gan mãn tính, Ung Thư Phổi), hoặc tiến triển, di căn đến nhiều cơ quan khác không thể dự đoán trước (ví dụ: Ung Thư Dạ Dày, Ung Thư Cổ Tử Cung), thường không thích hợp điều trị Liệu Pháp Proton.

Bệnh viện đã ứng dụng Liệu Pháp Proton trong điều trị nhiều trường hợp Ung Thư Gan. Căn cứ chỉ số xét nghiệm khối u, chẩn đoán hình ảnh sau điều trị, ghi nhận hơn 90% bệnh nhân đáp ứng tốt. Với 10% trường hợp tái phát hoặc di căn sau thời gian ngắn theo dõi, bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực đi kèm thống kê, đánh giá tỷ lệ kiểm soát khối u, tỷ lệ sống của bệnh nhân nhằm cải thiện tối ưu chất lượng của phương án điều trị này. 

 • Trung tâm Cấy Ghép Gan

Trung Tâm Ghép Gan của Bệnh viện Chang Gung đã phát triển một loạt các cải tiến công nghệ và chiến lược y tế, bao gồm Nong Mạch Vành Ghép, Nong Mạch Máu Gen, Chiến Lược Xác Định Tĩnh Mạch Gan, Phòng Ngừa Lây Truyền Virus Viêm Gan B Ở Trẻ Sơ Sinh, công nghệ Y Học đổi mới Điều Trị Huyết Khối Tĩnh Mạch Cửa và cơ sở kỹ thuật Vi Phẫu, để giảm lượng máu mất xuống dưới 100 ml trong quá trình Ghép Gan, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn của bệnh nhân, giảm các biến chứng phẫu thuật và đạt tỷ lệ sống sót cao nhất trên thế giới.

Tính đến tháng 10 năm 2018, trong tổng số 1.800 ca Ghép Gan đã được thực hiện trong đó có 1.570 ca Ghép Gan từ người hiến còn sống, với tỷ lệ sống sót của bệnh nhân vượt qua cả châu Âu, Mỹ và Nhật Bản là cao nhất thế giới. Ngoài ra, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 98% đối với viêm đường mật, 91% đối với Xơ Gan liên quan đến Vi Rút Viêm Gan B và 90% đối với Ung Thư Gan.


Một và duy nhất tại Đài Loan, bệnh viện Chang Gung là 1 trong 4 trung tâm đào tạo của Viện gan mật Henri Bismuth nổi tiếng quốc tế tại Châu Á. Đồng thời, đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo của Hiệp hội gan mật quốc tế (IHBPA) trên thế giới.

Trung tâm Ghép nội tạng của Bệnh viện Chang Gung đã phát triển một loạt các công nghệ mới và cải tiến chiến lược y tế, bao gồm tạo hình động mạch ghép tĩnh mạch cảnh, tạo hình ảnh động tĩnh mạch gan, chiến lược xác định tĩnh mạch gan, dự phòng truyền vi rút viêm gan B ở trẻ sơ sinh, công nghệ y tế tiên tiến trong cổng thông tin huyết mạch, và thiết lập kỹ thuật vi phạm, giảm lượng máu bị mất down dưới 100 ml trong quá trình ghép gan, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn của bệnh nhân, chứng chỉ biến mất và tỷ lệ sống của bệnh nhân cao nhất trên thế giới.

Tính đến hết năm 2018, tổng số hơn 1.800 ca ghép gan đã được thực hiện trong đó có 1.570 ca ghép gan từ người cho sống, với tỷ lệ sống thoát của bệnh nhân vượt qua Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản, cao nhất giới thiệu sau Hàn Quốc. Ngoài ra, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 98% đối với chứng mất mật, 91% đối với xơ gan do vi rút viêm gan B và 90% đối với ung thư gan. Hơn nữa, một dự án ứng dụng ghép gan từ người cho sống còn được công bố trên tạp chí y học ghép "Cấy ghép" để quản lý các thành phần học thuật và đóng góp của Châu Á trong việc ghép gan cho người sống trên thế giới. Bệnh viện Chang Gung được xếp vào danh sách 5 trung tâm ghép gan hàng đầu Châu Á chỉ sau Bện viện Asan Hàn Quốc.
Số Một và duy nhất tại Đài Loan, bệnh viện Chang Gung là 1 trong 4 trung tâm đào tạo của Viện gan mật Henri Bismuth nổi tiếng quốc tế tại Châu Á. Đồng thời, đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo của Hiệp hội gan mật quốc tế (IHBPA) trên thế giới.

Trung tâm Ghép nội tạng của Bệnh viện Chang Gung đã phát triển một loạt các công nghệ mới và cải tiến chiến lược y tế, bao gồm tạo hình động mạch ghép tĩnh mạch cảnh, tạo hình ảnh động tĩnh mạch gan, chiến lược xác định tĩnh mạch gan, dự phòng truyền vi rút viêm gan B ở trẻ sơ sinh, công nghệ y tế tiên tiến trong cổng thông tin huyết mạch, và thiết lập kỹ thuật vi phạm, giảm lượng máu bị mất down dưới 100 ml trong quá trình ghép gan, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn của bệnh nhân, chứng chỉ biến mất và tỷ lệ sống của bệnh nhân cao nhất trên thế giới.

Tính đến hết năm 2018, tổng số hơn 1.800 ca ghép gan đã được thực hiện trong đó có 1.570 ca ghép gan từ người cho sống, với tỷ lệ sống thoát của bệnh nhân vượt qua Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản, cao nhất giới thiệu sau Hàn Quốc. Ngoài ra, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 98% đối với chứng mất mật, 91% đối với xơ gan do vi rút viêm gan B và 90% đối với ung thư gan. Hơn nữa, một dự án ứng dụng ghép gan từ người cho sống còn được công bố trên tạp chí y học ghép "Cấy ghép" để quản lý các thành phần học thuật và đóng góp của Châu Á trong việc ghép gan cho người sống trên thế giới. Bệnh viện Chang Gung được xếp vào danh sách 5 trung tâm ghép gan hàng đầu Châu Á chỉ sau Bện viện Asan Hàn Quốc.

 • Trung Tâm Phẫu Thuật Tái Tạo 
 1. Phẫu Thuật Tái Tạo Vú. 
 2. Phẫu Thuật Tái Tạo Sọ Mặt. 
 3. Trung Tâm Nội Soi Tái Tạo. 
 4. Trung Tâm Thẩm Mỹ: Bắt nhịp với quan niệm thẩm mỹ học của thời đại mới, Bệnh viện Chang Gung (Trường Canh) đã thành lập trung tâm y học thẩm mỹ quy mô lớn nhất châu Á tại chi nhánh Bệnh viện Taoyuan. Trung tâm kết hợp với khoa da liễu, khoa ngoại chỉnh hình, cung cấp dịch vụ tư vấn thẩm mỹ hoàn chỉnh nhất cho bạn.
 5. Trung Tâm Điều Trị Bỏng. 

 Các chuyên khoa toàn diện chất lượng cao khác

 • Trung Tâm Khám Sức Khỏe.
 • Trung Tâm Thụ Tinh Nhân Tạo.
 • Trung Tâm Ghép Tế Bào Gốc từ máu dây rốn.
 • Khoa Xương Khớp.
 • Trung Tâm Phẫu Thuật Xương Khớp và Xâm Lấn Tối Thiểu.
 • Nhi Khoa.
 • Tim Mạch.
 • Khoa Ngoại Thần Kinh.

Giải thưởng

- Năm 1980 Bác sĩ Chao-Hsiung Chang và Bác sĩ Te-Lang Wu lần đầu tiên cho ra hình ảnh minh họa điện tâm đồ bề mặt tim, tạo nền móng vững chắc cho kỹ thuật Chẩn Đoán và Phẫu Thuật Loạn Nhịp Tim.

- Năm 1984 Bác sĩ Chao-Lung Chen Phẫu Thuật thành công ca Ghép Gan đầu tiên ở châu Á.

- Năm 1986 Lần đầu tiên xây dựng chế độ khám bệnh trước, nộp phí sau.

- Năm 1995 Phẫu Thuật Tim bằng phương pháp nội soi thành công đầu tiên trên thế giới.

- Năm 1997 Phẫu Thuật Ghép Gan không phải truyền máu thành công đầu tiên trên thế giới.

- Năm 2003 Phẫu Thuật thành công đầu tiên trên toàn quốc ca ghép “Tế bào cuống rốn khác huyết thống”, điều trị thành công hội chứng thiếu máu, nội tạng biến chứng và dịch tiết âm đạo bất thường.

- Năm 2009 Khoa Tiết Niệu đã hoàn thành 100 thiết bị hệ thống robot phẫu thuật Da Vinci.

- Năm 2014 Thành lập Trung Tâm Proton, trị giá 10 tỷ đài tệ, là loại thiết bị Xạ Trị U Bưới không gây tác dụng phụ đầu tiên ở Đài Loan và Trung Quốc.

- Năm 2019 Đưa vào vận hành Trung Tâm Proton thứ 2 tại cơ sở Kaoshiung, và bắt đầu tiếp nhận đào tạo Xạ Proton cho các bác sĩ Viện Ung Thư Quốc Gia Singapore (NCCS)

- Hợp tác chiến lược với Trung Tâm Ung Thư Quốc Gia Nhật Bản, được thế giới công nhận là một trong bốn bệnh viện trụ cột của châu Á về Ung Thư, Ghép Tạng, Phẫu thuật, Thần Kinh và Tim Mạch.

Tìm hiểu thêm về nền y tế nổi bật Đài Loan tại đây


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90 - 0899 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...