Nhật Bản-Lời giải cho một căn bệnh y học BÓ TAY

Chữa điều trị ung thư tại Nhật Bản vốn lâu nay được biết đến rộng rãi tại Việt Nam như một điểm đến tốt nhất thế giới. Tuy nhiên khám chữa bệnh ở tại Nhật Bản không chỉ giới hạn ở các bệnh lý phổ biến và được điều trị rộng rãi. Sự ưu việc của nền y tế Nhật Bản còn thể hiện qua việc tiên phong trong sáng chế thuốc và ứng dụng y học mới nhất với các bệnh lý chưa có lời giải của nhân loại.

ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis) hay còn gọi là bệnh xơ cứng teo cơ một bên. xảy ra do một đợt biến cố tế bào làm chết các nơron (được gọi là cơ chế huỷ diệt từng bước - apotosis), từ đó gây thoái hóa và làm chết dần các tế bào thần kinh vận động khiến não và cột sống không điều khiển được các cơ tự chủ (vận động theo sự điều khiển của trí óc hay ý muốn). ALS tác động đến mỗi người khác nhau và tiến triển khác nhau. Khoảng 20% người mắc bệnh ALS có thể sống trên 5 năm và gần 10% có thể sống trên 10 năm. Nhưng thật không may, phần lớn chỉ sống sót từ 2-5 năm sau khi phát hiện.

Vì chưa biết được nguyên nhân của đa số các dạng ALS nên chúng ta vẫn chưa có thuốc điều trị. Tuy nhiên, tập đoàn dược phẩm Mitsubishi Tanabe đã mang đến một tia sáng trong giai đoạn tưởng chừng tuyệt vọng đối với căn bệnh hiếm gặp này bằng thành tựu thuốc Radicut, một chất thu gọn gốc tự do để loại bỏ các phân tử có chứa oxy. Phương pháp chống oxy hóa này cung cấp cơ chế bảo vệ thần kinh cho hệ thần kinh, làm chậm quá trình tiến triển và giảm bớt các tác hại của bệnh ALS.

Radicut

Nguồn MT pharma

Các giai đoạn phát triển của Radicut:

  • 2011-2013: Kiểm nghiệm lâm sàng
  • 2014: Trình bày với PMDA để được chấp thuận
  • 5/2015: Được FDA trao giải Orphan Drug Designation (Giải “Thuốc hứa hẹn cho bệnh hiếm gặp”)
  • 26/6/2015: PMDA đã chấp thuận Radicut (chỉ giới hạn tại Nhật)
  • 5/2017: FDA Mỹ chính thức công nhận việc sử dụng Radicut trên bệnh nhân ALS dưới tên gọi Radicava

Bên cạnh những tác dụng phụ, và những kết quả cần thêm thời gian để chứng thực thì Radicut cũng thực sự là một tiến bộ vượt bậc phải kể đến sau các phương pháp chữa trị ung thư tiên tiến của ngành y học Nhật Bản khi phần nào làm giảm quá trình phát triển bệnh và mang lại hi vọng về một cuộc sống chất lượng hơn cho những bệnh nhân ALS.

Chữa bệnh tại Nhật Bản không chỉ tỏ ra vượt trội đối với các bệnh lý phức tạp phổ biến, mà còn là cơ hội đối với các bệnh lý hiếm gặp vốn gần như không còn cơ hội cứu chữa. Nền y tế Nhật Bản, nền y tế tân tiến trên thế giới. 

______________________________________________________________________________________________

Hãy liên hệ với Manam – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: Lu 1, S 39 Đường Lương Hu Khánh, Phường Phm Ngũ Lão, Qun 1, TP.HCM

Đà Nng: 60 Lê Li, Q.Hi Châu, Tp. Đà Nng

►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của Manam là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...